Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước cam rất tốt cho sức khỏe

Cam cung cấp một lượng Vitamin C lớn, giúp thanh mát cơ thể.

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Ẩm thực Nhật bản

Món ăn nhẹ nhàng, theo phong cách Nhật Bản

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước tranh đá

Tranh đá làm mát cơ thể, giải nhiệt những ngày hè nóng bức

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Món ăn đường phố

Bánh mì Việt Nam

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Hoa quả tốt cho cơ thể

Hoa quả cung cấp một lượng lớn chất cần thiết cho cơ thể, trên hết là nó rất ngon. ^^

Wednesday, March 11, 2015

Miến trộn theo phong cách Hàn Quốc

Một trong những món ăn ngon nhất mà ẩm thực Hàn Quốc du nhập sang nước ta đó chính là món Miến trộn Hàn Quốc, trong bài này, mình xin hướng dẫn các bạn các bước làm chi tiết nhất nhé!

Nguyên liệu:
- 250 g miến Hàn.
- 250 g thịt bò thái lát mỏng. Xem thêm: để chọn thịt tươi ngon
- 1 ít cải bó xôi (bạn có thể thay bằng loại cải khác tùy thích).
- 1 củ cà rốt thái sợi, 1 củ hành tây cắt múi cau.
- 1/2 trái ớt Đà Lạt xanh thái sợi, 1/2 trái ớt Đà Lạt đỏ thái sợi.
- 1 ít nấm mèo ngâm nở thái sợi, 1 ít nấm đông cô tươi thái nhỏ.
- 4 quả trứng gà.
- Vừng rang, nước tương, dầu mè, đường, rượu nấu ăn và tỏi bằm.
- Nước sốt: Trộn đều 3 thìa canh nước tương + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu mè.
Cách làm:

Bước 1:
- Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, mang đi ướp với 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh dầu mè, tỏi bằm và tiêu. Sau đó trộn đều các gia vị và cho vào tủ lạnh.
- Cải thái khúc, luộc chín, xả lạnh. Trộn với 1 thìa canh dầu mè, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối.
- Miến chần mềm, xả lạnh rồi để ráo. Trứng đánh tan, tráng mỏng, thái sợi.


Bước 2:
- Cho dầu vào chảo, sau đó phi thơm dầu, cho nấm vào trong chảo và xào với một ít bột nêm, sau khi hoàn thành để riêng nấm ra đĩa



Bước 3:
- Tiếp đến cho hành tây, ớt Đà Lạt, cà rốt vào xào chín với ít bột nêm, để ra đĩa.



Bước 4:
- Tiếp đến cho thịt bò vào xào chín.



Bước 5:
- Cho phần nước sốt vào đun sôi, khuấy tan. Cho miến vào đảo đều.



Bước 6:
- Sau cùng cho các loại rau, thịt bò vào trộn đều. Bày ra đĩa, trang trí với trứng và vừng là coi như các bạn đã hoàn tất rồi đó.

Món ăn này mang đậm phong cách Hàn Quốc, chúc các bạn thành công với món Miến trộn Hàn Quốc này nhé!

Xem thêm: thạch rau câu cầu vồng

Thạch rau câu cầu vồng

Một trong những món ăn ngon thuộc thể loại ăn vặt mà hầu hết mọi người đều thích đó là thạch rau câu, trong bài viết này, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm thạch rau câu cầu vồng.
Nguyên liệu:
- 1 gói thạch rau câu dẻo
- Đường trắng: 300g
- Nước ngâm hoa atiso đỏ: 30ml
- Nước ép dứa: 50ml
- Nước xay lá dứa: 50ml
- Nước cốt dừa: 100ml
 

Cách làm:

 

Khoáy đều 1,5 lít nước nguội với một gói bột rau câuTrộn gói bột rau câu với toàn bộ đường rồi cho 1,5 lít nước nguội vào khuấy đều, để rau câu nở trong vòng 10 phút.

