Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước cam rất tốt cho sức khỏe

Cam cung cấp một lượng Vitamin C lớn, giúp thanh mát cơ thể.

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Ẩm thực Nhật bản

Món ăn nhẹ nhàng, theo phong cách Nhật Bản

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước tranh đá

Tranh đá làm mát cơ thể, giải nhiệt những ngày hè nóng bức

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Món ăn đường phố

Bánh mì Việt Nam

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Hoa quả tốt cho cơ thể

Hoa quả cung cấp một lượng lớn chất cần thiết cho cơ thể, trên hết là nó rất ngon. ^^

Saturday, March 14, 2015

Món thịt bò bít tết

Món thịt bò bít tết là một trong những món ăn ngon, phù hợp với nhiều cách ăn từ ăn nhẹ, tới những bữa ăn chính, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu:
- 1 củ tỏi
- 500g thịt bò ngon
- 45ml dầu hạt cải
- Nước vắt của một quả chanh
- 15ml rượu vang đỏ
- Muối và hạt tiêu vừa đủ



Cách làm:
Bước 1: Tỏi rửa sạch, bóc bỏ phần vỏ, đạp dập. Chú ý nếu tỏi xanh thì các bạn hãy bỏ phần lõi đi nhé

Bước 2: Cho chảo lên bếp, sau đó đun nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, rồi cho tỏi vào phi cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nâu là được.Sau đó cho phần tỏi đó ra một bát riêng.

Bước 3: Bỏ đi phần mỡ, hoặc gân thịt bò nếu có.

- Cho thêm một số gia vị như hạt tiêu và muối với lượng vừa đủ lên miếng thịt bò.

Bước 4: Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

- Cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút.

- Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt.

- Bạn có thể cắt luôn thịt bò trong chảo chiên còn nếu như bạn sử dụng thịt bò Kobe Mỹ, bạn có thể để nguội vài phú trước khi cắt.

Sau đó, cho thịt bò bít tết ra đĩa và thưởng thức với tỏi chiên, rau mầm... hoặc tùy ý bạn!




Friday, March 13, 2015

Làm bánh khoai tây chiên

Một chút sáng tạo kết hợp cùng sự khéo tay của bạn đã tạo ra được một món bánh khoai tây rất ngon rồi đó. Chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu:
- 500g khoai tây
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa canh hạt thìa là, có thể tìm mua ở quầy gia vị khô hoặc thay thế bằng hạt vừng
- 1-2 nhánh cần tây, hành tím
- Muối, bột ớt.
Cách làm:

cách làm banh khoai tây chiên


Bước 1:
- Đem rang sơ qua sau đó giã nhỏ hạt thì là khô.

cách làm banh khoai tây chiên


Bước 2:
- Rửa sạch khoai tây, sau đó gọt bỏ và bổ làm đôi hoặc làm tư tùy kích thước củ khoai tây. Cho khoai vào nồi luộc chín.
Xem thêm:
>> Món cá hồi kho tiêu
>> Hướng dẫn làm ruốc cá ngon
>> Món cá nướng nghệ

cách làm banh khoai tây chiên


Bước 3:
- Khi khoai tây chín, cho ra âu sạch, nghiền nát khoai.

cách làm banh khoai tây chiên


Bước 4:
- Cần tây chọn lấy phần lá, hành tím rửa qua bằng nước sạch, thái nhỏ cho vào âu khoai. Thêm vào hạt thìa là khô, chút muối, bột ớt tùy khẩu vị, trộn đều.

cách làm banh khoai tây chiên


Bước 5:
- Tay đeo găng nilon, nặn khoai thành từng miếng tròn dẹp, làm lần lượt cho tới khi hết khoai.

cách làm banh khoai tây chiên


Bước 6:
- Lòng đỏ trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Nhúng miếng khoai tây qua trứng.

cách làm banh khoai tây chiên


Bước 7:
- Cho khoai tây đã nhúng trứng ở bước 5 vào chảo dầu nóng, chiên vàng.

cách làm banh khoai tây chiên


Bước 8:
- Thỉnh thoảng lật bánh để cả hai mặt được chín đều.
- Gắp ra để lên giấy để thấm bớt dầu, dùng nóng với tương ớt.

cách làm banh khoai tây chiên

Món bánh khoai tây chiên là một trong những món ăn ngon trong những món ăn vặt ngon.
Chúc các bạn thành công

Món Cá hồi kho tiêu

Một trong những món ăn ngon với cá hồi đó là món Cá hồi kho tiêu, cá Hồi chứ rất nhiều omega 3 có lợi cho sức khỏe, chính vì vậy ăn nhiều cá hồi rất tốt cho bạn. Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn làm món cá hồi kho tiêu này nhé!

