Monday, April 6, 2015

Cách làm sandwich kẹp thịt tuyệt ngon

Sandwich kẹp thịt là món ăn được du nhập vào nước ta trong thời gian gần đây, tuy mới gia nhập nền ẩm thực Việt Nam, nhưng nó cùng với một số món ăn khác như: thịt gà kho kim chi theo phong cách Việt nam, gà kho xì dầu theo phong cách philippine, chả thái lan,... cũng đã tạo được những dấu ấn nhất định trong nền ẩm thực Việt Nam. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách làm sandwich kẹp thịt nhé!

sandwich kẹp thịt tuyệt ngon


Các nguyên liệu cần thiết:
- 150g thịt nạc băm
- 5-6 lát bánh mỳ sandwich
- 3 thìa canh bột mỳ hoặc bột năng
- 1 thìa canh vừng
- 1 quả trứng gà
- Muối, hạt tiêu, hạt nêm, hành khô
- Nửa lòng trắng trứng gà dùng để dán mép.
Cách làm:

giã nhuyễn thịt

Bước 1:
- Rửa sạch thịt, sau đó băm nát
- Chuẩn bị nguyên liệu để ướp thịt gồm có: hạt tiêu, nửa thìa muối nhỏ, nửa thìa hạt nêm, trộn thêm vào đó một chút hành khô. Khi đã chuẩn bị xong gia vị, bạn hãy ướp thịt khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị nhé!
tán mỏng sanwich

Bước 2:
- Cắt bỏ phần rìa bên ngoài của bánh mỳ sandwich, dùng đồ cán, cán mỏng ra.

Phết thịt lên mặt bánh mì

Bước 3:
- Phết một ít thịt lên trên bề mặt bánh mỳ, dùng tay chấm vào bát lòng trắng trứng gà, dán mép bánh mỳ để dính lại, cuộn tròn.

trộn vừng trắng với bột mỳ

Bước 4:
- Vừng trắng trộn với bột mỳ
- Đập trứng ra bát to, sau đó lấy đũa đánh tan

Lăn bánh mỳ qua bát trứng

Bước 5:
- Lăn từng lát bánh mỳ qua bát trứng.

Cho tiếp vào bát bột

Bước 6:
- Nhúng từng lát bánh mỳ vào bát bột mỳ có trộn vừng, dùng tay lăn đều để bám bột và vừng.

đun sanwich

Bước 7:
- Nồi đun trong ngọn lửa nhỏ, cho bánh mỳ vào rán, rán lửa lớn, đến khi vàng đều, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Món ăn ngon khi dùng thêm tương ớt

Xem thêm:
>> Cá chuối nấu chua cay
>> Cách làm chả cá Thái Lan
>> Cách giải rượu nhanh
>> Thịt bò xào lá lốt

0 comments:

Post a Comment