Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước cam rất tốt cho sức khỏe

Cam cung cấp một lượng Vitamin C lớn, giúp thanh mát cơ thể.

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Ẩm thực Nhật bản

Món ăn nhẹ nhàng, theo phong cách Nhật Bản

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước tranh đá

Tranh đá làm mát cơ thể, giải nhiệt những ngày hè nóng bức

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Món ăn đường phố

Bánh mì Việt Nam

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Hoa quả tốt cho cơ thể

Hoa quả cung cấp một lượng lớn chất cần thiết cho cơ thể, trên hết là nó rất ngon. ^^

Tuesday, March 17, 2015

Canh bò viên nấu rau củ thơm nức mũi

Với những nguyên liệu dễ kiếm, cùng với bàn tay nghệ sĩ của các bà nội trợ đã tạo ra một trong những món ăn ngon bậc nhất của nền ẩm thực việt nam: Canh bò viên nấu rau củ.
Nguyên liệu:
- 1-2 quả ngô
- 1 củ cà rốt
- 200g bò viên
- 50g đậu Hà Lan
- Muối, hành lá
- Nước mắm, rau mùi (rau ngò).
Cách làm:

Canh bò viên nấu rau củ thơm nức mũi

Bước 1:
- Ngô tước bỏ lá, râu, rửa sạch sau đó cắt làm đôi hoặc làm ba tùy kích thước của ngô.

Canh bò viên nấu rau củ

Bước 2:
- Cà rốt rửa sạch sau đó gọt bỏ phần vỏ, cắt thành các khoanh tròn.
- Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.


Bước 3:
- Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi nếu viên bò lớn.

Canh bò viên nấu rau củ thơm nức mũi

Bước 4:
- Chuẩn bị một nồi nước đầy, cho ngô vào nồi, đun sôi khoảng 10 đến 12 thì cho cà rốt vào đun cùng. Nếu bạn dùng đậu Hà Lan khô thì thời gian đun khá lâu nên bạn cho đậu vào đun cùng với cà rốt.

Canh bò viên

Bước 5:
- Đun đến khi ăn thử cà rốt chín vừa ý thì cho đậu Hà Lan, bò viên vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công với món Canh bò viên nấu rau củ.
Xem thêm:
>> Nấm xào tỏi tuyệt ngon
>> Cách chọn cá ngon
>> Cách rán cá chim ngon nhất

nấm xào tỏi tuyệt ngon

Trong rất nhiều món ngon được làm từ nấm như: thịt bò xào nấm,... trong bài hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn thêm một món ngon khác có tên là: nấm xào tỏi, đây là món ăn rất gần gũi với mỗi người nông dân Việt Nam ta.
Nguyên liệu:
- 300g nấm, có thể dùng nấm đùi gà, hay nấm rơm
- Rượu vang  trắng hoặc đỏ, có thể dùng  rượu trắng
- 3-4 tép tỏi
- Muối, đường
- Dầu olive, rau mùi tây, hành lá.
Cách làm:
nấm xào tỏi tuyệt ngon

Bước 1:
- Chân lầm ta cắt bỏ, sau đó rửa sạch ngâm vào một thau nước muối pha loãng sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch để nấm không bị mặn
- Rau mùi, hành lá ta rửa sạch, để ráo hết nước.
nấm xào tỏi tuyệt ngon

Bước 2:
-  Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
nấm xào tỏi tuyệt ngon

Bước 3:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu olive, phi tỏi thơm, cho nấm vào xào nhanh tay lửa lớn.
nấm xào tỏi tuyệt ngon

Bước 4:
- Bước tiếp theo ta xào khoảng 10 đến 12 phút thì bắt đầu rưới vào chảo một ít rượu vang hay rượu trắng.. Tiếp tục đun thêm khoảng từ 2 đến 3 phút.
nấm xào tỏi tuyệt ngon

Bước 5:
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, thêm hành lá, mùi tây thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Xem thêm:

Monday, March 16, 2015

Thịt gà kho Kim chi phong cách Việt Nam

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, bây giờ lại được kết hợp cùng với thịt gà để tạo ra món thịt gà kho Kim chi phong cách Việt Nam, món ăn là sự kết hợp nền ẩm thực của 2 quốc gia. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm nhé!

