Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước cam rất tốt cho sức khỏe

Cam cung cấp một lượng Vitamin C lớn, giúp thanh mát cơ thể.

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Ẩm thực Nhật bản

Món ăn nhẹ nhàng, theo phong cách Nhật Bản

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước tranh đá

Tranh đá làm mát cơ thể, giải nhiệt những ngày hè nóng bức

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Món ăn đường phố

Bánh mì Việt Nam

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Hoa quả tốt cho cơ thể

Hoa quả cung cấp một lượng lớn chất cần thiết cho cơ thể, trên hết là nó rất ngon. ^^

Saturday, March 7, 2015

Thịt bò xào rau muống tuyệt ngon

Trong rất nhiều món thịt bò xào ngon như: thịt bò xào thập cẩm, thịt bò xào ớt chuông, thịt bò xào khoai tây,.. thì có lẽ món thịt bò xào rau muống là món ăn được nhiều người ưa thích nhất, không chỉ vì đây là món ăn dễ làm, mà còn vì những nguyên liệu rất dễ kiếm của nó nữa.

Nguyên liệu:

1 mớ rau muống
2 lạng thịt bò thăn
Vài tép tỏi, nước mắm, gia vị, muối, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn, bột năng.
Cách làm:
 
Rau muống các bạn mua loại rau muống ngon, sau đó rửa sạch, bỏ bớt các lá héo úa.
 
Tỏi rửa sạch, bỏ vỏ, đạp nhỏ
 
Thịt bò thái mỏng, ướp hạt nêm, mỳ chính, bột năng khoảng 30 phút.
 
Rau các bạn có thể cho vào nước muối loãng, để tầm 10 phút, sau đó với ra rửa sạch với nước.
 
Cho rau ra chậu nước có vài viên đá lạnh rồi để ráo.
 
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sau đó phi tỏi thật thơm
 
Cho thịt bò vào chảo, sau đó xào thịt bò với ngọn lửa to nhé các bạn, đến khi thấy thịt bò chín tới thì múc riêng ra đĩa. Chú ý không nên xào thịt bò quá lâu, vì như vậy, thịt bò sẽ bị khô do hết nước.
 
Tiếp theo, ta lại phi tỏi, rồi cho thêm rau muốn vào xào, cho thêm các gia vị cho rau muống sao cho vừa khẩu vị, khi xong ta với rau muống ra đia.
 
Rau muống chín thì trộn thịt bò vào đảo đều, thêm 1 chút nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm.
 

Cách chế biến cũng không có gì khác so với món thịt bò xào kiểu truyền thống nhưng khi “đổi gió” đem thịt bò xào với rau muống kiểu này lại đem đến cho món ăn hương vị rất mới lạ.
Yêu cầu: Khi rau xào chín phải xanh và giòn, thịt bò mềm ngọt, nhưng không được khô,khi ăn bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên sẽ khiến cả căn bếp thơm nức làm cả nhà ai cũng háo hức ngồi vào bàn ăn luôn đấy!

Friday, March 6, 2015

Thịt bò xào thập cẩm

Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn làm món thịt bò xào thập cẩm, đây là một trong những món ăn ngon, và nổi tiếng trong các món thịt bò xào. Cách làm món này cũng không quá khó, các bạn cùng theo dõi ở bên dưới nhé!

Nguyên liệu:
- Thịt nạc bò: 300g
- Súp lơ trắng: 1 cây
- Súp lơ xanh: 1 cây
- Nước mắm: 4 thìa súp.
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 quả
- Mì chính: 1 thìa cafe
- Ớt chuông vàng: 1 quả
- Hạt tiêu: 1/2 thìa  cafe
- Tỏi: 10g
- Rượu trắng: 100ml.
- Gừng: 1 nhánh
- Muối: 1 thìa súp.
Cách làm:
- Tỏi các bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, chia làm 3 phần bằng nhau.
- Gừng rửa sạch, giã giập.
- Thịt bò cũng như các món ăn khác,các bạn thái mỏng, ngang thớ thịt, sau đó đem ướp với 3 thìa súp nước mắm + rượu trắng + hạt tiêu + 1 phần tỏi trong 15 phút cho thấm gia vị.