Nguyên liệu:
- 1 khúc phẩn giữa hồi
- Hạt tiêu nguyên hạt
- Gia vị, hạt nêm, đường, mắm, ớt
- Nước làm màu

cá hồi kho tiêu


Cách làm:
- Cá hồi rửa sạch, sau đó cho vào bát to để chuẩn bị ướp cá. Cho vào bát ướp một chút hạt tiêu nguyên hạt, đường, nước mắm, gia vị và chút nước màu để tạo màu. Để 30 phút cho ngấm.
- Khi gia vị đã tan và ngấm hết vào cá, các bạn hãy bắc nồi cá lên bếp kho với ngọn lửa nhỏ.

Xem thêm:
>> Cách chọn bưởi diễn
>> Cách làm ruốc các ngon
>> Cách luộc thịt gà ngon

- Nếu hết nước, bạn có thể cho thêm chút nước để đun cùng cho cá chín
- Khi cá đã chín, nước sốt sánh lại thì thêm chút mắm kho sôi lên là được.
- Tắt bếp, rắc chút hạt tiêu, ớt.
- Món cá hồi kho tiêu ăn cùng với cơm nóng và rau luộc thì ngon tuyệt.

cá hồi kho tiêu


Một trong những món ăn ngon làm từ cá hồi là món Cá hồi kho tiêu, hi vọng các bạn đã cho thêm vào bộ sưu tập của mình một món ăn ngon nữa nhé!

Hướng dẫn làm ruốc cá ngon

Cá hồi chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, để giữ được cá hồi ăn lâu, ta có rất nhiều cách như để trong tủ lạnh,.. trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách làm ruốc cá ngon nhất.

Nguyên liệu:
- 2 khúc hồi lớn có thể chọn phi lê hay phần đuôi
- Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, hành khô.
- Gừng, rượu trắng

Hướng dẫn làm ruốc cá ngon


Cách làm:

Bước 1:
- Đầu tiên đem gừng đi rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ bẩn sau đó giã nhuyễn, trộn đều với rượu trắng.
- Rửa sạch cá trước khi phi lê, sau đó thoa đều rượu và gừng vào thân cá, để cá ngấm gia vị trong khoảng 15 đến 20 phút sau đó rửa lại cá cho thật sạch

Xem thêm:
- Cách làm mon cá nướng nghệ
- Hướng dẫn làm món cá basa kho
- Cá kèo kho thịt ngon nhất

Hướng dẫn làm ruốc cá ngon


Bước 2:
- Cho cá hồi đã được rửa sạch vào nồi, hấp chín.

Hướng dẫn làm ruốc cá ngon


Bước 3:
- Cá sau khi hấp chín, lấy ra để nguội, dùng tay gỡ lấy thịt cá cho vào bát, bỏ phần xương.

Hướng dẫn làm ruốc cá ngon


Bước 4:
- Dùng cối cho từng ít một cá vào giã thô, giã cho hết phần cá, đến đấy món ruốc cá của chúng ta đã gần hoàn thành rồi.

Hướng dẫn làm ruốc cá ngon


Bước 5:
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, phi hành cho thật thơm, cho cá vào đảo đều với ngọn lửa nhỏ để giữ  hương vị cá được ngon nhất. Sau đó cho thêm một ít muối và đường.

Hướng dẫn làm ruốc cá ngon


Bước 6:
- Đảo khoảng 10-15 phút thì bạn tắt bếp, để còn hơi ấm, dùng tay sạch, múc từng ít một phần cá vào rổ có mắt dày, dùng tay chà nhẹ đến khi cá tơi bông ra, làm cho hết phần cá còn lại.

Hướng dẫn làm ruốc cá ngon


Bước 7:
- Cho cá lại vảo chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng muôi gỗ đảo đến khi cá khô lại, nếu muốn giữ lâu bạn có thể đun cá lâu hơn.
- Tắt bếp, để nguội cho vào hộp kín, cất dùng dần.

