Tuesday, April 7, 2015

60% bạn chưa biết cách để xào ngồng cải xanh

Không phải ai cũng biết cách để rau luôn tươi và xanh sau khi xào xong, đặc biệt là rau cải ngồng thì càng khó hơn. Trong bài viết này, Bí Ngô xin hướng dẫn các bạn cách xào để giữ màu xanh tươi nguyên cho cải ngồng nhé!

60% bạn chưa biết cách để xào ngồng cải xanh


Nguyên liệu:

- 1 nhúm muối

- 4 téo tỏi, băm nhỏ

- 15ml dầu ăn

- 450g ngồng cải, tước sạch phần thân và lá già, rửa sạch

- Vài giọt dầu mè

Các bước chuẩn bị


Cách làm:

Bước 1:
Nhặt bỏ các phần lá, thân bị sâu và già. Sau đó rửa với nước sạch, vớt ra giá đợi ráo nước.

Bước 2:
Chuẩn bị một nồi nước, bên trong cho 3 đến 4 bát nước mưa. Cho thêm vào nồi vài giọt dầu mè và một ít muối sau khi nước đã được đun sôi.
Tiếp đó cho cả ngồng vào chần trong khoảng 1 phút, chú ý phần thân cải ngồn bạn nên chần lâu hơn 1 chút nhé!

để biết cách để xào ngồng cải xanh


Bước 3:
- Vớt ra ra giá, để trước quạt mở gió to cho giáo nước.
Mẹo: Rau nói chung sau khi luộc xong muốn giữ được màu xanh bạn nên tìm cách để rau giảm nhiệt độ càng nhanh càng tốt, đặt trước gió, hoặc ngâm vào thau nước lạnh là một cách tốt để giữ rau cải ngồng có màu xanh đẹp
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng, cho tỏi vào trước phi cho thật thơm.
- Tiếp đó bạn cho cải ngồng vào, xào vừa chín tới thì thôi. Có thể thêm một số gia vị như muối, bột ngọt hay giàu mè vào sao cho vừa ý bạn nhé!


ngồng cải xanh xào tuyệt ngon


Như vậy là Bí Ngô đã hướng dẫn các bạn cách để xào ngồng cải xanh rồi đó, hãy xem thêm nhiều những món ăn ngon khác tại blog của mình nhé!

Xem thêm:
>> Cách chọn bưởi diễn chuẩn
>> Thịt bò xào lá lốt
>>Cách giải rượu nhanh
>> Thịt heo nướng hẹ tuyệt ngon

0 comments:

Post a Comment