Mùa hè sắp tới rồi, còn gì vui hơn khi được quây quần bên bạn bè cùng nhau thưởng thức một bát chè trôi nước nhỉ? Nghĩ đến đây Bí Ngô đã cảm thấy thèm rồi, chúng ta cùng nhau thử làm nhé!
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
300ml nước cốt dừa
250gr bột nếp
50gr dừa khô
150gr đậu xanh
1 nhánh gừng
1 muỗng canh hành phi
Đường, muối
Cách chế biến:
Đậu xanh rửa sach, sau đó cho vào nồi nước đún chín mềm, tán dừ
Tiếp đó cho đậu xanh và dừa khô vào trộn thật đều
Cho hành phi vào cùng 2 muỗng đường, trộn đều đậu xanh, nếm hơi ngọt chút là được.
Đậu xanh vo thành từng viên nhỏ sao cho vừa ăn
Nhào bột nếp với nước ấm thành một khối dẻo và mịn
Lấy một viên bột, sau đó tán mỏng trên lòng bàn tay rồi cho viên đậu xanh vào, sau đó vo tròn đều
Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi sẵn, sau đó cho từng viên chè vào luộc chín
Sau khi thấy chè chín, bạn nhấc ra và thả vào nước lạnh, lần lượt làm từng viên cho đến hết
Nấu nước đường gồm 5 thìa canh đường và 400 ml nước. Nếm sao cho ngọt vừa miệng.
Nước đường đun sôi sau đó cho thêm một chút gừng vào, tiếp đó thả viên chè vào đun sôi trở lại.
Làm nước dừa gồm 300 ml nước cốt dừa, 1 thìa nhỏ bột năng, chút muối quấy đều trên bếp cho hơi sệt lại
Thành phẩm:
Khi ăn món chè trôi nước này bạn múc chè ra chén cho ít nước dừa lên cùng chút mè rang vàng lên trên. Chè trôi nước kiểu miền Nam có chút hành phi cùng dừa nạo bên trong viên chè làm vị chè thơm hẳn, lại có chút béo béo thật ngon.
Xem thêm nhiều món chè ngon nữa nhé:
>> 7 bước đơn giản để làm chè chuối ngon
>> Cách làm chè bắp thì ở đây nhé.
>> Chè đậu trắng cốt dừa
>> Cách làm chè sương sa tuyệt ngon
0 comments:
Post a Comment