Nguyên liệu:
- 3 đến 4 thịt đùi gà
- 1 bát con kim chi (bạn có thể mua sẵn hay tự làm)
- 1/2 củ cải nhỏ
- Hành lá, muối, đường, hạt nêm
- 1 nhánh gừng nhỏ.

Cách làm:

Bước 1:
- Lấy kim chi đổ ra bát to, sau đó dùng kéo cắt nhỏ.
- Tách riêng là và nước của kim chi ra thành 2 bát khác nhau
- Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái khoanh tròn.
Cách làm thịt gà kho Kim chi phong cách Việt Nam  1

Bước 2:
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
-Cho thịt gà vào một bát lớn để ướp cùng các gia vị ta đã chuẩn bị gồm có: 1 thìa muối nhỏ, hạt tiêu, hành khô đã được rửa sạch thái nhỏ, trộn đều các gia vị đó ướp từ 50 đến 1 tiếng.
Cách làm thịt gà kho Kim chi phong cách Việt Nam

Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn, cho thịt gà vào rán đều 2 mặt sao cho 2 mặt thịt gà được vàng đều là được.
Thịt gà kho Kim chi

Bước 4:
- Bước tiếp theo thịt gà sau khi rán cho vào nồi, thêm củ cải trắng, gừng thái sợi, phần nước kim chi ở bước 1, đun lửa nhỏ và đậy kín vung.
- Khi đun thì nước từ củ cải thấm vào gà cũng rất ngọt, bạn không cần phải thêm nhiều nước, đun từ 20 đến 25 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Thịt gà kho Kim chi phong cách Việt Nam

Bước 5:
- Mở vung ra, tiếp tục cho phần lá của cải thảo vào đun cùng, đun đến khi phần thịt gà chín vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa hay bát lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.
Xem thêm:
>> Món canh cá rô
>> Cách rán cá chim ngon nhất


Cách chọn cá ngon

Trong lúc các loại thịt đang gặp rất nhiều vấn đề thì cá dường như là một lựa chọn an toàn cho mọi gia đình. Nhưng làm sao để biết cách chọn cá ngon lại là vấn đề khác, trong vài viết này mình xin hướng dẫn mọi người giải quyết vấn đề đó nhé!

Làm sao để nhận biết cá ngon?

cách chọn cá ngon


Vì những người bán hàng rất kéo lời, nên bạn đừng vội tin vào những lời quảng cáo của họ, hãy tin vào chính những kinh nghiệm của bản thân.

- Cá có màu trắng hoặc vàng thì thịt mới ngon, còn nếu Cá có màu đen thường là cá ở ao rãnh, thịt ăn dở.

- Nếu muốn chọn được cá ngon, bạn đừng ngại bẩn tay, hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang có còn hồng đỏ thì là cá tươi, còn nếu trắng bệch thì đó là cá đã ươn, không nên mua loại cá này dù rẻ đến mức nào.

Chọn cá tươi
- Tất nhiên bạn lên ưu tiên mua có còn bơi lội "tung tăng", nếu cá chết thì phải hết sức lưu ý.
Nếu cá đã chết bạn chú ý những điểm sau: nhìn bề ngoài cá nếu còn nhớt bóng, mắt cá trong suốt, mang cá còn hồng, vảy cá chưa bị rời ra thì đó là cá còn tươi và vừa mới chết, cá này bạn có thể mua vẫn đảm bảo sự tươi ngon
Nếu bề ngoài có dịch dính, mắt cá lõm, mất độ trong suốt, vảy cá dễ bị rơi, bụng và hậu môn cá bị trương, mang cá có màu trắng, để vào nước cá nổi thì đó là cá ươn.