Hướng dẫn làm ruốc cá ngon


Làm ruốc cá ngon bạn phải biết cách chọn loại cá thật ngon, rồi tiến hành chuẩn bị các bước và nguyên liệu sao cho hợp lý, hi vọng sau bài này bạn đã biết cách làm ruốc cá hồi sao cho thật ngon.
Chúc các bạn thành công

Hướng dẫn làm mon cá nướng nghệ

Không chỉ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, cá hồi còn có thể biến thành nhiều món ăn rất ngon và đẹp mắt qua bàn tay của những đầu bếp giỏi. Trong bài viết này, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món cá nướng nghệ thơm phức nhé!

Cá nướng nghệ

Nguyên liệu:
- hồi cắt khoanh hoặc phi lê.
- Muối, tiêu, dầu ô liu (loại nhẹ dùng để xào nướng), bột nghệ, nước cốt chanh.
Cách làm:
- Cá hồi các bạn rửa thật sạch trước khi cắt khoanh, ướp thêm muối, hà tiêu và một số gia vị khác cho vừa sở thích. Thêm chút bột nghệ và dầu ô liu và xoa đều cả 2 mặt cá, rồi để có đó từ 1 đến 2 tiếng cho thịt cá ngấm đều hương vị.
- Ép lấy nước cốt chanh, sau đó xoa đều lên miêng thịt cá, rồi cho cá lên bếp than nướng khoảng 20 phút cho cá chín đều và vàng là được.
- Nếu nhà có lò nướng thì các bạn cho cá lên khay nướng có lót giấy bạc và phết một lớp dầu ăn mỏng cho cá khỏi dính rồi cho vào nướng nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15- 20 phút (tùy theo miếng cá to hay nhỏ - trong khi nướng không cần lật cá).

Cá nướng nghệ


- Lưu ý: Cá hồi rất mau chín, chính vì vậy cá nướng bạn không nên để quá lâu vì cá sẽ mất vị ngon và mùi thơm đặc trưng.
- Yêu cầu: Món cá nướng nghệ ngon là cá vừa chín tới, có màu vàng đẹp mắt, gia vị thấm đều đậm đà vừa ăn, miếng cá ngọt béo, dùng với cơm nóng làm món ăn mặn.


Cá basa kho đậm đà hương vị Nam bộ

Cá basa kho có vị cay của ớt quyện với vi ngọt của cá và mùi thơm của gừng chắc chắn làm các bạn chỉ cần ăn một lần là sẽ muốn ăn mãi mãi.

Nguyên liệu:
- 2 khúc cá basa lớn
- 2 thìa nhỏ nước hàng (nước màu kho cá)
- Tỏi, hành khô, ớt quả, hành lá, ớt bột, muối, nước mắm, đường nâu hay đường cát trắng, hạt tiêu
- 1 củ gừng lớn
- 3 thìa nhỏ dầu ăn.
Cách làm:

mon cá basa kho ngon tuyệt

Bước 1:
- Rửa sạch cá basa với nước muối pha loãng, loại bỏ bớt phần nhớt của cá bằng cách cho cá vào rổ thưa rồi lấy tay trả nhẹ nhàng lên thân cá. Sau đó ướp cá vào một chiếc bát với một thìa nhỏ muối, ướp cá basa trong 15 trên 20 phút.

mon cá basa kho ngon tuyệt

Bước 2:
- Rửa sạch, sau đó cạo hết vỏ gừng, bóc hành khô và tỏi, hành lá lấy phần đầu sau đó rửa sạch và đập dập. Ớt các bạn rửa sạch..

mon cá basa kho ngon tuyệt

Bước 3:
- Thái nhỏ gừng(lấy 1 phần) để lót dưới đáy nồi cá kho.

cá basa kho


Bước 4:
- Phần gừng còn lại bạn giã nhuyễn với ớt, tỏi, hành khô.

cá basa kho

Bước 5:
- Xếp cá vào nồi, bên trên cho nước hàng, dầu ăn và phần tỏi, ớt, hành khô, gừng đã giã , đầu hành và ba thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, một thìa nhỏ muối và thêm một ít ớt bột. Ướp khoảng 30 phút sau đó cho nồi lên bếp đun sôi lửa bùng thì bạn tiếp tục đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.

cá basa kho

Bước 6:
- Thỉnh thoảng bạn cầm tay cầm của nồi lắc đều và khi đun không đậy kín nắp nồi. Đun từ 30 - 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.