 
Chia rau câu làm 2 phần bằng nhau, 1 nửa cho nước cốt dừa vào rồi đun sôi. Trong khi đun thì khuấy liên tục tránh để vón cục và hớt bọt để thạch không bị rỗ về sau.

 
Nửa phần thạch còn lại các bạn chia ra làm phần nhỏ trộn đều với 3 loại nước cốt hoa quả. Trộn riêng từng màu và nấu lần lượt theo ý bạn muốn đổ màu nào trước.
 
Dùng hộp hoặc khuôn theo ý thích đổ lần lượt từng lớp thạch vào, mình đổ thạch nước cốt dừa trước, chờ cho thạch se mặt thì lại nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch màu vàng của nước ép dứa, cứ làm lần lượt 1 lớp thạch cốt dừa rồi đến 1 lớp thạch nước ép hoa quả cho đến khi đủ các màu thì thôi.
 
Để thạch trong tủ lạnh khoảng 2-3h cho thạch đông hoàn toàn thì bỏ ra cắt miếng và thưởng thức. Thạch nổi rõ từng màu rất đẹp mắt , ăn thơm mùi hoa quả, thanh mát ngon miệng.


Tuesday, March 10, 2015

Cách nấu món canh cua rau đay

Canh cua rau đay là một trong những món ăn ngon của làng quê Việt Nam, với những nguyên liệu đầy tự nhiên và dễ kiếm, chắc chắn đây sẽ là một món ăn rất tốt và bổ dưỡng cho các bạn. Hôm nay, các bạn hãy cùng mình làm món này nhé!

Nguyên liệu:

-  1kg cua đồng

- 1 bó rau đay, các bạn nên xem bài cách chọn mua rau sạch để chọn được những cây rau tốt nhất nhé

- 1 quả mướp

- 1 bó mồng tơi

- 1 muống muối trắng

- 1 thìa súp mắm tôm

- 1 quả ớt, hành khô, tỏi, bột ngọt

Thực hiện:

- Trước tiên ta cần làm sạch Cua bằng cách ngâm cua trong thau nước từ 30 đến 40 phút, sau đó mang Cua đi rửa qua nước sạch nhiều lần để Cua hết bùn đất, sau đó ta bóc mai và lấy yếm. Riêng gạch Cua ta cần lấy hết và để gọn vào một bát nhỏ, gạch Cua chính là phần ngon nhất trong món canh cua rau đay đó. :D

canh rau đay


- Tiếp theo, ta cho cua vào cối giã nhuyễn, thêm một chút gia vị vào gồm có: 1/2 thìa cà phê, 1 tô nước lạnh vào, đeo gang tay, sau đó dùng tay trộn và bóp cho cua tan, lọc nấy nước cốt cua bằng vài mùng hoặc vá. Riêng phần xác của thì ta bỏ đi.
- Rau đay, rau mồng tơi lặt chọn lá non, ngâm qua nước muối, để ráo rồi xắt nhỏ.

- Rửa sạch mướp, sau đó các bạn cắt mướp thành các miếng xéo.

- Cho nước cua vào xoong, dùng đũa khuấy đều rồi đun sôi.  Khi đun, để lửa vừa phải, không để nước sôi lớn, thịt cua sẽ tràn ra ngoài. Khi cua đã kết tụ và nổi màng thịt dày thì lần lượt cho mướp, rau đay và rau mồng tơi vào.

- Khuấy 1 muỗng mắm tôm với lượng nước lã vừa đủ, cho vào nồi. Tăng lửa lên một chút, để nồi canh sôi bùng lên, nêm lại với muối và một ít bột ngọt.

- Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đợi nóng lên, cho củ hành khô đập dập vào phi vàng, rồi cho gạch cua vào, đảo đều tay trong vài phút. Cuối cùng đổ phần gạch cua vào nồi canh cua.