- Ớt chuông cắt sợi bản dài khoảng 1cm. Cà rốt gọt vỏ, nạo cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Súp lơ cắt miếng vừa ăn.
- Súp lơ và cà rốt ta ngâm qua nước muối nhẹ, để khử sạch khuẩn.
- Tiếp đó ta tiến hành phi tỏi, đến khi tỏi thơm ta cho tiếp thịt bò vào xào, cho lửa to, đảo thịt nhanh tay. Khi thịt chín tai thì xúc thịt ra đĩa, không nên xào thịt bò quá lâu vì thịt sẽ bị khô do mất nước ăn sẽ không ngon.

- Tiếp tục phi thơm tỏi và gừng đã băm nhỏ lên. Sau đó cho ớt chuông + cà rốt + súp lơ vào xào. Thêm một chút nước rồi cho hành tây vào. Nêm nếm sao cho vừa ăn.
- Tiếp tục cho thịt bò vào xào cùng các thành phần trên, để lửa to, đảo đều rồi tắt bếp.

- Cho thịt bò xào thập cẩm ra đĩa, trang trí thêm cọng rau mùi, lát ớt tươi cho đẹp, dùng với cơm nóng nhé. Món thịt bò xào thập cẩm không chỉ nhìn rất đẹp mắt mà hương vị còn rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!

Thịt bò xào ớt chuông

Thịt bò xào ớt chuông là một trong nhưng món ăn gia đình làm từ thịt bò được ưa thích nhất. Nó được ưa thích không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì những nguyên liệu làm ra món ăn cũng rất dễ kiếm. So với các món ăn làm từ thịt bò khác như: thịt bò xào hành tây hay thịt bò xào cần tây, có thể bạn sẽ thích món ăn này hơn thì sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm nhé!

Nguyên liệu:
-          500g thịt bò
-          Muối và tiêu xanh
-          1 nhánh tỏi bằm nhuyễn
-          2 quả ớt chuông, khác màu nhau, thái thành những sợi dài
-          ½ củ hành tây cũng thái thành sợi dài.
-          Khoảng 10 quả cà chua bi, cắt đôi
-          2 thìa rau mùi thái vụn
-          1 thìa xì dầu
-          2 thìa nhỏ dầu vừng
Cách làm:


Thịt bò rửa sạch, sau đó các bạn thái miếng to bản, dày khoảng 1cm. Dùng dụng cụ hoặc nếu không có bạn có thể dùng sống dao dần mỏng thịt bò cho mềm. Sau đó, bạn hãy ướp tiêu, tỏi, muối vào 2 mặt thịt sao cho thật đều. Để nguyên hỗn hợp thịt và gia vị trong khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm hương vị, sau đó cắt thịt thành những thỏi dài.
Cho chảo lên bếp, sau đó cho dầu và đun nóng, thêm ớt chuông, hành vào xào đến khi chín. Lưu ý là cần nầu bằng ngọn lửa lớn để ớt chuông và hành không bị ra nước. Sau khi chín, thường là 1 - 2 phút là chín, các bạn trút rau ra đĩa
Tiếp tục cho thìa dầu vào chảo đun nóng già, cho thịt bò vào đun đến khi chuyển màu nâu, không cần đảo đều nhưng lật mặt nếu thịt đã chuyển màu. Đun thịt khoảng khoảng 1 phút, thì thêm hành, ớt, cà chua, rau mùi, xì dầu, dầu mè vào đảo đều và nấu thêm khoảng nửa phút nữa. Tắt bếp và dùng luôn khi còn nóng.
Món thịt bò xào ớt chuông rất dễ làm, món ăn có thể dùng trong các bữa tiệc, hoặc ăn ngay với cơm nóng cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công

Thịt bò xào khoai tây

Với thịt bò, chúng ta có rất nhiều cách chế biến, từ những món đơn giản tới những món phức tạp như: thịt bò xào hành tây, thịt bò xào cần tây,... trong bài này, mình xin hướng dẫn các bạn thêm một món ăn rất ngon làm từ thịt bò khác có tên là: thịt bò xào khoai tây

Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc bò
- 1/2 cà chua bi vàng
- 3 thìa súp muối
- 1 nắm nhỏ húng quế
- 3 củ khoai tây
- 3 tép tỏi
- 1/2 bát con cà chua bi đỏ
- Nước mắm:  2 thìa súp.
- Đường: 2 thìa súp.
- 1 thìa canh dầu ăn.
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu.
Nếu không có cà chua bi thì bạn dùng cà chua thường cũng được nhé.
Cách làm:
- Rửa sạch thị bò, thái miếng mỏng sao cho vừa ăn

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, bổ đôi, nếu quả to thì bổ làm 3 hoặc 4, theo kiểu bổ cau

- Khoải tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng khoàng 0,3 tới 0,5 cm.