Còn một cách chọn cá ngon khác đó là nếu hậu môn cá trắng bệch và co vào trong bụng là cá tươi còn nếu lồi ra và bầm tím là cá ươn.

Phân biệt cá bị nhiễm độc


Mọi người cần biết cách chọn cá để có thể nấu cho gia đình mình những món ăn ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm

- Giống như phổi của con người, mang cá là nơi hô hấp của cá, mọi chất bận cõ lẽ được tập trung khá nhiều ở đây. Mang cá độc hơi thô, không có độ sáng trơn cần thiết và đặc biệt là thường có màu hồng thâm đậm

- Cá bị nhiễm độc nặng thì mình cá không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù thậm chí có u. Có con da còn bị vàng và đuôi xanh.

cách chọn nững con cá ngon nhất


- Mắt cá bị nhiễm độc thường bị đục, mất vẻ tinh anh bình thường, có con thậm chí mắt còn lồi ra ngoài.

- Con cá bình thường có mùi tanh, cá bị nhiễm độc sẽ có những mùi bất thường như mùi tỏi, mùi dầu hôi…
Xem thêm một số mẹo chọn thực phẩm, và thức ăn của mình nhé:
>> Cách chọn bưởi diễn
>> Cách chọn mua rau sạch
>> Cách luộc thịt gà ngon

Món canh cá rô

Nói chung muốn nấu món canh cá rô khá mất công sức, không chỉ phải biết cách chọn cá sao cho ngon, bạn còn phát mất công lọc thịt, dã sương, ... nhưng cũng chính vì mất công như vậy mà khi món ăn đã hoàn thành, chắc chắn nó là một trong những món ăn ngon mà bạn không bao giờ có thể bỏ qua.


Nguyên liệu:


Cải canh: 1 mớ
Gừng: 1 nhánh nhỏ
rô đồng: 3 con
Gia vị: hạt nêm, mì chính


Cách làm:

bát canh cá rô tuyệt ngon


- Cá rửa với nước sạch sao cho hết nhớt và bụi bẩn.

- Đun sôi một nồi nước sau đó bạn cho cá vào luộc đến khi cá vừa chín tới, tránh luộc chín quá vì thịt cá sẽ bị nhũn, khó tách riêng thịt và xương


- Bỏ cá ra, lóc xương và thịt riêng rẽ (công đoạn này khá mất công, các bạn chịu khó một tí nhé)

- Phần thịt đem ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm, để riêng.

Xem thêm:
>> cách rán cá chim ngon nhất
>> cách làm món canh cá chuối

- Phần xương và đầu cá các bạn hay cho vào nồi nước đun tiếp để nước dùng thêm ngọt nhé! Nếu ngại bạn có thể dùng máy xay để xay xương và đầu cá lấy nước dùng, nhưng mình không mấy khi làm vì như vậy phải rửa dụng cụ, cũng khá mất công. ^^

Canh cá rô


- Khi cảm thấy nước đã ngọt vị của cá mình đổ nồi nước dùng qua 1 cái rây lọc lấy phần nước. Bỏ phần xương và đầu đi.

- Thả vài lát gừng đã đập dập vào nồi nước dùng (món này không thể thiếu gừng các mẹ nhé!)

- Đến khi nước dùng đã nỗi , bạn thả phần nạc cá cùng rau cải vào:

- Đun đến khi rau chín thì tắt bếp, khoảng thời gian đun từ 4 đến 5 phút

- Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng, thơm mùi gừng và ngọt vị cá vô cùng hấp dẫn.

Cách rán cá chim ngon nhất

Cá chim có thân mỏng, nhưng người dai, ít xương, thịt rất thơm. Trong bài vết này mình xin hướng dẫn các bạn cách rán cá chim ngon nhất, sao cho giữ lại được tất cả hương vị mà cá chim có, và không làm đi các chất dinh dương cá chim mang lại.

