Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước cam rất tốt cho sức khỏe

Cam cung cấp một lượng Vitamin C lớn, giúp thanh mát cơ thể.

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Ẩm thực Nhật bản

Món ăn nhẹ nhàng, theo phong cách Nhật Bản

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước tranh đá

Tranh đá làm mát cơ thể, giải nhiệt những ngày hè nóng bức

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Món ăn đường phố

Bánh mì Việt Nam

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Hoa quả tốt cho cơ thể

Hoa quả cung cấp một lượng lớn chất cần thiết cho cơ thể, trên hết là nó rất ngon. ^^

Wednesday, March 18, 2015

Cách làm bánh bí ngô

Cách làm món bánh này hết sức đơn giản, chỉ với nguyên liệu đơn giản và một chút khéo tay là bạn đã tạo ra được một món ăn ngon để ăn chơi rất tốt rồi đó, đó chính là món: bánh bí ngô


Cách làm bánh bí ngô


Nguyên liệu:
- 200 ml sữa tươi nguyên kem
- 1 thìa canh đường cát trắng
- 1 thìa nhỏ muối
- 1 lon bí ngô đóng hộp (bạn có thể mua ở siêu thị hoặc tự lấy bí đỏ xay nhuyễn)
- 1 thìa canh đường nâu
- 200g bơ
- 500g bột mỳ đa dụng
- 1 quả trứng
- 15 - 20 hạt hồ đào
- 30g men nở (dạng hạt thô, to, màu nâu)
- Nước ấm.
Cách làm:
Đun nóng sữa nguyên kem

Bước 1:
- Đun nóng sữa nguyên kem, đổ ra âu, thêm bơ đun chảy, bí ngô đóng hộp vào, trộn đều.

Bước 2:
- Cho tiếp men nở, 1 thìa canh đường cát trắng, 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa nhỏ muối, 1 quả trứng, 1/2 bát con nước ấm vào, khuấy đều.

Bước 3:
- Đổ bột mỳ vào, dùng muôi gỗ trộn đều hỗn hợp.

Bước 4:
- Đậy nắp âu lại hoặc có thể bọc túi nilon ủ trong 5 phút.

Bước 5:
- Sau khi ủ xong, lấy bột ra, đeo gang tay sau đó nhào bột cho thật mịn

Bước 6:
- Tiếp tục cho bột ra bát thủy tinh, để yên để bột nở trong khoảng 1 tiếng.

Bước 7:
- Thử xem bột đã được chưa bằng cách lấy tay ấn vào bột, nếu thấy bột không dính tay nữa là bột đã được.

Bước 8:
- Dùng dụng cụ cắt bột hoặc dao, chia miếng bột làm đôi và tiếp tục chia nhỏ bột.

Bước 9:
- Nắm miếng bột nặn thành hình tròn.

Bước 10:
- Dùng tay ấn dẹ bột xuống mặt gỗ (đã phủ lớp bột mỳ).

Bước 11:
- Lấy dao cắt bột để tạo thành các rãnh xung quanh như hình.

Bước 12:
- Có thể tạo núm cho bánh bằng cách ấn ngón tay vào giữa miếng bánh.
- Làm lần lượt cho đến khi hết phần bột.

Bước 13:
- Xếp vào vỉ nướng, quết lên vỏ từng miếng bột lòng đỏ trứng đã đánh tan để bánh khi nướng có màu vàng đẹp mắt.

Bước 14:
- Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó cho khay vào nướng trong khoảng 12 đến 14 phút
- Lấy ra cắm hạt hồ đào vào giữa để làm cuống. Để bánh nguội cất đi ăn dần hoặc để làm quà.
Chúc các bạn thành công
Xem thêm:
>> Cách làm cải xào dầu hào
>> Cách chọn bưởi diễn chuẩn
>> Cách giải rượu nhanh
>> Cách luộc thịt gà ngon
>> Bạch tuộc xào rau muống
>> Thịt bò xào ngồng tỏi
>> Cách làm cá kho riềng

Cách làm cải xào dầu hào

Cải bó xôi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe kết hợp cùng tỏi và dầu hào đã mang lại một cảm giác rất lạ và ngon miệng cho gia đình bạn

Cách làm cải xào dầu hào


Nguyên liệu:
- 500g cải bó xôi
- Dầu hào, dầu ăn.
- Vài tép tỏi

Cách làm:
- Cải bó xôi cắt ngắn thành các đoạn sao cho vừa ăn, để thật ráo nước.

