Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước cam rất tốt cho sức khỏe

Cam cung cấp một lượng Vitamin C lớn, giúp thanh mát cơ thể.

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Ẩm thực Nhật bản

Món ăn nhẹ nhàng, theo phong cách Nhật Bản

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước tranh đá

Tranh đá làm mát cơ thể, giải nhiệt những ngày hè nóng bức

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Món ăn đường phố

Bánh mì Việt Nam

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Hoa quả tốt cho cơ thể

Hoa quả cung cấp một lượng lớn chất cần thiết cho cơ thể, trên hết là nó rất ngon. ^^

Monday, March 16, 2015

món ngon và lạ: mít kho cá

Mít? có nhầm lẫn gì ở đây chăng khi mít mà cũng có thể nấu với cá? Lần đầu tiên khi tôi nghe món mít kho cá mình cũng rất ngạc nhiên, nhưng sau khi làm và ăn xong thì mình thấy "nghiện" món này mất rồi. Trong bài lần này, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món mít kho cá này nhé!

Nguyên liệu:
- 1 con , có thể dùng cá nục hay cá quả
- 200g mít non cắt khúc
- 1 thìa canh nước hàng ( nước màu kho cá)
- Muối, nước mắm, ớt quả, đường
- Hành lá, hành khô.
Cách làm:


Bước 1:
- Các bạn bỏ phần ruột cá đi, sau đó rửa sạch và cắt thành các khúc sao cho vừa ăn. Tiếp đó, bạn ướp cá với một chút muối và để khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị nhé!
- Đun nóng dầu cho cá vào rán sơ, đến khi 2 mặt cá chuyển màu vàng nhạt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

mít kho cá món lạ

Bước 2:
- Rửa sạch mít non, cắt thành các khúc sao cho vừa ăn.

mít kho cá món

Bước 3:
- Xếp cá vào nồi, mít non, hành khô thái nhỏ, thêm hai thìa canh nước mắm, ba thìa canh đường, ớt quả, một thìa nhỏ muối và nước hàng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, ướp khoảng 30 phút.

mít kho cá món lạ mà ngon

Bước 4:
- Sau đó đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi cá sôi bùng lên, bạn đun lại lửa nhỏ và châm vào nồi một ít nước sôi nóng, đun đến khi cá và mít thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc một ít hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mít kho cá

Cách làm cá lục kho rau húng

Cá là một trong những nguyên liệu để chế biến ra những món ăn ngon gần gũi với con người chúng ta nhất, có thể kể đến một số món đơn giản mà nhiều người biết nhất như là: cá nục kho chua cay, cá chim rim măng tươi hay đơn giản hơn nữa là món cá chuối kho,.. trong bài hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn làm món cá lục kho rau húng nữa nhé!

Nguyên liệu:
- 400g nục suôn
- 1 bó rau húng quế
- Muối, đường, ớt quả, màu dầu điều, hành khô, nước mắm.
Cách làm:

cá lục kho rau húng ngon nhất

Bước 1:
- Rau húng quế các bạn rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo.

cá lục kho rau húng ngon nhất1
biến.
Bước 2:
-Ruột cá các bạn bỏ đi, sau đó rửa sạch cá, để ráo, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.

cá lục kho rau húng ngon nhất 3

Bước 3:
- Xếp vào đáy nồi một ít rau húng quế, tiếp theo xếp vài con cá lên bề mặt rau, rồi đến xếp một lớp rau húng quế và tiếp tục đến một lớp cá, làm cho hết phần cá và rau.


thành phẩm cá lục kho rau húng

Bước 4:
- Gia vị như: hành khô, tỏi các bạn bóc vỏ sau đó giã nhuyễn.
- Cho tỏi, hành vào nồi, thêm ớt quả, hai thìa nhỏ màu dầu điều, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, cầm tay cầm của nồi lắc đều để gia vị bám đều quanh con cá, đậy kín nắp nồi để từ 45 phút đến 1 tiếng trước khi chế biến.


Bước 5:
- Bắc nồi lên bếp sau đó đun với ngọn lửa ở mức vừa phải, không nên để quá to, đun sôi khoảng 15 phút thì mở nắp nồi ra, tiếp tục đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.
Lưu ý khi kho bạn không cần cho thêm nước vì nước kho ướp từ đường sẽ chảy ra và sẽ thấm vào cá từ từ.