- Nước mắm đem hòa cùng đường cho tan đường.
- Đem thịt bò ướp với 1/2 tỏi băm + muối + hạt tiêu trong 10 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, sau đó cho thịt đã ướp ở trên vào chảo. Đảo đều tay, làm thịt bò xào các bạn có thể cho lửa lớn, như vậy thịt sẽ ngon hơn. Đảo trong khoảng 3 phút, thịt bò bạn nhìn chuyển sang nâu là thịt vừa chín. Nếu để quá lâu thịt bò sẽ bị dai, và khô.

- Tiếp theo, ta phi tỏi trong chảo cho thơm, sau đó cho khoai tây vào xào từ 3 đến 5 phút, đảo đều để khoai được vàng các mặt. Khi thấy khoai hơi mềm thì cho cà chua bi vào đảo đều. Nêm thêm chút muối, tiêu cho vừa ăn. Khi cà chua vừa mềm, cho thịt bò vào chảo xào cùng cùng với một chút húng quế. Cho nước mắm đã pha đường vào, đảo nhanh tay thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

- Món thịt bò xào khoai tây rất thích hợp cho các món ăn nóng, có thể ăn đơn giản với cơm cũng rất ngon. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 
Micro AKG

Thịt bò xào nấm

Thịt bò xào nấm là một trong những món ăn mà các bà nội trợ ít thời gian rất thích. Vì thời gian đầu tư để nấu món này không quá nhiều, nhưng hương vị món ăn thì vất rất tuyệt vời. Chúng ta cùng nhau làm nhé!

1. Cách làm món Thịt bò xào nấm


Nguyên liệu:
  • Thịt thăn bò: 200 gr
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Nấm kim châm: 300 gr
  • Hành lá
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Rau cần tây
  • Hạt nêm, gia vị, dầu hào, tiêu…
Bước 1:
- Nấm ta cắt bỏ phần cuống thừa, sau đó đem ngâm với nước muối nhẹ trong 5 đến 10 phút để nấm hết vi sinh vật và chất bẩn. Sau đó mang nấm ra rửa sạch với nước.
- Bóc vỏ củ tỏi, sau đó xắt nhỏ
- Ớt cũng cắt nhỏ
- Cà rốt ta tiến hành rửa sạch, sau đó cắt thành các sợi nhỏ.

Bước 2:  
- Rửa sạch thịt bò với nước muối, tiếp đó thái thịt bò thành các miếng mỏng vừa ăn. Các gia vị đã chuẩn bị như : dầu hào, hạt nêm, tỏi băm, đường ta ướp cùng thịt bò trong khoảng 20 đến 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Tùy sở thích, bạn có thể thêm ớt hoặc xa tế nếu bạn có thể ăn được các món cay

Bước 3: 
- Cho 3 thìa dầu vào chảo, đun nóng, sau đó phi tỏi lên cho thật thơm, rồi cho thịt bò vào xào chung, nhanh tay đảo đều để thịt bò vừa chín tới là ngon nhất, xào với lửa to nhé các bạn. Sau khi thấy thịt đã chín tái, các bạn múc thịt ra đĩa.

Bước 4:
- Tiếp tục cho phần cà rốt và ớt vào xào khoảng 2-3 phút thấy gần chín, cho nấm vào xào cùng, nhớ là xào nhanh tay vì nấm rất nhanh chín nhé, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn và dọn ra dĩa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò xào nấm!

Thursday, March 5, 2015

thịt bò xào hành tây cà rốt

Trong series về thịt bò xào mình đã giới thiệu cho các bạn một số món ăn như: thịt bò xào hành tây, thịt bò xào cần tây,... đây đều là những món ăn rất ngon và dễ làm đúng không nào? hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn thêm một món nữa, đó là món: thịt bò xào hành tây cà rốt.

Nguyên liệu:
- Thịt nạc bò: 300g
- Cà rốt: 1 củ.
- Hành tây: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh (5g)
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Rượu trắng: 100ml
- Tỏi: 5 tép (5g)
- Nước mắm: 2 thìa cafe.
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Mì chính: 1 thìa cafe
- Muối: 1 thìa cafe.
Cách làm:
- Rửa sạch thịt bò, sau đó thái miếng mỏng

- Hành tây rửa sạch, thái miếng mỏng theo kiểu thái cau.