chuẩn bị tỏi


- Tỏi rửa sạch, đập dập, nếu tỏi xanh bạn hãy bỏ phần lõi đi nhé!
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho thêm dầu ăn, đun to lửa, tiếp đó cho tỏi vào phi cho đến khi thật thơm, tiếp theo cho bó xôi vào xào, nêm vào chảo khoảng một thìa canh đầy dầu hào rồi đảo nhanh tay cho bó xôi chín mềm và thấm gia vị là được.

cải bó xôi


- Yêu cầu thành phẩm là cải chín mềm vừa tới, có màu xanh sẫm, thấm đều gia vị dầu hào ngon ngọt và thơm mùi tỏi.
Món ăn rất thích hợp để ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công với món: Cải xào dầu hào
Xem thêm:
>>  Cách làm món mực xào cải chua
>> Cá chuối nấu chua cay
>> Làm món cá chim rim măng tươi

Cách làm món mực xào cải chua

Tiếp series về các món hải sản, nay mình xin giới thiệu đến các bạn món: Mực xào cải chua. Mình nghĩ sau khi làm xong và thưởng thức, bạn chắc chắn sẽ rất thích nó cho mà xem.

Cách làm món mực xào cải chua


Nguyên liệu:
- 1-2 con mực ống, tầm 300g
- 150g dưa cải chua
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- Hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối, hành khô.
Cách làm:

món mực xào cải chua

Bước 1:
- Mực làm sạch, lôi bỏ túi mực và phần nội tạng bên trong, rửa sạch, cắt khoanh tròn, để ráo. Sau đó ướp vào mực nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.

Cách làm món mực xào cải chua tuyệt ngon

Bước 2:
- Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn, để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn.

Cách làm món mực xào cải chua tuyệt ngon

Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 thìa nhỏ dầu ăn, đun nóng rồi phi hành cho thật thơm, cho mực vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

Cách làm món mực xào cải chua

Bước 4:
- Sau khi cho mực ra ngoài, các bạn dùng tiếp chảo đó cho thêm cà rốt vào đảo đều, cho thêm một ít nước mắm, xào đến khi cà tốt vừa tầm chín tới thì dừng lại.

Cách làm món mực xào cải chua

Bước 5:
- Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng, xào khoảng từ 8 đến 10 phút thì cho tiếp bát mực đã xào ở bước 3 vào, xào nhanh tay lửa lớn, không xào lâu vì sẽ làm phần mực bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Xem thêm:
>> Món thịt bò bít tết
>> Làm bánh khoai tây chiên
>> Sườn ram coca cola

Bạch tuộc xào rau muống

Bạch tuộc có vị giòn, kết hợp cùng rau muống đã tạo ra một trong những món ăn ngon mà bạn nên phải thưởng thức một lần trong đời cho biết. Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn món: Bạch tuộc xào rau muống

Bạch tuộc xào rau muống


Nguyên liệu:
- 1 bó ra muống
- 3 - 4 con bạch tuộc tầm 200g
- Tỏi, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu
- 1 thìa canh bột mỳ
- Ớt bột (nếu bạn ăn cay).

Bạch tuộc xào

Bước 1:
- Rau muống nhặt bỏ phần cuống cứng và các là rau đã bị già úa, ngắt đoạn vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 đến 3 bát nước vào đun sôi, sau đó cho thêm một chút dầu ăn và môt thìa muối vào chần qua rau muống trong khoảng thời gian 3 phút.

Bạch tuộc rửa sạch, lôi bỏ ruột bên trong, trộn vào bạch tuộc một ít bột mỳ

Bước 2:
- Bạch tuộc rửa sạch, lôi bỏ ruột bên trong, trộn vào bạch tuộc một ít bột mỳ, để ra bớt hết chất nhờn và khử mùi tanh, dùng tay thoa đều để khoảng 5 phút sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch.

Bạch tuộc cắt nhỏ thành các miếng sao cho vừa ăn

Bước 3:
- Bạch tuộc cắt nhỏ thành các miếng sao cho vừa ăn. Cho bạch tuộc vào 1 bát có sẵn một thìa nhỏ muối và một ít hà tiêu ướp trong khoảng thời gian 20 phút cho bạch tuộc ngấm đều gia vị

Bạch tuộc xào rau muống

Bước 4:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng dầu ăn và phi cho tỏi thật thơm, cho bạch tuộc vào xào chín, đảo nhanh tay lửa lớn để bạch tuộc không bị dai, có thể thêm vào một ít ớt bột (nếu bạn ăn cay).