Món này  ăn với cơm, kèm cà pháo muối, mắm tôm trộn với tỏi, ớt giã nhuyễn và một chút nước cốt chanh. Ăn mùa hè là tuyệt vời!
Xem thêm: cách chọn bưởi diễn chuẩn

Cách làm cá kho riềng

Có lẽ món cá kho riềng là một trong những món ăn ngon gắn liền với đời sống của người dân ta nhất. Món ăn được xuất phát từ nông thôn việt nam ta xưa, với những nguyên liệu sẵn có và dễ kiếm như: cá, riềng, thịt lợn,... những bà nội trợ xưa đã tạo ra món ăn truyền từ nhiều đời tới ngày nay. Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món ăn đậm đà bản sắc quê hương này nhé!

Nguyên liệu 
+ Cá: Chuẩn bị sẵn 3 khúc tùy loại( có thể dùng cá trắm, cá trê, cá bông lau hoặc có thể là cá trạch);. 
+ 100gram loại thịt lợn 3 chỉ ngon. 
+ Riềng: 1 nhánh riềng to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào
+ Hành khô: 2 nhánh
+ Ớt: 2 quả
+ Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào
+ Nấm hương: vài cái

Cách làm

- Đầu tiên, thịt, cá rửa sạch.
- Thái thịt 3 chỉ thành các miếng vừa ăn
- Cá cắt thành các khúc, sau đó cho cá vào nồi, ướp cá với một số gia vị gồm có: 1 thìa mắm, 1 thìa muối, 1 thì đường và thêm vào đó một chút hà tiêu. Gia vị này bạn có thể linh động theo khẩu vị của gia đình bạn.

món ăn ngon nhất với cá


- Ớt có tác dụng khử tanh rất tốt, vì vậy ta có thể cắt 2 quả ớt tươi cho cùng vào nồi cá kho riềng.

Chú ý: Bạn nên ướp cá với những gia vị có vị đậm một chú để cá được ngấm nhé!

- Rửa sạch củ Riềng, giã nhỏ, sau đó cho vào nồi ướp cùng cá luôn. Thường riềng bạn thường thái lát mỏng, hoặc bạn có thể thái mỏng trước, sau đó cho vào máy xay cho nát kỹ.

- Hành khô các bạn rửa sạch, băm nhỏ và cho cùng vào nồi cá. Mẹo ở đây mình hay làm, đó là mình thường cho vỏ hành khô vào, vì vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành đó các bạn.
- Nếu có nấm hương, các bạn hãy ngâm nấm hương trong nước muối loãng, sau đó rửa sạch, cho cùng vào nồi nhé! 



- Sau khi đã ngâm được một thời gian đủ lâu, bạn cho nồi cá lên bếp đun. Ban đầu hãy đun với lửa to, sau khi nồi cá kho riềng đã sôi, bạn hãy đun nồi cá với ngọn lửa vừa phải khoảng 6 đến 7 phút để cá ngấm gia vị. Bạn cần chú ý, không nên đảo cá lúc này vì rất dễ làm cá bị nát, nhìn cá sẽ không còn đẹp nữa.

cá kho


- Bước tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị một ít nước ấm, sau đó đổ xâm xấp mặt cá, vì nếu bạn dùng nước lạnh, thì cá sẽ bị tanh đó. Lúc này mới cho nấm hương vào. Sau đó đun sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị.

- Tiếp nữa, bạn hãy thử nếm món cá xem đã có vị vừa ăn chưa? Nếu được rồi, bạn hãy cho lửa thật nhỏ, rồi đun thêm khoảng 40 đến 45 phút nữa để nước cạn hết là món cá kho riềng của bạn đã được rồi đó.
món cá kho

- Sau khi kho xong, món cá kho riềng đạt tiêu chuẩn phải đạt các yêu cầu sau: miếng cá phải chắc chắn, không bị vỡ, nắt, ăn phải có mùi thơm của riềng và hành, ăn cá có vị béo béo của thịt ba chỉ.

món cá kho riềng ngon tuyệt


- Có một mẹo rất hay đó là bạn đừng nên kho cạn hết nước mà nên để lại một ít nước, nước này chan với cơm nóng thì thật là quá tuyệt vời!

cách làm cá kho riềng

Món cá kho riềng này là món ăn rất dễ làm vào rất ngon, phù hợp với những bữa ăn gia đình thân mật, nó phù hợp nhất là ăn với cơm nóng.

