Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước cam rất tốt cho sức khỏe

Cam cung cấp một lượng Vitamin C lớn, giúp thanh mát cơ thể.

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Ẩm thực Nhật bản

Món ăn nhẹ nhàng, theo phong cách Nhật Bản

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước tranh đá

Tranh đá làm mát cơ thể, giải nhiệt những ngày hè nóng bức

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Món ăn đường phố

Bánh mì Việt Nam

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Hoa quả tốt cho cơ thể

Hoa quả cung cấp một lượng lớn chất cần thiết cho cơ thể, trên hết là nó rất ngon. ^^

Sunday, March 8, 2015

Cách làm xôi gà ri tô

Cách làm xôi gà ri cũng rất giống cách làm một số món ăn khác như gà nướng sốt cam hay cơm trứng cuộn vì nó đều rất đơn giản

Nguyên liệu:
- 5 cái đùi gà, để chọn được những miếng thịt tươi ngon bạn có thể xem tại blog của mình nhé!
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 150 ml nước dừa
- 1/2 thìa canh đường
- 3 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh hạt nêm
- 1/4 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương

- Vài củ hành tím giã nhỏ
Cách làm:
- Rửa sạch thịt gà, sau đó ngâm với nước muối loang trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút cho gà sạch các chất bẩn và bụi, sau khi ngâm, mang gà ra rửa sạch với nước lạnh. Lâu kho thịt gà bằng giấy thấm, sau đó dùng dao bạn rạch tại các nơi mà thịt gà dày như đùi, ức,... để khi ướp gà ngấm gia vị
- Cho các gia vị mình đã chuẩn bị ở trên vào bát ô tô rồi khoáy đều để chuẩn bị ướp gà. Cho gà vào để ướp cùng gia vị đó, các bạn nên để từ 5 đến 6 tiếng, tốt nhất để tiện bạn hãy ướp gà qua đêm trong tủ lạnh nhé!
- Nếp ngâm với muối cho nở mềm. Sáng hôm sau trong khi rô ti gà thì cho nếp vào xửng nấu chín.

- Cho xôi ra đĩa, xé thịt gà bỏ lên, chan thêm ít nước sốt, hành phi là bạn đã có một món ăn thơm nức cho gia đình mình.- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đun nóng dầu trước sau đó cho gà vào rán sơ 2 mặt, tiếp đó cho tất cả nướp ướp gà vào đun. Để ý khi nước ướp thịt đã hết thì cho nước dừa vào đun sôi. Khi nước dừa bớt 1/2 thì đảo mặt gà cho gà ngấm đều gia vị. Khi thấy nước trông nồi kẹo cạn lại như keo, khi này là món xôi gà ri tô của chúng ta đã hoàn tất rồi đó.
Các bạn có thể xem thêm một số món ăn khác cũng rất ngon nhé:

Saturday, March 7, 2015

Cách làm gà nướng sốt cam

Thịt gà nướng đã thơm phức rồi, lại còn có thêm hương vị của nước sốt cam thì thật là quá tuyệt vời phải không các bạn, trong bài viết ngày hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm gà nướng sốt cam.



Nguyên liệu:
- 900 g đùi hay cánh gà
- 1/2 trái cam
- 350 g sốt cam
- Ít mè vừng rang
- Ít vỏ cam

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dấm gạo, tương đen và nước tương.


- Gà rửa sạch, ngâm gà với muối và giấm với nhau. Sau đó rửa sạch lại gà.Cách làm:
- Tiếp đó, đem gà ướp với hạt nêm, ít vỏ cam nhuyễn và tiêu. Để gà đó khoảng 5 đến 6 tiếng, tốt nhất tiện cho bạn thì bạn để gà qua đêm cũng được.
- Cho sốt cam vào nồi nhỏ cùng với giấm gạo, tương đen và nước tương. Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ và cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
- Mở lò nướng ở nhiệt độ khoảng 190 độ C, sau đó cho gà vào khay nướng trong khoảng thời gian 20 phút và có thể trở mặt lại và nướng thêm 10 phút nữa. Sau khi thấy gà đã chín ta gắp gà ra một cái âu liền rưới nước sốt cam đã chuẩn bị sẵn nên gà nướng sốt cam. Gắp gà ra đĩa và rắc vừng lên trên mặt gà.


Để chọn được những miếng thịt ngon
bạn có thể xem thêm tại blog của mình nhé!

Cơm trứng cuộn, món ăn vừa lạ mà vừa quen

Món cơm trứng cuộn này bắt đầu xuất phát có nguồn gốc từ Nhật bản, được du nhập về Việt Nam thời gian gần đây những đã tạo được một dấu ấn trong nền ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt là các bạn trẻ rất thích món ăn này.
Thêm vào đó, món trứng cuộn cơm rất tiện vì khi ăn, bạn không cần phải ăn kèm với nhiều món khác. Cách làm trứng cuộn cơm không khó.
Nguyên liệu:
- ½ củ hành tây cỡ trung bình
- 1 cái ức gà, rửa sạch, thấm khô; 
- 15ml dầu oliu; 
- ½ bát rau củ đông lạnh đem rã đông (cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt…); 
- Muối vừa đủ; hạt tiêu mới xay; 
- 2 bát cơm gạo dẻo; 
- 15g sốt cà chua + nhiều sốt cà chua để trang trí; 
- 5ml xì dầu
Nguyên liệu tráng trứng
- 1 quả trứng lớn; 15ml sữa; 15ml dầu oliu; 45g phô mai cheddar bào (hoặc bất cứ loại phô mai nào)
Cách làm:
Bước 1: Hành tây rửa sạch, bóc vỏ cuối cùng là thái nhỏ.
 