Bạch tuộc xào rau muống

Bước 5:
- Xào đến khi bạch tuộc chín thì cho tiếp rau muống vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, không xào lâu vì  rau muống đã được chần sơ qua nước sôi nên rất nhanh mềm. Tắt bếp, múc ra đĩa và trang trí tùy thích.
- Món bạch tuộc xào rau muống rất thích hợp để mờ đầu các bữa ăn, hoặc ăn với cơm nóng cũng rất ngon rồi
Xem thêm:
>> Cách làm cá kho riềng
>> Cách luộc thịt gà ngon nhất
>> Gà kho xì dầu theo phong cách philippine

Tuyệt phẩm: Đậu hà lan xào nấm và tôm

Khi rất nhiều loại rau củ quả đang dần mất niềm tin với người tiêu dùng thì nấm và đậu hà lan đang dần chiếm được cảm tình của rất nhiều bà nội trợ. Trong bài hôm này mình xin giới thiệu đến các bạn một trong những món ăn rất ngon làm từ Tôm, đậu Hà Lan và Nấm đó là món: Đậu Hà Lan xào nấm và Tôm
Nguyên liệu:
- 200 g tôm
- 200 g nấm thủy tiên hay nấm rơm
- 200 g đậu Hà Lan
- Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:

Cắt bỏ chân nấm thủy tiên hoặc nấm rơm

Bước 1:
- Cắt bỏ chân nấm thủy tiên hoặc nấm rơm, sau đó pha với nước muối loãng để khử hết vi khuẩn và bụi bẩn bám trên nấm, vót ra rửa lại với nước sạnh nhiều lần, để ráo.
- Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.

Bước 2:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.


Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun rồi phi tỏi cho thật thơm, cho tôm vào xào chín.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun rồi phi tỏi cho thật thơm, cho tôm vào xào chín.

Bước 4:
- Bước tiếp, bạn cho đậu vào xào và đảo thật nhanh tay nhé, lưu ý bạn nên để ngọn lửa lớn để đậu và tôm không bị ra nước nhé, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

Tuyệt phẩm: Đậu hà lan xào nấm và tôm

Bước 5
- Xào khoảng 7 - 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công
Xem thêm:
>> Cách chọn bưởi diễn chuẩn
>> Cách giải rượu nhanh
>> Cách làm cá kho riềng

Tuesday, March 17, 2015

Thịt bò xào ngồng tỏi thơm ngon hết đỡ

Trong rất nhiều những món ăn ngon làm từ thịt bò như: thịt bò xào đậu cove, thịt bò xào hành tây, thịt bò xào khoai tây,... thì có lẽ món thịt bò xào ngồng tỏi là món ăn ngon nhất, trong bài này, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm nhé!
Nguyên liệu:
- 1 bó ngồng tỏi
- 300g thịt bò
- Nửa củ hành tây
- 200g đậu Hà Lan
- Tỏi, dầu ăn, hành lá, rau mùi.
- Muối, dầu mè, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm:
Thịt bò xào ngồng tỏi thơm ngon hết đỡ

Bước 1:
- Rửa sạch ngồng tỏi, cắt bỏ các phần già, chỉ giữ lại các đoạn non, cắt thành các khúc sao cho vừa ăn
- Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ các sơ ở 2 bên cạnh.
Thịt bò xào ngồng tỏi thơm ngon hết đỡ

Bước 2:
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Thịt bò xào ngồng tỏi thơm ngon hết đỡ

Bước 3:
- Thịt bò thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt bò một ít muối, một thìa nhỏ dầu mè, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Thịt bò xào

Bước 4:
- Bắc nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, phi hành cho thật thơm, đổ thịt bò vào xào chín tới, đổ thịt bò ra bát để riêng.
Thịt bò xào ngồng tỏi

Bước 5:
- Tiếp tục dùng chảo đó cho ngồng tỏi, đậu Hà Lan và hành tây vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
Thịt bò xào ngồng tỏi thơm ngon

Bước 6:
- Sau đó cho thịt bò vào xào cùng, đảo thật đều tay, trong quá trình xào bạn có thể nếm thử, nếu món ăn chưa vừa bạn có thể cho thêm gia vị tùy theo ý thích của bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Thịt bò xào ngồng tỏi thơm ngon hết đỡ

 Bước 7:
- Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu.
- Món ăn rất thích hợp dùng cho ăn với cơm nóng