Bước 6:
- Kho khoảng 30 - 45 phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn, và kho đến khi phần nước cá cạn bớt thì bạn tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Xem thêm:
>> Cách giải rượu nhanh
>> Cách chọn bưởi diễn



Cá nục kho chua cay

Món cá nục kho chua cay là một món ăn mang đậm bản sắc ấm thực miền sông nước nam bộ, nay chúng ta hãy cùng nhau thử làm món này nhé!

Nguyên liệu
- 10 con nục nhỏ
- 2 muỗng canh sa tế tôm
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước hàng (nước màu đường kho thịt cá), 1 muỗng nhỏ bột nêm, 1 muỗng nhỏ đường, ít tiêu, ít muối, nước sôi, vài cọng mùi.
Cá nục kho sa tế


Thực hiện:
- Bỏ phần đầu cá, cắt bỏ đường vẩy cứng ở phía đuôi cá và ruột cá, sau đó các bạn rửa sạch cá và để ráo cá.
- Bạn ướp cá vào 1 bát ô tô to có cho thêm 1 chút muối, để cá đó khoảng 10 đến 20 phút bạn nhé! Tiếp đó, bạn bỏ hết nước, ướp các gại vị bạn đã chuẩn bị và 1 muỗng canh sa tế tôm vào cá. Bạn trộn nhẹ tay cho cá phủ đều hết gia vị, để 20 phút cho cá thấm.
Xem thêm:
>> Món cá chim rim măng tươi
>> Cá chuối kho
>> Cách chọn thịt bò ngon

cá nục kho chua cay


- Bạn cho cá đã ướp gia vị vào nồi nhỏ, lửa bạn cho ở mức vừa phải, không nên để to vì như vậy cá rất khó chín. Sau khi cá chín cho lửa liu riu tầm 15 phút để cá được chín đều và ngon hơn bạn nhé!
- Bạn nêm lại cho vừa ăn và cho muỗng canh sa tế tôm còn lại lên trên mặt cá và kho cho đến khi cá hơi cạn nước và xương cá cũng mềm là tắt bếp.
Món cá nục kho chua cay là một trong những món ăn ngon làm từ cá. Chúc các bạn thành công!

Làm món cá chim rim măng tươi

Cá chim rim măng tươi là một trong những món ăn ngon nhất trong danh mục các món ăn được làm từ cá. Ngoài món ăn này, ta còn nhiều món ăn khác cũng rất ngon như: cá chuối kho, cá lóc kho dứa, hay món cá hồi kho tiêu
Nguyên liệu:
- 1 con chim, tầm 400g
- 1 thìa canh bột năng hay bột mỳ
- 200g măng tươi, tước sợi
- 1 thìa nhỏ sa tế, nếu không ăn cay bạn có thể dùng tương ớt chua ngọt.
- Muối, hạt nêm, đường, dầu hào, xì dầu (nước tương)

Cách làm:

cá chim rim măng tươi 6

Bước 1:
Cá các bạn nên rửa thật sạch cho hết nhớt cá, sau đó khi cắt thì không phải rửa lại nữa để đảm báo các chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên trên cá.
- Cá chim làm sạch ruột, khứa vài đường lên mình cá, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.
- Thoa đều nên cá một lớp bột năng mỏng, cho cá vào chảo mỡ rán đến khi cá vàng đều cả 2 mặt thì thôi

cá chim rim măng tươi 3

Bước 2:
- Măng tươi tước sợi vừa, xả lại qua nước lạnh, cho măng vào nồi luộc khoảng 3 phút sau đó xả lại nước lạnh.
- Tiếp tục cho măng vào nồi, bắc lên bếp, luộc măng thêm khoảng 5 đến 8 phút  thì đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo. Măng trước khi chế biến bạn nên nấu và xả lại nước nhiều lần để măng ra bớt vị chua.

cá chim rim măng tươi 1

Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đun nóng chảo, sau đó phi hành tỏi cho đến khi thật thơm rồi bạn hãy cho măng tươi vào xào, xào cùng với ớt sa tế, thêm một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu, một ít dầu hào, đảo đều khoảng 5 đến 7 phút.

cá chim rim măng tươi

Bước 4:
- Bước tiếp theo bạn hãy cho cá vào, đậy kín nắp để phần gia vị được thấm vào cá và măng, để ý nếu nồi cạn nước bạn cho thêm nước vào( dùng nước nóng càng tốt nhé, vì nước nóng sẽ không làm cá có mùi tanh), tiếp tục đun lửa nhỏ, đun khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Như vậy là các bạn đã làm xong món cá chim rim măng tươi rồi đó, chúc các bạn thành công!

Món thân quen: Cá chuối( lóc) kho

Cá chuối là loại cá có thịt rất thơm, giờ thì mọi người ít được ăn vì nó rất hiếm có. Giờ muốn có cá chuối tự nhiên ăn rất ít, mà hầu hết đều được nuôi trồng cả. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá chuối( lóc) kho nhé!

Nguyên liệu:
- 2 con nhỏ, có thể dùng cá nục hay cá ngừ
- 200g dưa cải chua
- Hành khô, ớt bột, ớt quả, hành lá, muối, nước mắm, đường
- 1 thìa nhỏ nước hàng (nước kho cá)
- Dầu ăn.
Cách làm:


Bước 1:
- Nên rửa sạch cá trước khi cắt để cá không mất những chất bổ cần thiết khi cắt nhé các bạn. Sau khi rửa sạch, cắt thành các khúc vừa ăn, ướp cá với một thìa nhỏ muối trong khoảng từ 40 đến 50 phút.


Bước 2:
- Dưa cải chua xả lại qua nhiều lần nước cho bớt mặn, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, để dưa cải chua lên rổ cho ráo nước.


Bước 3:
- Dùng nồi nhỏ đun để tiết kiệm dầu ăn. Ta cho dầu vào nồi, tiến hành rán sơ cá đến khi cá vàng cả 2 mặt thì thôi, ta sẽ vớt cá ra đĩa có giấy thấm, để rút hết phần mỡ bám vào cá nhé!


Bước 4:
- Xếp cá vào nồi, thêm các gia vị mà bạn đã chuẩn bị như: ớt quả, ớt bột, hành khô, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nước hàng kho cá, một thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ dầu ăn hoặc mỡ nước, lắc đều, ướp khoảng 30 phút.


Bước 5:
- Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, từ 10 đến 15 phút.
- Cho dưa cải chua vào đun cùng, châm vào nồi kho cá một ít nước sôi nóng, tiếp tục đun đến khi cá thấm gia vị, cá rút bớt nước và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.


Bước 6:
- Bước cuối cùng, bạn hãy tắt bếp, sau đó rắc một ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt.
- Món Cá chuối( lóc) kho rất thích hợp để ăn với cơm nóng

Xem thêm: cách làm cá bột bọc xào cà tím

Cách làm cá bọc bột xào cà tím

Cá bọc bột xào cà tím là món ăn dường như vừa quen vừa lạ đối với mọi người. Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột màu vàng, được xào cùng cà tím sẽ mang lại cảm giác rất lạ miệng, không ngấy như những món cá rán thông thường khác. Chúng ta cùng thử làm nhé!

Nguyên liệu:
- 400g phi lê cá, có thể dùng cá lóc hay cá rô phi
- 1 quả cà tím
- 1 quả bí ngồi
- 2 thìa canh bột năng hay bột ngô, hoặc bột mỳ
- Muối, dầu hào, xì dầu (nước tương), đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, tỏi.
Cách làm:


Bước 1:
- Phi lê cá các bạn rửa sạch, sau đó để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá với các gia vị chúng ta đã chuẩn bị gồm có: một thìa nhỏ muối,một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm,  trộn đều, ướp trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút.
Bước 2:
- Rửa sạch bí ngô và cà tím sau đó để ráo và cắt thành các miếng vừa ăn


Bước 3:
- Rắc đều bột năng vào ấu cá, trộn đều. Sau khi bột đã ngấm đều vào thân cá, rũ bỏ những phần bột thừa còn bám trên thân cá.Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.
- Tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.


Bước 4:
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn lên, phi hành cho thật thơm, tiếp đó cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.




Bước 5:
- Cho tiếp cá đã rán vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Nếu khô bạn có thể rưới vào một ít xì dầu và nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, dùng làm món mặn ăn với cơm.
Xem thêm những món ăn ngon khác nhé: cá lóc kho dứa

Cá lóc kho dứa

Cá lóc kho dứa là một trong những món ăn ngon được làm từ cá mà chắc chắn bạn rất thích. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món này nhé!



Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc khô tầm 300g
- 1 lát dứa
- 100g thịt ba chỉ
- 1 thìa nhỏ nước hàng dùng để kho cá hoặc nước màu dừa dùng để kho cá
- Muối, nước mắm, đường, ớt quả hay ớt bột.
Cách làm:

Bước 1:
- Cá lóc khô rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng để ra bớt chất mặn và cá nở mềm. Tiếp theo dùng kéo cắt cá khô thành từng lát vừa ăn.


Bước 2:
- Rửa sạch phần thịt ba chỉ, sau đó thái thành các nát vừa ăn
- Cắt bỏ phần mắt và gọt vỏ dứa, sau đó rửa sạch và cắt thành các lát mỏng đều nhau


Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi một ít hành và tỏi sao cho thật thơm, cho thịt ba chỉ vào xào săn lại, rưới vào một ít nước mắm, đường.


Bước 4:
- Tiếp tục cho dứa, cá lóc khô vào kho cùng, thêm ớt bột, đậy kín nắp nồi vì khi đun phần dứa sẽ ra nước, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, thêm một thìa canh nước mắm, nước hàng, một thìa canh đường và tiếp tục đun.

Bước 5:
- Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì phần cá khô đã mặn sẵn nên không cần nêm nhiều muối, nước mắm.
- Thời gian đun món này là từ 20 đến 30 phút hoặc đến khi phần nước kho cá cạn bớt, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Xem thêm: cách chọn thịt bò ngon, thịt bò xào đậu cove

Sunday, March 15, 2015

Cách chọn thịt bò ngon

Với thịt bò, ta cho thể làm được rất nhiều những món ăn ngon như: thịt bò xào đậu cove, thịt bò bít tết,... trong bài lần này, mình xin hướng dẫn các bạn cách chọn thịt bò ngon nhất để có thể chế biến được những món ăn thật ngon nhé!
cách chọn thịt bò ngon nhất 4

Cách chọn thịt bò
Khi mua, chọn loại thịt đỏ tươi, không đỏ đậm quá, thớ nhỏ, khô mịn, chắc, không dính vào tay là thịt bò ngon. Nếu muốn thịt mềm béo các bạn nên chọn miếng mỡ có màu vàng. Thịt bò non có mỡ màu trắng, thịt mềm, thớ thịt rất mịn. Thịt bò già thì thớ thịt to màu đỏ tím, mỡ xam xám. Thịt bò già ăn dai, nấu lâu nhừ.
Một điểm cần lưu ý đó là thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, thịt bò ngon nhất lại là thịt bò tơ, vì thịt này ăn rất mềm, mỡ có màu trắng thớ thịt rất mịn
cách chọn thịt bò ngon nhất 2

Thịt bò thường khá hay bị bệnh do đó bạn cần nhận biết dấu hiệu của bệnh để tránh mua phải thịt bò đểu nhé! Ví dụ thịt bò có màu tái xanh, có nhiều nốt trắng giữa các thớ thịt là thịt bò đã bị gạo, hoặc bị sán, không nên ăn thịt này.
Thịt có mùi hôi, thit chắc chắn bạn không nên mua rồi

Phân biệt thịt trâu và thịt bò
Có thể nhận biết ngay thịt nào là thịt trâu: thịt có màu hồng tái, thớ thịt to, màu thịt đỏ tía, nhưng mỡ lại trắng hơn mỡ bò.
Cách sử dụng thịt bò theo từng món ăn
- Đối với các món xào: Nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Vì khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.
cách chọn thịt bò ngon nhất 1

- Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia…) chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
- Đối với các món nướng: Nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.
Một số cách chế biến và làm mềm thịt bò
- Thái thịt: Thịt bò cắt thường hay bị nát, mình có một mẹo đó là bạn hãy gói thật kĩ miếng thịt sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh, khi cho ra cắt thì thịt sẽ khó bị nát hơn đó
cách chọn thịt bò ngon nhất

- Khử mùi hôi thịt bò: Lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, dã nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.
- Làm mềm thịt bò: Cách đơn giản nhất là bạn cho một chút muối vào nồi khi nấu thịt. Với thịt bò dai, bạn có thể làm mềm bằng cách luộc. Khi nước sôi, vớt bỏ lớp váng rồi cho vào nồi khoảng một thìa cà phê rượu trắng cho 1 kg thịt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 – 15 phút, thịt sẽ mềm ngay. Ngoài ra, trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc một cái thìa nhôm.

Thịt bò xào đậu cove

Với nguyên liệu là thịt bò, chúng ta có thể làm được rất rất nhiều  những món ăn ngon, có thể kể đến một số món như: thịt bò xào hành tây, thịt bò xào rau muống, hay đơn giản hơn là món thịt bò xào khoai tây. Trong bài viết lần này, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm một món ăn rất ngon nữa từ thịt bò. Đó là món: thịt bò xào đậu cove

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt bò phi lê: 200g
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 30g
- Đậu cove: 300g
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 5 tép
- Dầu ăn
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xì dầu, mì chính



Sơ chế:

- Đậu cove các bạn rửa thật sạch, nhặt bỏ phần sơ ở 2 cạnh đậu, sau đó thái vát

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm.

- Hành tây rửa sạch, bóc phần vỏ sau đó bổ múi cau

- Ớt sừng cắt sợi.

- Cần tây thái khúc ngắn.

- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Cách nấu:

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó phi hành đến khi mùi thơm thì thôi.

- Cho thịt bò vào hành tỏi phi, đảo đều nhanh tay cho thịt săn lại thì trút ra đĩa.

- Bắc lại chảo lên bếp, thêm dầu đun nóng, cho đậu cove vào xào chín. Thêm nước cho đậu mềm. Nêm muối, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng.

- Đậu gần chín thì cho hành tây vào sau cùng, đảo đều.

- Thịt bò lúc đầu, bạn cho vào xào sau cùng nhé!

- Thịt bò chín, trút ra đĩa sâu lòng, thêm chút tiêu và trang trí bằng ớt sừng.



Món ngon này đảm bảo sẽ rất đưa cơm trong ngày lạnh này

Thịt bò xào đậu cove ăn cùng cơm nóng trong những ngày mưa lạnh này thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn thành công với món xào này nhé.

Gà kho xì dầu theo phong cách Philippine

Với thịt gà, chúng ta có thể làm được rất nhiều những món ăn ngon như: xôi gà ri tô, gà nhồi hành nấm,... trong bài hôm nay, mình xin giới thiệu thêm cho các bạn một món ăn rất ngon khác đó là món Gà kho xì dầu theo phong cách philippine.

Nguyên liệu:

- 4 đùi gà, lọc bỏ xương, thái thành miếng nhỏ

- 30ml dầu oliu

- 45ml giấm táo

- 30ml xì dầu loại nhạt màu

- 15ml xù dầu lại đậm màu

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 4 lá nguyệt quế (tùy ý, có thể không có cũng được)


gà kho xì dầu theo phong cách Philippine-1


Cách làm:

Bước 1: Ướp gà với giấm, 1 nửa chỗ tỏi, tất cả hai loại xì dầu trong 1 giờ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng dầu sau đó cho tỏi vào xào cho đến khi thơm. Cho thịt gà vào chiên cho đến khi thịt gà hơi vàng. Đổ nước sốt ướp thịt cùng lá nguyệt quế (nếu có), sau đó, đun trong 10 phút ở ngọn lửa trung bình. Sau đó, bật lửa lớn, đun cho nước sốt dày lên là được.


gà kho xì dầu theo phong cách Philippine


Món thịt gà kho xì dầu này thích hợp để ăn với cơm.


gà kho xì dầu theo phong cách Philippine



gà kho xì dầu theo phong cách Philippine