Nguyên liệu:
- 1 con chim 400g, có thể dùng cá lóc hay cá nục
- 3-4 tép tỏi, hành lá, rau mùi, muối, đường, xì dầu, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu
- 1 lóng gừng vừa ăn
- 1 thìa canh bột năng hay bột ngô.
Cách làm:

Bước 1:
- Rửa cá chim với nước sạch nhiều lần để cá hết nhớt, sau đó bỏ phẩn ruột, cứa vẩy rồng trên mình cá, tiếp đó bạn ướp cá với một thìa muối nhỏ trong 15 đến 20 phút.
- Dùng tay thoa đều lên mình cá một lớp bột năng mỏng
-Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu, đun nóng chảo, cho cá vào rán vàng đều hai mặt mang cá đặt riêng ra đĩa to.


Bước 2:
- Tỏi bóc vỏ, giã dập.
- Gừng rửa sạch, cáo bỏ phần vỏ, thái khoanh tròn mỏng.


Bước 3:
- Chuẩn bị bát nước sốt với các nguyên liệu: một thìa canh xì dầu, một thìa canh đường, một thìa nhỏ nước mắm, một ít dầu hào, trộn đều để đường tan.


Bước 4:
- Rán cá đến khi vàng đều thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn
- Đun nóng một ít dầu ở chảo, phi tỏi, gừng thơm.


Bước 5:
- Cho tiếp bát hỗn hợp nước sốt ở bước 3 vào chảo, dùng tay cầm của chảo lắc đều.


Bước 6:
- Tiếp đến, bạn cho cá chim vào chảo, đậy kín nắp để cá thấm gia vị và chín đều. Trường hợp nếu cạn nước bạn đổ vào một ít nước sôi nóng già, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.


Bước 7:
- Lửa đun cá bạn không lên cho to, đun liu riu tầm 15 phút, sau đó bạn thêm hành lá và ít rau mùi đã thái nhỏ vào.


Bước 8:
- Tắt bếp múc ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món mặn ăn với cơm.
Xem thêm những món ăn ngon khác ở blog của mình nhé!
>> thịt bò xào đậu cove
>> Miến trộn theo phong cách Hàn Quốc


Cách làm canh cá om dưa chua

Trong muôn vàn những món ăn ngon được làm từ cá như món: canh cá chuối, cá cơm kho khế, thì có lẽ món canh cá mom dưa chua là món ăn ngon nhất. hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhé!

Nguyên liệu:
- chép tươi
- Dưa chua
- Nước dùng
- Tỏi, hành, ớt, thì là, cà chua
- Hành khô đã phi thơm
- Muối, đường, nước mắm, tiêu, mỳ chính, dấm.
- Dầu ăn hoặc mỡ nước
Canh cá om dưa chua

Cách làm:
- Các bạn đánh sạch vảy cá chép, bỏ phần bụng, rửa bằng nước sạch cho cá hết nhớt, tiếp đó khía vảy rồng để chuẩn bị tẩm ướp với đường, hạt tiêu và mỳ chính trong khoảng 10 phút.
- Chắt riêng cái dưa chua và nước để riêng nhau( nước dưa để nấu sau cùng; tỏi băm nhỏ vừa; hành, thì là cắt khúc 4 cm, ớt quả tỉa hoa, 1quả cắt lát, cà chua bổ cau.

cá chép om dưa


- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào và phi tỏi cho thật thơm, cho dưa vào xào săn và cho các loại gia vị chuẩn bị ở trên vào. Tiếp đó cho nước dùng om cho dưa chín mềm.
- Sau đó cho cá chép đã chao qua dầu vào và om cho đến khi cá chín, nêm lại vị chua mặn vừa ăn, cho thì là vào bày ra đĩa trang trí.

Xem thêm:
>> Cách luộc thịt gà ngon
>> Món cá cơm kho khế

cách làm món canh cá chuối

Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ cá, hôm nay mình xin giới thiệu tiếp đến các bạn món canh cá chuối.