Cá basa kho là một trong những món ăn ngon mang đạm bản sắc miền Nam bộ nước ta, chắc chắn đây là một trong những món ăn rất phù hợp với những người yêu thích hương vị của những món ăn quê hương.

cá basa kho


Món ăn rất phù hợp để ăn với cơm nóng.

Xem thêm: Chả cá Thái lan

Các làm Chả cá Thái Lan

Nói đến ẩm thực Thái lan, chúng ta không thể không kể đến một số món đã đi sâu đậm vào trong đời sống người dân Việt như: lẩu Thái, mì Thái,.. đó đều là những món ăn ngon. Trong bài hôm nay, mình xin giới thiệu tới các bạn một món ăn nữa đến từ Thái Lan, đó là món Chả cá Thái Lan.

Nguyên liệu:
-    600g cá phi lê, có thể dùng cá rô phi, hay cá thát lát
-    Một vài lá chanh
-    3 đến 4 quả đậu đũa hay đậu cove, bạn nên chọn đậu còn non, để không ăn lẫn phần hột già của quả đậu
-    4 đến 5 cọng mùi tàu, hay còn gọi là ngò rí, chỉ lấy phần thân cứng, gần rễ, không dùng phần lá
-    Muối, nước mắm, hạt nêm, bột năng hay bột ngô, dầu ăn, hạt tiêu
-    Chấm kèm với tương ớt chua ngọt của Thái (bạn có thể mua tại các siêu thị) , lạc rang chín, giã thô.
Cách làm:

Bước 1:
- Rửa sạch cá Phi lê, sau đó để ráo nước, ướp cá vào một bát con có thêm một thìa muối, ướp cá ở đó tầm 30 đến 40 phút trước khi chế biến để cá có vị đậm đà hơn.


Bước 2:
- Rau Mùi tàu rửa sạch, cắt bỏ phần rễ, thái nhỏ. (cách chọn rau sạch bạn có thể xem thêm: cách chọn mua rau sạch)
- Rửa sạch các lá chanh đã chuẩn bị, sau đó thái chỉ.
- Đậu đũa hay đậu côve tước bỏ phần xơ, rửa sạch, thái nhỏ sau đó băm nhuyễn.


Bước 3:
- Dùng dao bén băm nhuyễn cá hay dùng máy xay thịt, xay cá thật mịn, trộn lá chanh, ngò rí, đậu đũa vào âu cá. Thêm vào khoảng hai thìa canh bột năng hay bột ngô, hai thìa canh dầu ăn, một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, dùng thìa lớn quết nhuyễn để phần chả cá được dai.
- Bọc âu cá bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cho vào tủ đông đá từ 30 đến 40 phút.


Bước 4:
- Phần chả cá sau 30 phút, tay thoa một ít dầu ăn, dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cá cho vào tay, ấn dẹp ra, làm cho hết phần chả cá.


Bước 5:
- Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, thả từng lát chả cá vào rán, rán lửa vừa để bề mặt bên ngoài lát chả cá vừa vàng thì phần bên trong chả cá cũng vừa chín.


Bước 6:
- Sau khi Chả cá chín, nếu cá có nhiều mỡ, bạn có thể lấy giấy thấm dầu ăn thấm bớt dầu đi.

- Tương ớt chua ngọt múc ra bát, bên trên rắc một ít lạc rang chín, chấm kèm với chả cá, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm chả cá kho tiêu

Chả cá kho tiêu là món ăn rất ngon, mặc dù nó rất dễ làm.

Nguyên liệu
-300g chả cá
-Gia vị: 2 muỗng canh mắm, 1 muỗng nhỏ bột nêm, tiêu xay, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 muỗng nhỏ nước hàng (nước màu đường), ít đường, 100 ml nước sôi, ít đầu hành trắng cắt khúc.

Cách làm
- Chả cá cắt miếng vừa ăn cho vào bát, cho hết gia vị vào, trộn đều để 30 phút cho chả cá ngấm gia vị.
- Cho chả cá đã ướp vào nồi, kho với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau nêm nếm lại lần nữa và kho đến khi thấy hơi cạn nước thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu là xong.
Xem thêm: cá kèo kho thịt ngon nhất tại blog của mình nhé!