Saturday, April 4, 2015

Cách làm món thịt bò xào súp lơ

Cách làm món thịt bò xào súp lơ không quá khó khăn. Với nguyên liệu dễ kiếm kết hợp cùng với bàn tay nghệ sĩ của những đầu bếp đã tạo ra món ăn mang hương thơm của súp lơ xanh và vị ngon ngọt của thịt bò.

món thịt bò xào súp lơ


Nguyên liệu:

- Súp lơ trắng, súp lơ xanh mỗi loại 1/2 cây

- Thịt bò 200g

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Muối, hạt nêm

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, sau đó thái miếng mỏng
Súp lơ xanh rửa sạch, bổ miếng vừa ăn

- Cà rốt rửa sạch, sau đó gọt bỏ, tỉa hoa và cắt thành các lát mỏng

- Cho chảo lên bếp, thêm một thìa dầu ăn, đun nóng và cho thịt bò vào xào trước. Thêm gia vị vào sao cho vừa ăn, đảo nhanh và đều tay

- Bạn có thể ướp muối, hạt nêm với thịt bò trước khi xào nhưng ko nên ướp quá lâu, thịt bò bị ra nước.

- Xào thịt bò vừa chín tới là được, không nên xào quá kĩ thì thịt bò sẽ bị mất nước và khô, cho thịt bò ra một chiếc đĩa lớn

- Bắc lại chảo lên bếp, thêm chút dầu, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước. Xào thấy cà rốt hơi mềm thì thêm súp lơ vào xào sau cùng. Nêm muối, hạt nêm cho vừa.

thịt bò xào súp lơ thật hấp dẫn


- Đảo đều, nhanh tay rồi tắt bếp cho ra đĩa ăn
Món ăn này rất phù hợp để ăn với cơm nóng.

0 comments:

Post a Comment