Nguyên liệu:
- Phần làm bột: 1 bát con bột gạo khô, 1 bát con bột năng. Tham khảo cách làm sợi bánh tại đây.
- 1 con cá lóc vừa ăn, tầm 400g, hay còn gọi là cá quả
- Mắm ruốc
- 500g xương lợn có thể dùng xương ống.
- Muối, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt tiêu
- Một ít củ nén hay còn gọi là củ hành tăm, hành lá, hành khô

Cách làm:

Bước 1:
- lóc rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn dọc theo thân của cá, riêng phần đầu cá bạn giữ nguyên dùng để hầm với xương lợn.

Cá lóc rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn dọc theo thân của cá


Bước 2:
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó cho các chuối vào luộc sơ qua trong 3 đến 5 phút.
Xem thêm:
>> món cá cơm kho khế
>> cá chuối nấu chua cay
>> món mít kho cá

- Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó cho các chuối vào luộc sơ qua trong 3 đến 5 phút.


Bước 3:
- Hành khô, củ nén các bạn rửa sạch sau đó giã thô

Hành khô, củ nén các bạn rửa sạch sau đó giã thô


Bước 4:
- Sau khi luộc cá xong, bạn đeo gang tay, sao đó lọc lấy phần thịt của cá, phần sương để riêng

Sau khi luộc cá xong, bạn đeo gang tay, sao đó lọc lấy phần thịt của cá, phần sương để riêng


Bước 5:
- Ướp vào âu cá củ nén, hành khô đã giã, thêm một thìa nhỏ muối, hai thìa canh nước mắm, một ít hạt nêm, hạt tiêu đập dập. Trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn để cá thấm gia vị.

Ướp vào âu cá củ nén, hành khô đã giã,


Bước 6:
- Xương lợn, cùng với xương và đầu cá các bạn mang cho vào nồi hầm, cho thêm một ít muối nhé!. Hầm từ 1 đến 1,5 tiếng, lọc lại nước dùng, vớt bỏ xương cá và đầu cá, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cần nêm nhạt vì sẽ dùng kèm với cá.

Xương lợn, cùng với xương và đầu cá các bạn mang cho vào nồi hầm


Bước 7:
- Phần cá sau khi ướp, đun nóng nồi, rưới vào một ít màu dầu điều, phi hành thơm, cho cá vào đảo.
- Đun lửa nhỏ khoảng 10-15 phút, hòa tan một thìa nhỏ mắm ruốc và một ít nước lọc, cho vào nồi cá, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, om lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị vừa ý. Bạn có thể châm vào một ít nước xương hầm ở bước 6, để nồi cá xâm xấp mặt nước.

 Phần cá sau khi ướp, đun nóng nồi


Bước 8:
- Sau khi luộc sợi bánh canh, ta tiến hành múc vào các bát lớn, gắp vào bát một ít cá lẫn nước om cá ở bước 7.

Sau khi luộc sợi bánh canh, ta tiến hành múc vào các bát lớn,


Bước 9:
- Hành lá đã được rửa sạch các bạn thái nhỏ, chan thêm nước dùng ở bước 6 vào bát bánh canh, dùng nóng.
Hành lá đã được rửa sạch các bạn thái nhỏ


Chúc bạn ngon miệng với món canh cá chuối cho người thân nhé !








Cách làm món cá cơm kho khế

Vẫn tiếp tục loạt bài về những món ăn ngon được làm từ , hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món: Cá cơm kho khế, đây là món ăn rất ngon, nó cùng với rất nhiều món ăn khác như: cá chuối nấu chua cay, mít kho cá, hay món cá lục kho rau húng đã tạo ra sự phong phú về các món ăn được làm từ cá.

Nguyên liệu:
- 300g cá cơm khô
- 1 quả khế chua
 - Một ít thịt ba chỉ
- Muối, đường, hành khô, ớt quả, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:

Bước 1:
- Rửa sạch cá cơm nhiều lần với nước sạch để cá hết sạch các bụi bẩn bám trên người, tiếp đó ngâm cá vào âu nước ấm trong khoảng 20 phút

Rửa sạch cá cơm nhiều lần với nước sạch để cá hết sạch các bụi bẩn


Bước 2:
- Khế rửa sạch, cắt bỏ diềm, cắt sợi vừa ăn.