Monday, March 9, 2015

Cách chọn thịt lợn ngon

  • Cách chọn thịt lợn ngon không phải quá khó, nhưng thật sự không nhiều bà nội trợ biết rõ cách để chọn được những miếng thịt lợn ngon. Trong bài viết này, mình xin hướng dẫn các bạn một số mẹo mà mình biết, và vẫn áp dụng hàng ngày.
  • 1. Về trạng thái bên ngoài:
    Thịt lợn ngon thường sẽ có màng ngoài khô, màu sắc thường là đỏ sẫm hoặc đỏ tươi, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Ngược lại, miếng thịt lợn đã bị hỏng hoặc ôi thì sẽ có màu hơi thâm, hoặc xanh nhạt, và không có độ bóng. Thêm nữa, miếng thịt bị ôi thường sẽ có nhớt và đặc biệt có mùi khó chịu.
  • 2. Về lớp cắt:
    Đối với miếng thịt tươi lát cắt bình thường, sáng, khô còn miếng thịt đã hỏng lát cắt màu sắc tối và hơi ướt
  • 3. Độ rắn và đàn hồi:
    Thịt lơn ngon thường có độ rắn chắc, và đàn hồi rất cao. Khi bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, miếng thịt sẽ không bị lõm và không bị dính.

cách chọn thịt lợn ngon


  • 4. Đối với tủy xương:
    Nếu xương còn tươi thì tủy sẽ bám chặt vào thành xương màu trong đàn hồi. Miếng xương đã bị hỏng, bị ôi, để trên 10 tiếng thì tủy sẽ long ra khỏi ống tủy. Màu rất tối, khi ngửi có mùi ôi.
    Thậm chí ngay cả khi mua về và chuẩn bị chế biến ta vẫn có thể biết xem miếng thịt đó có đảm bảo hay không. Theo một số người bán hàng có kinh nghiệm cho biết, nếu sau khi chết biến, bát canh có màu trong suốt, có máng mỡ to, mùi thơm phức thì chứng tỏ đó là thịt lợn ngon, còn nếu bát có mùi hôi, màu hơi đục, có chấm mỡ li ti thì đó là miếng thịt hỏng, kém chất lượng.
  • cách chọn thịt lợn ngon


  • 5. Cẩn trọng với thịt lợn bệnh
    Ngoài việt phải nhận biết lợn đã bị hỏng hay chưa, tao cần kiểm tra kĩ, tránh mua phải những miếng thịt lợn có nhiếm sán, giun sán.
    Cách chọn thịt lợn ngon, tránh mua phải thịt có xán bạn cần xem kĩ miếng thịt. Nếu có xán, miếng thịt sẽ có kén hình quả trám, chiều dài của kén nằm song song theo chiều thớ thịt. Nhiều khi, bạn có thể thấy kén đã bị voi hóa biến thành những đốm trắng như đầu ghim nằm trong thịt.
    Một số bộ phận thường có sán ở lợn như: Lưỡi, cơ nhai, cơ cổ, cơ lưng, cơ sườn và tim, khi mua ta cần chú ý nhiều nhất đến những phần này để kiến tra xem có phải miếng thịt lợn ngon không. Khi miếng thịt có sán, nó thường có màu trắng, hình bầu dục, kén màu đục to bằng hạt đậu tương.
    Với những con lợn mắt bệnh: Da thường có những nốt bần, thịt nhão, tai thường bị tím. 
    Đối với lợn bị tả: Lợn thường có những vết xuất huyết nằm dưới da hoặc vành tai, lấm tấm như vết muỗi đốt
  • Đối với lợn bị tụ huyết trùng: thịt thường có những mảng bầm, tụ máu
  • Lợn bị viêm gan: thịt thường có màu vàng.
  • Trên đây là một số lưu ý để các bạn biết cách chọn thịt lợn ngon. Chúc các bạn thành công






