Saturday, April 4, 2015

Cách làm chè sương sa tuyệt ngon

Trong rất những món ăn ngon phục vụ cho mùa hè sắp tới nhứ món bánh quy kem dâu tây, chè đậu trắng cốt dừa,... thì có lẽ món chè sương sa là một món ăn ngon và dễ làm nhất. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách làm nhé
Nguyên liệu:
- Phần hạt lựu màu hồng: 7-8 củ mã thầy (hay còn gọi là củ năng), 3 thìa canh bột năng
- Phần nước cốt dừa: 300ml nước cốt dừa đóng hộp, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ bột năng hay bột ngô
- Phần nước đường: đường thốt nốt, 1 bó lá nếp
- Phần thạch lá nếp: 2 thìa nhỏ bột rau câu, 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa), 1/4 bát con đường cát trắng và 400ml nước lọc
- Si rô dâu, phẩm màu hồng.
- 2 thìa nhỏ hạt é
- 9-10 múi mít đã bỏ hạt
Cách làm:

chè sương xa tuyệt ngon


Bước 1:
- Củ mã thày sau khi gọt vỏ ta rửa lại với nước sạch nhiều lần, thái hạt lựu lớn, để ráo.
- Cho củ mã thầy vào âu sạch, trộn vào một ít phẩm màu hồng để màu bám đều ở phía bên ngoài củ mã thầy.
- Rắc bột năng phủ kín củ mã thầy
Bước 2:
- Lấy tay lắc để bỏ bớt lớp bột vụn rơi ra bên ngoài của mã thầy
Bước 3:
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó, thả những hạt lựu màu hồng vào luộc
- Đun khoảng 2 phút thấy nổi lên trên bề mặt nước thì đổ ra rổ, xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo.
Bước 4:
- Rửa sạch lá nếp với nước nhiều lần sau đó cắt nhỏ đoạn từ 4 đến 5 cm, sau đó say nhuyễn nó với một ít nước lọc, lọc bỏ xác, giữ lấy phần nước cốt màu xanh.
- Thêm rau câu, đường và 400ml nước lạnh vào phần nước cốt lá nếp, hòa cho tan, dùng muôi khuấy đều để bột rau câu tan, để bột nghỉ khoảng 15 phút.
- Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục để rau câu và đường tan hoàn toàn. Đổ rau câu vào bát sạch, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.
Bước 5:
- Cho phần đường thốt nốt: bó lá nếp rửa sạch, cuộn lại.
- Đường thốt nốt, thêm nước lọc đun sôi để đường tan, nêm hơi ngọt, rồi cho bó lá nếp vào đun cùng đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp. Liều lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 6:
- Với nước cốt dừa: đập dừa sau đó cho phần nước cốt dừa vào nồi, thêm một số gia vị như đường, muối, bột năng vào.
- Đặt nồi lên bếp sau đó đun đến khi hỗn hớp nước cốt dừa đặc quánh lại thì vừa, bạn hãy tắt bếp, múc phần nước cốt đó ra một chiếc bát to
Bước 7:
- Rửa sạch hạt é, sau đó ngâm vào chậu nước để hạt nở. Sau đó vớt nó ra rổ, đợi khô
Bước 8:
- Mít bỏ hạt, sẽ thành các miếng mỏng vừa ăn
Bước 9:
- Phần thạch lá nếp sau khi đông bạn thái hạt lựu lớn.
- Khi dùng múc một ít thạch lá nếp, hạt lựu màu hồng, thêm mít, rưới thêm một ít nước cốt dừa, hạt é ngâm nở, nước đường ở bước 5 vào cốc chè và cuối cùng là rưới thêm một ít si rô dâu và đá bào, trộn đều lên dùng lạnh.

Xem thêm:
>> Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời
>> Cách nấu đậu phụ ngon nhất
>> Thịt bò xào lá lốt
>> Hướng dẫn làm bánh hành

0 comments:

Post a Comment