Khế rửa sạch, cắt bỏ diềm, cắt sợi vừa ăn.

Bước 3:
- Sau khi ngâm cá cơm các bạn vớt cá ra để cho ráo hết nước, ướp vào bát cá một số gia vị gồm có nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm sau đó để khoảng 25 đến 30 phút cho các ngấm gia vị.

Sau khi ngâm cá cơm các bạn vớt cá ra để cho ráo hết nước


Bước 4:
- Đun nóng một thìa canh đường và một thìa canh nước lọc, đun đến khi phần đường chuyển thành màu vàng cánh gián.

Đun nóng một thìa canh đường và một thìa canh nước lọc


Bước 5:
- Thịt ba chỉ sau khi đã thái nhỏ, ta cho vào, đảo đều và rưới vào thêm một chút nước mắm.
cách làm món cá cơm kho khế


Bước 6:
- Đảo khoảng 2 phút thì cho tiếp cá cơm khô, khế, hành khô thái nhỏ, ớt quả, một thìa canh đường vào đun cùng, đậy kín nắp nồi, khi đậy nắp thì phần khế chua và cá sẽ ra nước, nên bạn không cần phải thêm nước để kho cá. Đun lửa nhỏ khoảng 20-25 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

món cá cơm kho khế


Bước 7:
- Bước cuối cùng, ta mở nắp nồi, kho thêm 10 phút với ngọn lửa liu riu hoặc đến khi cạn nước thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào nồi cá kho, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

cách làm món cá cơm kho khế

Cá chuối nấu chua cay

Món ăn mang phong cách Nam trung bộ, chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản, một chút khéo tay là bạn đã có ngay món cá chuối nấu chua cay rất ngon rồi đó. Chúng ta cùng nhau thử làm nhé!

Nguyên liệu:
- 1 con quả (hay còn gọi là cá lóc) tầm 400g
- 1-2 cây dọc mùng ( bạc hà)
- 2 quả cà chua lớn
- 2 lát dứa vừa ăn
- 10-15 quả đậu bắp
- 1 nhánh nhỏ cần tây
- 100g giá đỗ
- 1 vắt me chua
- Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô.
- Rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om)

Cách làm:


Bước 1:
- Cá chuối các bạn bỏ phần ruột, rửa sạch sau đó cắt thành các khúc tròn.
  Đun 1 nồi nước sôi có cho thêm một ít muối, sau đó cho cá vào luộc để cá chín qua, sau đó gắp mang ra bắt để riêng

Bước 2:
- Me chua cho vào bát, thêm một ít nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

Xem thêm:
>> Món mít kho cá
>> Cách làm cá lục kho rau húng
>> Cá chuối kho


Bước 3:
- Dọc mùng các bạn rửa sạch, sau đó tước vỏ, cắt thành các lát xéo.
- Đậu bắp, cần tây, rửa sạch, cắt lát xéo.


Bước 4:
- Rửa sạch cà chua, sau đó bổ đôi, nếu quả to bạn có thể thái theo kiểu bổ múi cau
- Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

vào xào cùng.
Bước 5:
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đó phi hành tỏi cho thật thơm, cho cà chua vào xào, xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.


Bước 6:
- Châm vào nồi cà chua khoảng hai bát lớn nước lọc, đun sôi thì cho nước cốt me vào đun cùng, nêm gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.


Bước 7:
- Cho đậu bắp, cần tây vào đun cùng, đun khoảng 3 phút thì cho tiếp giá đỗ, bạc hà, thêm vào một ít nước mắm, cho cá vào đun cùng đến khi sôi lại thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát lớn, rắc mùi tàu, rau ngổ lên bề mặt, dùng kèm với mặn mặn và ớt quả cắt nhỏ. Bạn có thể cho một ít tỏi phi lên bề mặt bát canh.
Hi vọng các bạn sẽ thích một trong những món ăn ngon được làm từ cá này nhé!