Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước cam rất tốt cho sức khỏe

Cam cung cấp một lượng Vitamin C lớn, giúp thanh mát cơ thể.

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Ẩm thực Nhật bản

Món ăn nhẹ nhàng, theo phong cách Nhật Bản

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước tranh đá

Tranh đá làm mát cơ thể, giải nhiệt những ngày hè nóng bức

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Món ăn đường phố

Bánh mì Việt Nam

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Hoa quả tốt cho cơ thể

Hoa quả cung cấp một lượng lớn chất cần thiết cho cơ thể, trên hết là nó rất ngon. ^^

Wednesday, March 4, 2015

Cách làm cháo trứng bắc thảo

Cách làm cháo trứng bắc thảo thơm ngon không quá khó, hãy làm theo những bước mình hướng dẫn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- 2,5 lít nước (hoặc nước dùng gà); 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 1 ít rau mùi thái nhỏ
- 1/2 bát gạo trắng
- Muối vừa đủ
Gia vị:
- 2,5g muối; 5ml dầu ă
Các nguyên liệu phụ:
- 1 quả trứng bắc thảo, bóc vỏ và thái hạt lựu; 100g thịt băm; 2,5g bột bắp; 5g muối, 1 ít hạt tiêu (nếu thích)
 
Cách làm:
Bước 1: Vo sạch gạo, gâm gạo trong nước trong thời gian khoảng một tiếng, sau đó mang ra để ráo nước.
- Ướp gạo với muối và dầu. Để như vậy trong 15 phút.
Bước 2: Cho gạo và nước vào trong một nồi, sau đó đun trong khoảng 10 phút, khi đã sôi ta tiến hành vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong khoảng 40 phút, tới khi các hạt gạo vỡ ra. Trong khi đun cần khuấy đều để gạo dưới đáy nồi không bị cháy. 

Bước 3: Cho thịt lợn vào trứng bắc thảo vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 5-8 phút trên lửa vừa.
- Rắc muối rồi trộn đều.
Cho cháo trứng bắc thảo ra bát, rắc hành lá, rau mùi và hạt tiêu (nếu thích) lên trên rồi thưởng thức nhé!

 
 Như vậy là các bạn đã làm xong cháo trứng bắc thảo rồi đó, chúc các bạn thành công nhé!Xem thêm: cách luộc thịt gà ngon, cách chọn bưởi diễn

Tuesday, March 3, 2015

Để chọn được những miếng thịt tươi ngon

Để chọn được những miếng thịt tươi ngon không quá khó, bạn chỉ cần làm theo một số bước sau là đã có những miếng thịt ngon, và đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình rồi.

Đối với thịt bò: Nên chọn những miếng thịt bò có màu tươi đỏ, thớ mịn và khô. Bạn có thể ấn đầu ngón tay vào miếng thịt nếu thấy nó khô và dính thì đây là miếng thịt tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt này.

Đối với cá: Những con cá ngon là những con cá có mang màu đỏ tươi, khi bạn sờ vào, thấy mình cá còn cứng thì mua. Nếu là cá cắt sẵn, lấy tay ấn vào thớ thịt cá, thấy dính và cứng thì đó là cá tươi ngon, ngược lại, nếu miếng thịt đó đã mềm nhũn, đặc biệt là chảy nước thì đó là cá đã bị ươn.



Đối với thịt lợn: Thịt lợn ngon là những miếng thịt hơi hồng, da mỏng và thớ thịt rất săn chắc. Nếu thịt lợn có màu đỏ thẫm, sờ vào thấy nhũn, trong khi da thì dày, đó là những miếng thịt của lợn gài, lợn lái, thịt này ăn không được ngon, bạn cũng không nên mua.

Đối với thịt gà: Cách chọn thịt gà ngon cũng không khó. Bạn nên chọn những con gà ta có thịt sờ cảm thấy chắc, đặc biệt là ức gà nhỏ, đó là những con gà ta ngon.

Xem thêm: cách chọn bưởi diễn, cách giải rượu nhanh

Mọc bọc trứng cút kho nước dừa

Mọc bọc trứng cút kho nước dừa là một trong những món mà mọi người trong gia đình mình rất thích, chắc chắn sau khi làm xong, và thưởng thức món này, gia đình bạn cũng sẽ rất yêu thích nó.

Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai băm bạn nên chọn loại thịt có thêm một chút mỡ để ăn khi ăn thịt không bị khô nhé!
- Trộn đều thịt băm, giò sống tỷ lệ 1:1 với hành khô băm nhỏ, một ít hạt nêm và hạt tiêu.
- Giò sống
- Cùi dừa non cắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
 
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch tay, sau đó soa dầu ăn lên lòng bàn tay để tránh bị dính tay, sau đó bọc từng quả trứng cút vào trong những miếng thịt xay mà ta đã chuẩn bị. Nếu không muốn dùng dầu ăn mà bạn có găng tay, thì hãy dùng gang tay nhé. 

 
Bước 2: Ránh sơ qua những miếng thịt ta đã chuẩn bị để miếng thịt được săn chắc hơn.
 
Bước 3: Bạn chưng một thìa đường hoa mai trong nồi khô cho đến khi đường chuyển sang màu caramen thì bạn cho 1 cốc nước dừa tươi vào nồi.
 
Bước 4: Xếp vùi dừa và các miếng thịt vào nồi, thêm mắm và các gia vị sao cho vừa săn. Sau đó bạn bật bếp lửa to, đun cho đến khi nước dừa sồi rồi tiến hành hạ bớt lửa, đun lửa nhỏ thêm khỏng 10 đến 15 phút cho các gia vị ngầm đều vào thịt viên. Kho đến khi nước dừa hơi keo lại là được.
 
Trứng bọc thịt mềm thơm, đậm đà. Cùi dừa giòn, ngọt sẽ là một món ăn ngon cho bữa cơm nhà bạn đấy.
 
 

Monday, March 2, 2015

Cách làm cá rán xào cà tím

Bài này, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm cá rán xào cà tím, đây là một trong các món ngon dễ làm mà mình từng được thưởng thức, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Nguyên liệu:
- 1 quả cà tím
- 2 thìa canh bột năng hay bột ngô, hoặc bột mỳ
- 1 quả bí ngồi
- 400g phi lê cá, có thể dùng cá lóc hay cá rô phi
- Muối, dầu hào, xì dầu (nước tương), đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, tỏi.
Cách làm:

Bước 1:
- Rửa sạch Phi lê cá, để kho ráo, cắt thành các miếng vừa miệng ăn, ướp cá với một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.


Bước 2:
- Rửa thật sạch: Cà tím, bí ngô, cắt thành các miếng vừa ăn.


Bước 3:
- Trộn đều bột năng và cá với nhau, sau đó rũ bỏ  những miếng bột còn dính xung quanh thân cá.
- Sau đó đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.


Bước 4:
- Phi tỏi thật thơm, cho cà tím,bí ngô vào xào. Sau đó rưới 1 ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào cho đến khi bí ngồi và cà tím chín vừa ý thì dừng xào.


Bước 5:
- Cho tiếp cá đã rán vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Nếu khô bạn có thể rưới vào một ít xì dầu và nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, dùng làm món mặn ăn với cơm.
Xem thêm: Cách làm bánh donut ngon

Cách làm cá bạc má kho măng

Cá bạc má đã được sơ chễ sẽ không còn mùi tanh, thêm vào đó là rất nhiều gia vị đi kèm, chắc chắn sẽ làm các bạn muốn thưởng thức mãi. Dưới đây mình xin hướng dẫn các bạn cách làm cá bạc má kho măng 
Nguyên liệu:

Cách làm:
- 400 g măng
- 1 bó đầu hành trắng
- 3 con cá bạc má
- Nước mắm, ớt, tiêu, hạt nêm


- Rửa sạch cá với nước muối, sau đó khứa xéo 2 bên. Thoa nhẹ một lớp muối mỏng 2 bên mình cá rồi uớp trong khoảng 15 phút.
- Tước nhỏ măng, sau đó luộc với nước muối nhẹ để loại bỏ các chất độc hại. Sau đó, rửa lại với nước sạch nhiều lần, rồi với ra rổ để.

- Rán sơ 2 mặt cá, sau đó vớt ra . Vẫn cái chảo đó bỏ bớt dầu (nếu nhiều) phi hành cho thơm, cho măng vào xào sơ.

- Để 1 lớp măng mỏng dưới đáy nồi, cho cá vào, cuối cùng là một lớp măng lên trên. Bạn nên dùng nồi lớn để xếp đủ một lớp cá, không xếp chồng cá lên nhau, như vậy cá khi kho sẽ dễ thấm gia vị và không bị nát khi trở cá. 
- Cho 2 thìa canh nước mắm +1/2 thìa canh ớt khô +1 thìa canh hạt nêm + bó đầu hành trắng đập dập + vài trái ớt hiểm + 1 thìa cafe nước màu đường, cùng 1 chén nước lạnh vào nồi cá.
- Bắc nồi lên bếp sau đó đun sôi, khi sôi rồi hạ nhỏ lửa. Đun như vậy tầm 15 phút thì trở mặt cá, nếm vị cá cho vừa miệng, nếu chưa vừa có thể thêm gia vị sao vừa ăn. Kho tiếp 15 phút nữa là hoàn tất.

- Món này dùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió là hợp lý nhất.
Xem thêm: Cách luộc thịt gà ngon, cách chọn bưởi diễn chuẩn

Sunday, March 1, 2015

Cách nấu xôi đậu đỏ

Một đĩa xôi đậu đỏ, cho những ngày gia đình quây quần bên nhau thật ấm cúng biết bao. Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn cách nấu xôi đậu đỏ.

Nguyên liệu:

- 2 bát con gạo nếp
- Muối, đường
- Dừa bào sợi


- Vừng rang vàng, giã mịn, thêm muối, đường cho vừa miệng.
- 1/2 bát con đậu đỏ
Cách làm:

Bước 1:Chuẩn bị đậu: Đậu đỏ nhặt bỏ những hạt có dấu hiệu hư hỏng như đã bị mốc, sau đó đãi nhiều lần lại cho sạch, gâm trong nước muối nhẹ từ 6 đến 8 tiếng, thường ta có thể ngâm đậu qua đêm.


Bước 2: Gạo nếp ta cũng làm tương tự, loại các hạt bụi bẩn, ngâm vào âu nước muối nhẹ, sau đó để qua đêm.


Bước 3:
- Hôm sau xả lại nước cho thật sạch, cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm. Sau đó đổ đậu ra rổ cho ráo nước.
- Tiếp theo, trộn lẫn gạo nếp và đậu đỏ vào với nhau.


Bước 4:
- Đặt chỗ gạo đã chuẩn bị ở bước trên lên bếp, sau đó đun sôi, thỉnh thoảng xới đều tay, cho đường vào tuy khẩu vị.


Bước 5:
- Gạo nếp chín, xới xôi ra bát, bên trên thêm một ít dừa bào sợi và muối vừng, dùng nóng.
Xem thêm: Cách làm gà nhồi hành nấm, cách chọn bưởi diễn

Mộc nấu bún sườn

Bát hủ tiếu dậy mùi thơm của hành và các gia vị, vị thơm của nước dùng và vị ngon của mộc và sườn, chắc chắn sẽ tạo cho bạn cảm giác ngon miệng, ăn một lần rồi sẽ ăn nhiều lần nữa.
Nguyên liệu:
- 600g sườn non
- 500g xương lợn
- 1 củ cải trắng
- 1 nhúm tôm khô
- Hủ tiếu khô có thể dùng hủ tiếu tươi
- 300g mọc
- Hành khô, hành lá, muối, nước mắm, đường phèn
- Giá đỗ, hẹ, hành lá, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Rửa sạch củ cải muối, xả qua nước sạch 3 đến 4 lần cho củ cải bớt mặn.
- Tôm khô ngâm nở, sau đó rửa sạch.
- Với củ cải trắng ta gọt sạch vỏ, cắt thành các khoanh tròn.

Bước 2:
- Rửa sạch xương lợn, sườn non, đun nồi nước sôi cho xương và sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, vớt ra rửa lại cho thật sạch.
- Cho xương lợn, sườn non vào nồi thêm củ cả muối, củ cải trắng, tôm khô, một ít đường phèn thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong.

Bước 3:
- Mọc chuẩn bị sẵn ra bắt, cho thêm một thìa dầu điều, cho thêm một ít hành khô thái nhỏ, hạt tiêu sau đó dùng thìa quết nhuyễn.


Bước 4:
- Giá đỗ, hẹ, hành lá rửa sạch, để ráo.

Bước 5:
- Cho sợi hủ tiếu khô vào luộc, sau đó đun nhỏ lửa,luộc từ 4 đến 6 phút thì vớt ra và xả lại dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.

Bước 6:
- Sau khi hầm nồi nước dùng tầm 1 tiếng rồi, bạn có thể nếm thử xem vừa vị chưa? nếu chưa như ý bạn có thể thêm gia vị tùy thích.
- Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành đến khi vàng đều thì nhấc nồi ra khỏi bếp.

Bước 7:
- Múc hỗn hợp móc thả vào nồi xương, đun sôi và hành phi có lẫn cả dầu màu dầu điều ở bước 6 vào nồi xương, tiếp tục đun đến khi mọc chín.

Bước 8:
- Khi ăn cho hủ tiếu vào bát lớn, chan nước dùng và múc một ít mọc, thêm sườn non vào bát lớn, có thể ăn kèm với rau và tương ớt.