Bước 2: Thịt gà cắt miếng vừa ăn theo hình bên dưới. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào cho tới khi hành mềm.
 
Bước 3: tiếp đó, ta thêm thì gà vào chảo, xào thịt gà cho tới khi gà chín tới( không còn màu hồng)
 
- Thêm các loại gia vị khác như: các loại rau củ vào, thêm ít muối và hạt tiêu, đảo đều.
 
- Cho cơm vào, dùng muỗng gỗ tách cơm ra để không bị vón cục (vì gạo dẻo rất dễ dính vào nhau). Thêm ít sốt cà chua, xì dầu vảo rồi đảo đều. Cho cơm ra đĩa.
 
Bước 4: Sữa đổ sẵn ra bắt, sau đó bạn đạp trứng vào. Cho chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, đun nóng chảo, đổ hỗn hợp trứng sữa vào chảo, láng đều hỗn hợp trong chảo bằng cách nghiêng chảo.
 
Bước 5: Nên giữ nhiệt độ của trứng ở mức thấp để trứng không bị cháy. Thêm pho mát vào góc của trứng, rồi thêm hỗn hợp cơm chiên lên, dùng dụng cụ rán trứng, gấp miếng trứng lại để trứng ôm lấy cơm. Sau đó, các bạn chuyển trứng chiên cơm ra đĩa.
 
 
 
Nếu cơm trứng cuộn có nhiều dầu ăn, dùng giấy thấm để làm bớt mỡ của dầu ăn đi bạn nhé!
 
Bóp sốt cà chua lên trên rồi thưởng thức món cơm trứng cuộn nhé!
 

Món ăn này rất thích hợp khi bạn ăn cùng một số món khác trong các món thịt bò xào như: thịt bò xào rau muống, thịt bò xào giá đỗ, hoặc thịt bò xào hành tây

 
 Xem thêm nhiều món ăn khác như: Cách làm cháo trứng bắc thảo tại blog của mình nhé!

Thịt bò xào giá đỗ cho ngày cuối tuần vui vẻ

Thịt bò xào giá đỗ là món ăn đơn giản, với những nguyên liệu dễ kiếm, rất phù hợp cho những bà nội trợ nào có quỹ thời gian không nhiều, nhưng vẫn muốn làm ra những món ăn thật ngon cho gia đình mình.



Thịt bò xào giá quen thuộc mà hấp dẫn 2
Nguyên vật liệu:
300g thịt bò
300g giá đỗ
1 trái ớt chuông đỏ, 2 cọng hành lá, 1 mẩu gừng
Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, một ít muối và đường.
Thịt bò xào giá quen thuộc mà hấp dẫn 3
Bước 1:
Thịt bò các bạn thái mỏng cho miếng vừa ăn, độ dày từ 0.3 đến 0.5 cm là vừa nhất. cách thái này giống món thịt bò xào thập cẩm.
Ớt chuông, gừng và hành lá các bạn cắt thành các sợ nhỏ. Giá đỗ tốt nhất là các bạn nên cắt bỏ đầu và đuôi.
Thịt bò xào giá quen thuộc mà hấp dẫn 4
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, sau đó cho gừng vào xào đến khi dậy mùi thơm...

Thịt bò xào giá quen thuộc mà hấp dẫn 5
... Tiếp đó ta cho thịt bò vào
Thịt bò xào giá quen thuộc mà hấp dẫn 6
Bước 3:
Thịt bò xào trên ngọn lửa lớn các bạn nhé, xào đến khi thịt đổi màu, vừa chín tái thì cho ớt chuông vào. lưu ý không nên xào thịt bò quá lâu vì thịt bò sẽ bị khô do mất nước.

Thịt bò xào giá quen thuộc mà hấp dẫn 7
Đến khi Ớt chuông hơi mềm thì bạn thêm tiếp giá. 
Tùy khẩu vị của bạn mà bạn có thể cho thêm gia vị như muối, mì chính tùy ý. Trong bước này, bạn nên cho nhạt một chút, nát nữa, mình sẽ cho thêm nước tương, khi đó món ăn sẽ rất vừa. ^^
Thịt bò xào giá quen thuộc mà hấp dẫn 8
Bước 4:
Thêm 2 muỗng cà phê nước tương vào cho đậm đà; cuối cùng rắc hành lá vào, xào đều tay trong khoảng 3 phút là bạn có thể tắt bếp và dọn ra dùng rồi.
Thịt bò xào giá đỗ là món ăn không phải xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên làm sao  để có món này ngon mà đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Với cách thêm ớt chuông và hành lá, bạn có món thịt bò xào giá thật ngon mắt, lạ miệng mà đủ chất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Các bạn có thể xem thêm một số món thịt bò xào rất ngon khác như món: thịt bò xào ớt chuông, thịt bò xào khoai tây tại blog của mình nhé!