Giữ màu xanh của rau khi luộc

Giữ màu xanh của rau sau khi luộc không phải là điều quá khó, nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách làm, trong bài viết này, mình xin hướng dẫn các bạn một số mẹo để làm được việc này nhé!
Cách 1
Dùng muối và vài viên đá lạnh là một cách rất tốt.
Để giữ rau sau khi luộc vẫn giữ được màu xanh tự nhiên đồng thời có vị giòn và không bị nát, bí quyết dành cho bạn là muối và nước đá lạnh. Cách làm như sau
- Nước các bạn cho vào nồi, sau đó đun sôi nó trên ngọn lửa lớn.
- Rau các bạn cần chuẩn bị sẵn, tùy theo loại rau hoặc sở thích mà bạn thái miếng khác nhau, các bạn có thể xem thêm bài cách chọn mua rau sạch trên blog của mình để chọn được những cây rau tốt nhất nhé!
- Để giữ màu xanh của rau, cách đơn giản nhất đó là khi nước sôi, bạn chỉ cần bỏ thêm vào nồi một ít muối theo tỉ lệ thích hợp nhất đó là 1 thìa cafe muối/ nửa lít nước rau.
- Bạn nên cho nước thật sôi rồi mới cho rau vào nhé! Bởi bì rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Đun sôi nhỏ lửa, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.
- Sau khoảng 1 phút, bạn hãy đảo rau và thử nghiệm độ chín. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh.
- Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.
Chỉ với những bước đơn giản trên, bạn chắc chắn sẽ giữ màu xanh của rau rất tốt đó.
                                   
mẹo giữ màu xanh của rau
Giữ màu xanh của rau

Cách 2
 Cho dầu ăn vào
Với cách luộc rau này thì không mất nhiều thời gian làm lạnh sau khi luộc. Chị em có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Chỉ với một chút dầu ăn bên ngoài, chắc chắn nhìn rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn nhiều đó.
Cách 3
Cho thêm chanh hoặc dấm vào nồi rau
Nếu nhà bạn có sẵn quả chanh, bạn hãy vắt vài giọt chanh hoặc giấm vào nồi rau. Với cách này bạn vừa có thể giữ màu xanh của rau, vừa không làm mất đi hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho một số loại rau như: Súp lơ, cà rốt,..
Cách 4
Cho muối vào nước luộc
Nếu nước rau được tăng nhiệt độ thì rau sẽ có màu xanh hơn, chính vì vậy, cho muối vào nước rau là một cách rất tốt. Các bạn cần chú ý cần cho muối với mức độ vừa phải không nên cho quá nhiều, nếu không món rau của bạn sẽ có vị như canh đó. ^^
Ngoài ra, Thao tác phải nhanh vì đa số ở quán họ đều dùng bếp khè nên lửa rất mạnh và chỉ cần làm giống như là trụn rau thôi, không nên để rau trong nước sôi quá lâu sẽ làm cho rau bị mềm nhũn không ngon

Mát mẻ mùa hè với món: canh sườn nấu me

Có rất nhiều món ăn rất phù hợp với trời mùa hè, như món canh mồng tơi nấu tôm, mộc nấu bùn sườn,..hay món thịt bò xào giá đỗ cũng rất ngon, tuy nhiên, một trong những món không thể thiếu trong những ngày hè sắp tới đó là món: canh sườn nấu me, với những nguyên liệu dễ tìm, chắc chắn khi làm xong, gia đình bạn sẽ rất thích đó.

Nguyên liệu: (dành cho 4 khẩu phần ăn)

  • Sườn ngon 3 lạng
  • Cà chua 2 quả vừa
  • Me chua 1 quả
  • Hành hoa
  • Gia vị: bột canh, mì chính.
    canh sườn nấu me


Cách thức thực hiện:
Bước 1
Rửa sạch xương sườn, sau đó chặt sườn thành các món nhỏ.
Rửa sạch cà chua, sau đó thái đôi, nếu quả to, các bạn thái kiểu bổ trái cau.
Me chua cạo sạch vỏ, rửa sạch.
Hành hoa rửa sạch, thái khúc.