- Rửa sạch cà rốt, cạo bỏ vỏ, thái lát chéo.

- Gừng rửa sạch, giã giập.
- Tỏi bóc vỏ, giã giập.
- Hành băm nhỏ.
- Cho thịt bò + nước mắm + gừng + rượu trắng + mì chính + muối + hạt tiêu vào tô, trộn đều, ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trước, sau đó các bạn cho tỏi vào phi thật thơm.
- Tiếp đó cho thịt bò vào xào đến khi thịt bò săn lại.

- Tiếp theo, cho hành tây và cà rốt vào xào cùng, nếm gia vị cho vừa ăn, xào thêm 1-2 phút thì cho hành lá vào, đảo đều là được.
- Sau khi làm xong, cho thịt bò xào hành tây cà rốt ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức.

Món thịt bò xào hành tây cà rốt có hương vị và màu sắc rất hấp dẫn, thịt bò mềm, vừa chín tới, ăn có vị ngọt và rất  đậm đà, hành tây cũng không còn vị đắng, cà rốt giòn ngon, chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình hài lòng.
Hãy thường xuyên thay đổi thực đơn trong gia đình bằng cách theo dõi nhiều cách nấu ăn trên http://monngondenho.blogspot.com/ nhé. Chúc các bạn thành công!

Thịt bò xào hành tây

Với thịt bò ta có thể làm được rất nhiều món ăn đơn giản, trong đó có thể kể đến một số món như: món thịt bò xào cần tây, thịt bò xào hành tây cà rốt,... trong bài này, minh xin hướng dẫn các bạn thêm một món ngon với thịt bò nữa đó là món: thịt bò xào hành tây.

Nguyên liệu:
món thịt bò xào hành tây

- Thịt nạc bò: 300g
- Cần tây: 200g
- Hành tây: 1 củ
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Cà chua: 1/2 quả
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Gừng: 1 nhánh (5g)
- Tỏi: 5 tép (5g)
- Muối: 1 thìa cafe.
- Nước mắm: 2 thìa súp.
- Mì chính: 1 thìa cafe
Cách làm:
chuẩn bị thịt bò làm thịt bò xào hành tây

- Rửa sạch thịt bò, thái miếng mỏng vừa ăn, khi xào thịt bò không bị dai mà còn chín nhanh hơn.
chuẩn bị hành tây làm thịt bò xào hành tây

- Hành tây ta thái múi cau, có thể đem ngâm vào trong nước muối loãng để hành tây bớt mùi hăng.
Chuẩn bị một số loại rau khác

- Rửa sạch cần tây, cắt nhỏ các đoạn từ 4 đến 5 cm.
- Gừng giã giập.
- Cho thịt bò và gia vị như: gừng, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu tiến hành  trộn đều, ướp hỗn hợp đó trong khoảng  20 phút cho thịt bò ngậm gia vị.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Thái miếng mỏng đối với cà chua.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi thơm.
xào qua thịt bò cho nó săn lại

- Sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh cho săn lại.
cho vào chảo thêm tỏi và rau

- Tiếp theo, khi thấy thịt bò vừa chuyển màu thì cho hành tây và cần tây vào xào cùng, thêm vài lát cà chua cho đẹp, nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
- Thịt bò xào hành tây thích hợp nhất khi ăn với cơm nóng
Món thịt bò xào hành tây cần tây rất dễ làm nhưng các bạn phải chú ý, không nên xào thịt bò quá lâu, nếu không thịt bò sẽ ra hết nước nên khô, thêm vào đó thịt bò sẽ bị quắt lại, chỉ nên xào vừa chín tới. Đối với hành tây và cần tây cũng không nên nấu quá chín, nên vừa tầm, tránh rau bị nhũn, làm mất hấp dẫn của món ăn. Chúc các bạn thành công!
Các bạn có thể xem thêm cách chọn được những miếng thịt tươi ngon tại đây: http://monngondenho.blogspot.com/2015/03/de-chon-duoc-nhung-mieng-thit-tuoi-ngon.html

Bữa tối ngon miệng với món thịt bò xào cần tây

Thịt bò là một trong những loại thức ăn rất ngon, được chế biến thành nhiều món rất đặc biệt. Trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món thịt bò xào cần tây. Chắc chắn sau khi làm xong, bạn sẽ có một món ăn rất tuyệt vời đó.



Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200g
- Tỏi tây: 1 cây
- Cần tây: 100g
- 1 nhánh gừng tươi
- 5 tép tỏi.
- Gia vị: Bột canh, bột nêm.
Cách làm:
- Rửa sạch gừng tươi, sau đó thái sợ hoặc giã nhỏ.
- Thái mỏng thịt bò, ướp nó với 1/3 thìa cà phê bột nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh + gừng trong khoảng 15 đến 20 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị

- Rửa sạch cần tay, thái nhỏ cần tay thành các khúc tầm 3 đếm 5 cm.


- Tỏi các bạn đập dập sau đó băm nhỏ.
- Tiếp theo, ta tiến hành phi toi, các bạn cho 2/3 số tỏi đã chuẩn bị sau đó phi thơm. Cho thịt bò vào xào, món thịt bò xào cần tây này các bạn nên cho lửa lớn lên một chút, đến khi thịt bò tái chín thì cho thịt ra đĩa.

- Sau đó, bắc chảo lên bếp. Phi nốt 1/3 số tỏi còn lại. Xào cà chua trong 2 phút, sau đó cho thịt bò đã xào tái ở bước trên và các gia vị cần thiết vào chảo, đảo đều tay. Nên xào trong ngọn lửa lớn, 1 phút sau thêm 1 thìa cafe bột canh và 1/3 thìa cafe bột nêm vào chảo, nếm thử, nếu chưa vừa có thể thêm các gia vị cần thiết.
- Món thịt bò xào rất thích hợp với các bữa cơm gia đình, phù hợp với những bà nội trợ không có nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn.
Yêu cầu: Món ăn của bạn ngon thì thịt phải mềm, không dai, thịt không bị khô, rau không nát, có màu xanh đẹp mắt, phải giòn. Để được như vậy thì khi xào bạn phải để lửa lớn, đảo đều, nhanh tay và không nên xào quá lâu. Chúc các bạn thành công!

Wednesday, March 4, 2015

Cách chọn mua rau sạch

Để chọn mua được những cây rau sạch phục vụ cho gia đình hoặc những bữa tiệc của mình chắc hẳn cũng làm đau đầu nhiều người, hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn mẹo chọn mua rau sạch và an toàn nhé!
- Điều đầu tiên ta có thể thấy ở những cây rau sạch đó là chúng không hề bóng bẩy, và xanh mơn mởn như những loại rau được phun thuốc trừ sâu hoặc chất bảo quản. Điều này không chỉ thấy đúng ở một số loại cây như rau muống, rau ngót hay rau cải, mà còn có thể thấy nó ở những cây cải bắp: lớp vỏ ngoài khô cứng, nhìn không được hấp dẫn và đẹp mắt.



-Đối với các loại củ, ta có thể thấy nếu là củ không có hóa chất thì phần cuống củ sẽ còn mới, còn đối với những củ được bảo quản bằng hóa chất, cuống củ sẽ không còn mới mà thay vào đó nó sẽ "cũ kỹ" hơn rất nhiều.
-Với quả cà chua: quả ngon nhất đó là quả mà màu của  nó không đồng đều: có chỗ màu vàng có chỗ màu đỏ, những chỗ không thường xuyên có ánh nắng mặt trời sẽ chậm hơn. Cuống của cà chua sạch thường vẫn cứng hơn do không được dấm.



- Rau cải sạch là loại mà ta có thể nhìn thấy một số lỗ sâu trên lá cải, do cải được phun ít hoặc không phun thuốc sâu, nên đôi khi rau cải vẫn có sâu.
Tuy nhiên, nói như vậy không phải rau sạch không được phun thuốc bảo vệ thực vật, mà cần dùng những loại thuốc phù hợp, theo quy định của nhà nước. Chính vì vậy, rau sạch không nhất thiết phải cằn cỗi, già, có nhiều lỗ sâu nhưng cũng không quá láng mượt như rau không sạch.
Một điều nữa là bạn cũng không nên mua những hoa quả, rau trái mùa, vì thường những loại này sẽ được phun nhiều thuốc bảo vệ thực vật, rất không tốt cho sức khỏe.
Xem thêm: cách làm cá rán xào cà tím, cách luộc thịt gà ngon