Cách chọn hoa quả bảo đảm an toàn

Trái cây luôn là một trong những thức ăn con người thích ăn nhất, không chỉ đơn giản bởi vì hoa quả rất dễ ăn, mà còn bởi vì nó cung cấp cho con người rất nhiều chất dinh dưỡng cực tốt. Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách chọn hoa quả đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn nhất!
DƯA HẤU: Những quả dưa hấu ngon nhất sẽ có các đặc điểm dưới đây: Vỏ quả bóng, sẫm màu, cầm nặng tay, hơi cong, cuống săn nhỏ, vỗ vào nghe tiếng kêu ồm ộp, những quả như thế là quả chín, nhiều cát, ăn ngọt.
TÁO VÀ LÊ : Chọn quả căng tròn, không có dạng khác lạ, không có vết bầm dậpvỏ mỏng vàng đều , và quan trọng nhất đó là khi chín quả có mùi thơm vừa phải, cầm vào không có cảm giác bị nhũn,..
Cách chọn hoa quả bảo đảm an toàn


ĐU ĐỦ : Những quả ngon thường có kích thước dài, cầm khá nặng tay, màu khi quả chín là màu vàng hơi ngả sang đỏ ửng, trên vỏ quả thường có những chấm đen giống như tàn nhang. Đu đủ chín cây là đu đủ còn dính nhựa trên cuống, loại này ăn rất thơm và ngọt. Nên chọn mua đủ đủ vào ngày nắng vì ngày nắng đu đủ sẽ ngon hơn ngày mưa.
LÊ TÀU : Loại này có một đặc điểm rất dễ nhận dạng đó là khi chín có mùi thơm và lớp vỏ màu xanh sẽ biến mất và thay vào đó là lớp vỏ màu vàng. Nếu mua bạn nên chọn quả còn hơi cứng nhưng không được quá chái. Không nên chọn quả quá mềm và có nhiều vết đốm trên vỏ.
CAM , QUÝT : Trái nặng chắc, da vỏ hơi sần, căng, không nên chọn những trái khi ấn có cảm giác quá cứng vì đó là trái chai và khô.
XOÀI : Rất khó chọn vì khi chín một số có màu vàng cam, số khác lại có màu vàng tái hoặc đốm xanh, nên lựa những trái không bị dập mềm và còn xanh một chút nhưng có mùi thơm của trái cây chín.
Cách chọn hoa quả bảo đảm an toàn


MẢNG CẦU (NA) : Mãng cầu bỏ là lọa có vỏ cứng, còn vỏ mềm thì là mãng cầu dai
- Mãng cầu bở chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ, chín mềm không nứt.
- Mãng cầu dai vị ngọt, ít hột hơn mảng cầu bở, lựa quả có vỏ mỏng, mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống, đó là mảng cầu chin cây, ăn ngọt và thơm .
DỨA: Chọn quả chin vàng, mắt to đều, thưa mắt, quả to, cuống nhỏ, búng mà quả kêu bộp bộp là dứa chín. Ăn dứa cần chú ý đến các mắt dứa - mắt dứa bị hỏng, bị sâu, có thể là do rắn cắn vào, ăn dễ bị ngộ độc.
NHO, CHERRY: Chùm trái căng, không bị dập, núm còn tươi, không nên chọn loại trái có núm bị thâm, nhũn hoặc hơi sẫm màu.
Cách chọn hoa quả bảo đảm an toàn

CHÔM CHÔM: Quả ngon là loại có râu ngắn, rau dài là loại không ngon, nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đây là những quả ngon, ăn ngọt và có nhiều nước.
SẦU RIÊNG: Trái tròn gai nở lớn, múi mềm, màu vàng, mùi thơm, có đường nứt nhỏ .
MĂNG CỤT: Nên chọn trái nhỏ (vì thường ít hột và nhiều múi), trái tròn mềm đều, da cám, cuống to còn xanh, những núm quanh cuống bám chặt vào trái.
BƯỞI : Trái nhỏ, dáng cao, da vàng mỏng, cầm nặng tay, gai bưởi nở ra, mình đã giới thiệu đến các bạn một bài viết cách chọn bưởi diễn ngon, các bạn có thể xem thêm bài đó nhé!
NHÃN LỒNG: Chùm nhãn ngon sẽ có kích thước đều nhau, vỏ hơi sần sùi, có màu đen nâu, là còn nguyên và cuống lớn.
NHÃN DA BÒ: Trái tròn to, cuống và lá còn xanh, da màu vàng sậm, trái nhãn mềm và mướt thì cơm sẽ rất đầy.
NHÃN TIÊU: Trái nhỏ đều, ngoài vỏ có chấm đen, màu vàng nhạt, có mùi thơm.
DỪA: Búng tay nghe tiếng trầm - dừa còn non, cơm mỏng. Búng vào nghe tiếng thanh (do xơ khô và trái bắt đầu cứng) - lúc này dừa có nước ngọt, khi cơm dừa quá dày, búng tay sẽ thấy đau.
Xem thêm:

Su su xào trứng ngon miễn chê

Chỉ cần chọn được những quả su su non và ngon nhất là bạn đã có thể tạo cho gia đình mình một món su su xào trứng, tuy đơn giản về cách làm những cũng vẫn là một trong những món ăn ngon rất thích hợp cho gia đình bạn đó.
Nguyên liệu:
- 1 củ su su, 1 quả trứng, 1 củ hành tím
- Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Su su gọt vỏ, rửa sạch nhớt rồi cắt hay bào sợi nhỏ (bạn có thể dùng găng tay ni lon để cầm su su lúc gọt vỏ, tránh cho tay không bị dính mủ su su khó rửa).
- Hành tím bóc vỏ thái mỏng.
- Cho chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn, mở lửa to đun cho nóng dầu ăn, sau đó phi hành cho thật thơm, cho su su vào xào, thêm muối và các gia vi khác sao cho vừa ăn tùy ý bạn.
- Khi su su vừa chín mềm thì đập trứng vào, dùng đũa đảo cho trứng bám đều su su, xào khoảng 1 - 2 phút cho đến khi trứng chín ráo, không còn ướt là được. Rắc tiêu vào trộn đều.

su su xào trứng
Các nguyên liệu



su su xào trứng
Su su thái nhỏ



su su xào trứng
Xào qua su su rồi đập trứng vào xào cùng.


Xem thêm:
>> Bữa tối nhanh gọn với 2 món ăn
>> Cách làm cá kho riềng
>> Cách làm cá cơm kho khế

Bữa tối nhanh gọn với 2 món ăn nhanh

Hai món ăn mà món ngon dễ nhớ hôm nay giới thiệu các bạn đó là món: canh rau mùng tơi và củ cải om tôm thịt, đây là hai món ăn rất dễ làm, và tiết kiệm thời gian dành cho những bà nội trợ nào không có quà nhiều thời gian mà vẫn muốn có những bữa ăn ấm áp và thân mật với gia đình.

Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc xay hay thịt gà xay sẵn
- 200g tôm
- 1 bó rau mồng tơi
- 1 củ cải to
- Hành lá, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
1. Củ cải trắng om tôm thịt

Củ cải trắng om tôm thịt

Bước 1:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, tiếp đó giã nhuyễn hoặc giã qua tôm tùy ý thích hoặc điều kiện của bạn.
- Trộn đều tôm, thịt nạc xay với một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.


Bước 2:
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt làm 3 hoặc cắt khúc sao cho bạn vừa ăn.

Củ cải trắng om tôm thịt

Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, cho tiếp dầu ăn, đun nóng sau đó phi hành khô cho thật thơm, tiếp đó cho bát tôm thịt đã chuẩn bị bên trên vào xào vừa chín tới, xào khoảng 7 phút thì múc ra bát nửa phần tôm thịt để riêng dùng nấu canh.

Củ cải trắng om tôm thịt

Bước 4:
- Nửa phần tôm thịt vẫn để trong nồi, cho củ cải vào đun cùng, thêm nước lọc xâm xấp với mặt củ cải, đun sôi thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối.
- Vì củ cải rất nhanh thấm mặn nên khi nêm bạn cần nêm nhạt để khi củ cải mềm thì sẽ vừa ăn.
 Bước 5:
- Khi củ cải đã mềm, bạn cho thêm các gia vị đã chuẩn bị sao cho vừa ăn thì thôi nhé!
- Đun khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa.
2. Canh mồng tơi
Canh mồng tơi
canh mồng tơi
Bước 1:
- Rau mồng tơi nhặt lấy lá non, bỏ là già, sâu, bỏ cọng sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước.

canh mồng tơi

Bước 2:
- Cho nửa bát tôm thịt đã xào chín vào nồi, thêm nước lọc, đun sôi.
Bước 3:
- Cho tiếp rau mồng tơi vào đun cùng, nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi đến khi rau chín theo ý của bạn thì tắt bếp.
Bước 4:
- Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Xem thêm:
>> Canh bò viên nấu rau củ
>> Nấm xào tỏi tuyệt ngon
>> Cách làm canh cá om dưa