Bước 2

Cho nước vào nồi, sau đo bắc lên bếp, tiếp theo bạn cho xương sườn vào. Đun sôi được 2 phút thì bạn tắt bếp, sau đó cạn sạch bỏ nước đi. Rửa lại sườn một lần nữa cho hết váng. Món canh sườn nấu me này, ngon hay không phần lớn là do sườn bạn mua, hãy xem thêm bài viết này của mình để chọn được những miếng thịt tươi ngon nhé!

Bước 3

Bước tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi, thêm 3 bát nước canh vào, đun đến khi nồi sôi thì cho nhở lửa, ninh tiếp một thời gian để sườn chín và để lấy nước dùng.
Tiếp đến bạn cho trái me vào.
Khi thấy sườn đã ninh kỹ, và nước dùng đã ngọt, bạn cho thêm cà chua vào đun thêm khoảng 20 phút nữa, nếm thử và cho thêm các gia vị vạo nồi sao cho vừa ăn. Múc canh ra bát, canh sườn nấu me rất thích hợp khi ăn với cơm nóng.
Món canh nóng hổi thơm dậy mùi của hành lá, vị chua ngọt của sườn ninh và me chua sẽ khiến bạn muốn uống ngay một chút canh nóng khai vị cho bữa cơm gia đình.
Trong chế độ ăn uống hiện nay hầu hết mọi thành viên trong gia đình đều sợ những món ăn nhiều dầu mỡ, với món canh sườn nấu me chua, do sườn đã được luộc qua và gạn hết nước váng nên canh sườn nấu lên nước trong và thanh mát sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình ăn thấy ngon miệng hơn.
Đây là một món canh nấu khá đơn giản vầ ít nguyên liệu nên ai cũng có thể dễ dàng thực hiện, vậy nên bạn hãy thêm món canh này vào sổ nay nội trợ của mình để đảm bảo bạn sẽ là người nội trợ đảm đang chinh phục cả nhà với những món ăn ngon và hấp dẫn.

Mẹo vặt bảo quản rau, củ quả

Những mẹo vặt bảo quản rau, củ quả mà mình giới thiệu với các bạn trong bài viết này, đã được mình áp dụng rất nhiều trong việc bản quản thức ăn cho gia đình mình. Chắc chắn các bạn cũng sẽ rất thích nó cho mà xem.

Đầu tiên là với hành tây: Các bạn có thể đặt hành tây trong những chiếc tất củ mà các bạn có, với cách này, mình có thể giữ bảo quản được hành tây tránh hư hỏng trong 8 tháng đó.
Anh2-7038-1403083095.jpg
Với hành lá: Nếu nhỡ tay cắt thùa nhiều, cách tốt nhất để bảo quản lá hành tránh bị hỏng đó là bạn hãy cho chúng vào trong những chai nhựa sau đó mang vào tủ lạnh để, với cách đơn giản này bạn đã có thể giữ hành không bị héo mà vẫn rất tươi ngon đó.
ANh4-6941-1403083095.jpg
Mẹo vặt bảo vệ rau, củ quả tiếp theo mình muốn giới thiệu với các bạn đó là cách bảo quản rau. Rau các bạn hãy bọc chúng trong những túi li lông, bạn hãy buộc thật chặt trước khi cho vào tủ lạnh. Với cách làm đơn giản này, rau của bạn sẽ rất lâu mới bị hỏng đó.
Để chọn được rau, củ quả sạch và có chất lượng, các bạn có thể tham khảo bài viết: cách chọn mua rau sạch của mình nhé!
Anh5-7848-1403083095.jpg
Với một số loại rau có nhiều dầu, cách tốt nhất là bạn hãy buộc hờ gốc rau, sau đó để rau ở những nơi thoáng mát là được. Không nên bảo quản những loại rau này ở trong tủ lạnh, các bạn nhé!
Anh8-5754-1403083096.jpg
Giữ khoai tây ở chung với tao, điều nãy sẽ làm cho khoai tây không nảy mầm.
Anh9-9060-1403083096.jpg
Tuyệt đối không để hành chung với khoai tây. Điều này làm cả hai loại thực phẩm nhanh hỏng hơn. Nếu được để riêng ở những chỗ thoáng mát, khô ráo chúng sẽ bảo quản được lâu hơn nhiều.

