Đây là một trong những món ăn ngon, rất phù hợp để ăn cho bữa sáng. Món xôi đỗ xanh rất dễ làm, khi thưởng thức bạn sẽ thấy vị bùi bùi của gạo nếp cùng với đó là mùi thơm thoang thoảng của đỗ xanh và vừng, chắc chắn bạn sẽ thích mê cho mà xem.
Nguyên liệu:
- 1 củ sắn (khoai mỳ)
- 1 bát con gạo nếp
- 1/2 bát con đỗ xanh đã sát vỏ
- Dừa bào sợi, vừng rang thơm.
- Muối, đường, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Rửa sạch gạo nếp với nước sạch nhiều lần, sau đó ngâm gạo nếp trong một âu nước lạnh từ 6 đến 8 tiếng. Mình thì thường hay để qua đêm.
Bước 2:
- Sắn bỏ vỏ, tách làm đôi. Ngâm sắn trong thau nước muối nhẹ từ 6 đến 8 tiếng, sau đó rửa sạch với nước. Bỏ phần sơ ở giữa sắn đi bạn nhé!
Bước 3:
- Đỗ xanh mang đãi qua nước sạch, sau đó để ráo.
Bước 4:
- Gạo nếp sau khi ngâm qua đêm bạn mang ra để ráo nước. Tiếp theo trộn gạo nếp, sắn, đỗ xanh vào với nhau, rảy vào nửa thìa nhỏ muối, dùng tay xốc đều.
Bước 5:
- Cho xôi vào chõ hấp, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều, thêm vào hai thìa canh đường cát trắng, tiếp tục đun đến khi ăn thử phần gạo nếp và sắn chín mềm, rưới vào chõ hấp xôi một ít dầu ăn, xới đều tiếp tục đun khoảng thêm 3 phút, tắt bếp.
Chúc các bạn có bữa sáng ngon miệng với món xôi đỗ xanh này nhé!
Xem thêm:
0 comments:
Post a Comment