Sunday, February 22, 2015

Làm bánh donut ngon

Bánh donut là một trong những món bánh rất ngon và đặc biệt lạ mắt, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh donut ngon nhất
Nguyên liệu (làm khoảng 24 - 30 chiếc):
- 1 quả trứng gà
- 125gr bột mỳ đa dụng
- 80ml sữa tươi không đường
- 80gr đường
- 1 thìa cà phê (tsp) tinh chất vani
- Một nhúm nhỏ muối
- 3 thìa canh (tbsp) bơ nhạt, chảy
- 1 thìa cà phê (tsp) bột nổi (baking powder)
Dụng cụ cần thiết:
- Khuôn doughnut mini 12 lỗ
- Phới thẳng
- Phới lồng
- Tô trộn bột
- Rây bột


 
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng ở sẵn 200 độ C
Bước 2: Rây mịn bột mỳ, bột nổi, đường, muối vào tô trộn. Rây nhiều lần cho các loại bột bạn đã chuẩn bị quyện đều vào nhau thì thôi.

 
Bước 3: Cho bơ chảy, sữa, vani và trứng vào trong một tô, sau đó trộn đều các gia vị đó vào nhau.

 
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp bột, trộn cho các nguyên liệu đồng nhất. Không khuấy đảo bột quá kỹ làm bánh sau khi nướng bị chai. Sau đó cho hỗn hợp này vào túi bắt kem để dễ đổ vào bột vào khuôn hơn.

 
Bước 5: Cho hỗn hợp bánh đã chuẩn bị vào khuôn đầy khoảng 3/4 khuôn( để khi bánh nở là vừa khuôn, không bị dư thừa), sau đó nướng trong khoảng 10 đến 15 phút, nướng đến khi bánh chín vàng

 
Bước 6: Lấy khuôn ra khỏi lò, để nguội trên giá phơi bánh.

 
Bước 7: Sau đó tùy ý bạn mà bạn có thể trang trí nó bắng cốm màu hoặc ganache tùy ý.

 

 
 

0 comments:

Post a Comment