Sunday, March 8, 2015

Món lạ: Nui xào bò

Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món nui xào bò, rất lạ và đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu:
- 250 g thịt bò thăn
- 250 g nui
- 1 trái cà chua
- 1/2 củ hành tây
- 1 ít nấm rơm
- 3 tép hành lá
- 1 thìa canh sốt cà chua
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 1 thìa canh nước tương
- gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường.
Cách làm:
nui xào bò

- Rửa sạch Nấm rơm. thái làm hai.- Rửa sạch hành tay và cà chua, thái thành các miếng mỏng theo kiểu thái cau. Hành lá thái khúc.
- Chần nui với nước sôi, sao cho đến khi nui vừa mềm thì được.

- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn, sau đó phi tỏi cho thơm. Cho lửa lớn sau đó các bạn cho thịt bò vào. Lưu ý khi nấu với thịt bò các bạn nên nấu với lửa lớn để thịt bò không ra nước. Xào xong các bạn cho thịt ra bát.- Thịt bò các bạn rửa sạch, sau đó thái lát mỏng. Ướp thịt với các gia vị mà bạn đã chuẩn bị như dầu mè, nước tương, hạt nêm, muối, đường và tỏi,.. sau đó để khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

- Dùng lại cái chảo đó, cho thêm ít dầu vào rồi phi thơm tỏi băm. Sau đó cho sốt cà, cà chua cùng nấm rơm vào xào. Nêm gia vị với tí hạt nêm, muối, đường.


- Đảo đều rồi cho nui vào xào thấm gia vị. Cuối cùng cho thịt bò vào cùng hành tây, hành lá. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Tùy khẩu vị, khi ăn bạn có thể cho thêm ít nước tương ớt hoặc hạt tiêu cho món ăn thêm thơm ngon.
Như vậy là các bạn đã làm xong món nui xào bò rồi đó, hi vọng các bạn sẽ có một món ăn thật ngon cho ngày cuối tuần này!

Hướng dẫn làm món canh mồng tơi nấu tôm

Món canh mồng tơi nấu tôm, được xuất phát từ những gia đình nông dân nước ta ngày xưa, với những nguyên liệu dễ tìm kiếm, gắn với đời sống nông thôn, các bà nội trợ xưa, đã sáng tạo ra món ăn rất tuyệt vời này. Chúng ta cùng nhau thử làm món ăn rất thôn quê, mà cũng rất tuyệt vời này nhé!

Nguyên liệu:
- 1 bó rau mồng tơi
- 200 gram tôm tươi

- Hạt nêm, tiêu, hành lá

Canh mồng tơi nấu tôm

- Lột sạch vỏ tôm, lấy chỉ, sau đó rửa sạch và để ráo nước.Cách làm:
- Những con tôm nhỏ ta băm với đầu hành và tiêu.
- Rau mồng tơi rửa sạch, nên chọn những loại ra ngon, xanh, bánh tẻ,.. nếu chưa biết chọn rau thế nào, bạn có thể xem thêm bài cách chọn mua rau sạch của mình nhé! Sau khi chọn được rau, các bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi để ráo nước.
- Phi thơm dầu ăn, cho tôm vào xào sơ rồi cho nước vào đun sôi. Tiếp đến cho tất cả rau vào đun chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Xem thêm một số món ăn thôn quê của Việt nam mình nữa nhé: