Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước cam rất tốt cho sức khỏe

Cam cung cấp một lượng Vitamin C lớn, giúp thanh mát cơ thể.

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Ẩm thực Nhật bản

Món ăn nhẹ nhàng, theo phong cách Nhật Bản

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước tranh đá

Tranh đá làm mát cơ thể, giải nhiệt những ngày hè nóng bức

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Món ăn đường phố

Bánh mì Việt Nam

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Hoa quả tốt cho cơ thể

Hoa quả cung cấp một lượng lớn chất cần thiết cho cơ thể, trên hết là nó rất ngon. ^^

Friday, April 1, 2016

Vì sao nên lựa chọn máy lọc nước Nikawa

Một trong những sản phẩm trong đại gia đình máy lọc nước gần đây đón nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người đó chính là chiếc máy lọc nước gia đình Nikawa của Toàn Á JCS, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước và xử lý nước chắc chắn đây sẽ là sản phẩm với chất lượng rất cao.

Dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất giúp tạo nên sự thành công của dòng máy lọc nước này:


-          Đầu tiên đó là phải kể đến đó chính là giấy chứng nhận ISO 9001: 2008 đối với dòng sản phẩm này. Như các bạn cũng biết, để có thể sở hữu được giấy chứng nhận ISO đối với 1 sản phẩm là vô cùng khó khăn, không phải sản phẩm nào cũng có thể đạt. Máy lọc nước Nikawa rất tự hào là một trong ít các sản phẩm đã đạt được tiêu chuẩn ISO đó!

Máy lọc nước Nikawa chất lượng cao


-          Các linh kiện đều được chế tạovới chất lượng cực cao, các thiết bị để lắp máy đều được nhập khẩu từ những quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu thế giới như: Máy bơm được nhập từ Nhật bản, vỏ thùng được nhập từ Đài Loan, các lõi lọc nước được sản xuất tại Mỹ với công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất

-        Nước sau khi được xử lý bằng máy lọc nước Nikawa có thể sử dụng ngay mà không cần đun sôi hoặc xử lý bằng biện pháp nào khác vì vi khuẩn đã được lọc bỏ hoàn toàn, không chỉ vậy nó còn rất dễ uống vì các lõi lọc nước bằng cát thạch anh lọc nước có trong máy có thể tăng các chất vi khoáng có trong nước, từ đó đảm bảo sức khỏe của người sử dụng
  

-          Tiết kiệm điện năng là ưu điểm nổi bật tiếp theo của máy lọc nước Nikawa gia đình, với công suất tiêu thụ chỉ 24W/h và nguồn điện 2 chiều 220V chắc chắn sẽ rất tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn

-          Bổ sung thêm nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhờ vào các lõi lọc nước từ lõi số 6 đến lõi số 9, đây là những lõi lọc tự chọn của người sử dụng khi mua máy lọc nước này! Ngoài ra, các lõi lọc nước bằng than hoạt tính cũng làm rất tốt nhiệm vụ của nó

-          Nguồn nước đầu vào không kén chọn, tuy nhiên tốt nhất bạn nên sử dụng nguồn nước đã được tiền xử lý bằng bể lọc nước giếng khoan đ nâng cao tuổi thọ của các lõi lọc từ lõi số 1 đến lõi số 3 là các lõi chặn các chất rắn cứng,

-          Thiết kế đẹp mắt là một trong những điểm cộng lớn nữa của sản phẩm này! Phần vỏ được làm bằng Inox 304 sáng bóng và khả năng chịu lực cao. Máy lọc nước Nikawa không chỉ đơn thuần chỉ là một thiết bị máy lọc nước mà nó còn là một sản phẩm làm đẹp cho bất kỳ không gian nào bạn trang trí sản phẩm nữa.


Trên đây là những ưu điểm nổi trội của dòng máy lọc nước Nikawa so với các sản phẩm khác, hi vọng bạn đã có những cái nhìn khách quan và sớm lựa chọn mua cho mình 1 sản phẩm nhé!

Wednesday, March 30, 2016

Vai trò của các lõi lọc nước trong máy lọc Nikawa

Dòng máy lọc nước Nikawa được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2008 với chất lượng phần cứng rất cao, khả năng xử lý nước có thể nói là tuyệt vời, nước sau khi lọc có thể sử dụng ngay mà không cần phải đun sôi hoặc làm gì khác. Máy lọc nước Nikawa đặc biệt biệt có thể thay thế bất kỳ hệ thống làm mềm nước nào, vì bên trong đã có chứa sẵn một lõi lọc giúp cân bằng pH và làm mềm nước theo tiêu chuẩn của bộ Y tế.

Để làm được điều này là nhờ những lõi lọc nước chất lượng cao của máy. Sau đây, nguoidaubep.com xin hướng giới thiệu đến các bạn đặc điểm và vai trò của những lõi lọc nước này:

Lõi lọc nước số 1 là lõi lọc nước PP, đây là lõi lọc nước có nguyên lý làm việc gần giống như bể lọc nước vì nó có thể giúp giữ lại các chất bẩn, các vật chất rắn giống như đất, sỏi, đá,.. có trong nước. Sau khi nước đi qua lõi lọc số 1 đi qua máy bơm và qua lõi lọc nước số 2.

Lõi lọc nước số 1


Lõi lọc nước số 2 là lõi lọc nước bằng than hoạt tính giúp lưu giữ lại các chất hữu cơ độc hại như: chất độc hóa học, thuốc trừ sâu,...

Lõi lọc nước số 2


Lõi lọc nước số 3 làm bằng than hoạt tính nhưng là loại than hoạt tính dạng hạt, sau khi được nghiền nhỏ sẽ ép thành khối, loại than hoạt tính này có khả năng xử lý nước tốt hơn lõi số 2 một chút. Ngoài ra, lõi lọc nước số 3 có thể thay than hoạt tính bằng cát thạch anh lọc nước nếu muốn.

Lõi lọc nước số 3


Lõi lọc nước số 4 chính là lõi lọc nước được coi là trái tim của máy lọc nước Nikawa này, đây chính là lõi lọc nước RO. Loại lõi này áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược, với kích thước khe lọc cực kỳ bé, chỉ cho các phân tử nước đi qua nên có thể đảm bảo khả năng xử lý nước vô cùng tuyệt vời. Thêm nữa, lõi lọc RO được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2008 giúp sản phẩm có độ bền rất cao.

Lõi lọc nước số 4


Lõi lọc nước số 5 là lõi tạo khoáng T33 là lõi lọc nước bằng than hoạt tính tăng cường giúp cho khả năng xử lý nước được nâng thêm một mức mới!

Lõi lọc nước số 5


Trên đây là vai trò và nhiệm vụ chính của 5 lõi lọc nước trong máy lọc nước Nikawa, nếu bạn muốn sử dụng nước sạch, hay mua ngay máy Nikawa về sử dụng cho gia đình nhà bạn để đảm bảo chất lượng nhé!







Saturday, March 26, 2016

Máy lọc nước NIKAWA cao cấp, hiện đại

Với điều kiện môi trường như hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, thì để có thể sử dụng nguồn nước sẵn có trong tự nhiên sẽ không thể đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Nhận thấy nhu cầu đó, Công Ty Cổ Phần công nghệ môi trường Toàn Á đã nghiên cứu, phát triển và cho ra đời dòng sản phẩm máy lọc nước Nikawa. Đây là dòng sản phẩm hứa hẹn sẽ rất đắt khách bởi những công nghệ, và trí tuệ của những kỹ sư Toàn Á JSC ở đó.

Máy lọc nước Nikawa được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 chính vì vậy các thiết bị và linh kiện của máy khi được sản xuất sẽ rất đảm bảo chất lượng, ngoài ra khả năng lọc nước của nó cũng cực kỳ đảm bảo.

Máy lọc nước Tinh khiết NIKAWA
Máy lọc nước Tinh khiết NIKAWA


Máy lọc nước Nikawa của Toàn Á JCS được phân phối hiện có 5 model chính phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng khác nhau bao gôm: 5 lõi, 6 lõi, 7 lõi, 8 lõi, 9 lõi. Không chỉ vậy , với khả năng xử lý nước vượt trội nó còn phù hợp với hầu hết mọi nguồn nước tại nhiều địa phương khác nhau.

Tuy nhiên, để tốt nhất và bảo đảm hoạt động của máy thì bạn nên sử dụng nguồn nước sau khi đã được lọc qua các bể lọc nước giếng khoan vì khi này, nước đã được loại bỏ các chất rắn, rất có hại cho máy như: sỏi, cát, đất, đá… Các lõi lọc nước của dòng máy lọc nước Nikawa này khá bền,  tuổi thọ trung bình tùy loại rơi vào vài năm hoặc vài tháng, tùy theo loại lõi và mức độ sử dụng của người dùng.

Có thể kể đến một vài ưu điểm của dòng sản phẩm này như: nguồn nước sau khi được xử lý có thể uống ngay mà không cần cho qua bất kỳ biện pháp xử lý nào khác, không những thế, nguồn nước này còn đặc biệt sạch khuẩn có độ mềm mà không cần bất kỳ thiết bị làm mềm nước nào khác, nước khi uống có vị ngọt dễ uống bởi đã được đi qua các lõi lọc nước tạo khoáng của hệ thống.

Mức giá của sản phẩm tùy theo model cũng rất khác nhau và khá phong phú, chỉ từ 3 đến 4 triệu là bạn đã có một chiếc máy lọc nước tinh khiết siêu chất lượng, được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO.

Hơn cả một chiếc máy lọc nước thông thường khác, đó chính là thiết kế bề ngoài cực đẹp, lớp vỏ inox sáng bóng bằng inox 304 chịu lực cao, chống va đạp để bảo vệ các thiết bị bên trong. Còn chần chừ gì nữa, hay liên hệ ngay với Toàn Á JCS để mua được sản phẩm với chất lượng đảm bảo nhất nhé!

Công ty cổ phần công nghệ Môi trường Toàn ÁKm12 Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà NộiHotline: 1900 9079

Wednesday, March 23, 2016

Nước ngầm là gì? Đặc điểm, phân loại và cách xử lý cụ thể

Theo định nghĩa trên wikipedia thì "nước ngầm là một dạng nước tích tụ sẵn dưới lòng đất, nó có thể nằm trong các lớp đá trầm tích bở rời như cặn, cát, sạn hoặc trong các khe nứt, rãnh nứt dưới bề mặt đất , có thể khai thác phục vụ nhu cầu sản xuất của con người".

Khái niệm nước ngầm, đặc điểm và phân loại của nó bạn đã biết chưa nhỉ?


Theo khái niệm trên ta có thể thấy rằng, rõ ràng đặc điểm của nguồn nước ngầm phụ thuộc rất lớn vào địa chất nơi dòng nước ngầm chảy qua. Nếu như nguồn nước gần trên mặt đất, thậm chí nó có thể bị dính các chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,.. được ngấm từ phía trên mặt đất xuống phía dưới. Ngoài ra, nguồn nước ngầm ở Hà Nội, nguồn nước ngầm ở tphcm còn đang gặp một số vấn đề với chất rất nguy hiểm khác như: thạch tín, Fe, Mangan, Magie,.. có quá nhiều trong nước, do đó bạn cần có các biện pháp xử lý trước khi sử dụng.

Sau đây, vatlieuloc.cf xin giới thiệu đến mọi người các cách phân loại chính chủ yếu của nguồn nước ngầm và cách xử lý cụ thể với từng loại.

I) Nhóm số 1
- Nước bị nhiễm phèn (một số nơi còn gọi là nước bị nhiễm sắt), các chất độc hại như: ASEN (thường gọi là thạch tín), Amoni, huyền phù,.. đặc điểm của loại nước này là khi mới hút nên cực trong, nhưng có mùi tanh, để nước tiếp xúc với không khí một thời gian dài nước sẽ tự sinh các cặn màu đen, vàng nâu,.. ở đáy của thau đựng.

Khái niệm nước ngầm, đặc điểm và phân loại của nó


-Nguồn nước này phổ biến ở một số vùng như: đồng bằng nam bộ, một số tỉnh miền trung, và ngay tại Hà Nội

- Biện pháp xử lý tốt nhất là xây dựng các bể lọc nước giếng khoan theo đúng tiêu chuẩn.

II) Nhóm số 2
- Nhóm này nhóm của những nguồn nước có độ cứng cao (một số nơi gọi là nước nhiễm thủy cực), đặc điểm của chúng là chứa rất nhiều các ion kim loại nặng như: Mg, Ca,.. nguồn nước này khi mới lấy lên cũng khá giống với nhóm số 1 rất trong, tuy nhiên khi đun sôi ở nhiệt độ cao, sẽ tạo ra các cặn bám trên bề mặt thiết bị, gây hỏng hóc, làm tắc đường ống.

Nước cứng


- Nguồn nước này phổ biến tại một các nơi có địa hình chủ yếu là đồi núi, đặc biệt là núi đá vôi như: Tây bắc bộ, Miền Trung,...

-Biện pháp xử lý thường gặp nhất đó là dùng các hệ thống làm mềm nước chuyên dụng

III) Nhóm số 3
-Nhóm này được "dành cho" những nguồn nước nợ.

Nước lợ


- Nguồn nước này thường gặp nhất tại các vùng ven biển như đồng bằng sông cử long, đồng bằng sông hồng,...

- Để xử lý được nguồn nước này, thì yêu cầu các hệ thống máy lọc nước biển với công nghệ hiện đại và chủ yếu các thiết bị này sẽ được nhập khẩu là chính.

Thursday, January 28, 2016

Cách làm nộm ngao hải sản tuyệt ngon

Tiếp tục series về những món nộm ngon nhất hôm nay mình xin tiếp tục giới thiệu đến các bạn một món ăn làm từ hải sản tuyệt ngon và lạ mắt nhé! Đó chính là món nộm hải sản ngao.

Món nộm ngao tuyệt ngon cho ngày cuối tuần vui vẻ


Nguyên liệu:
- 1 kg ngao loại ngon
- 1 quả xoài xanh, 1 củ cà rốt, 1 quả chanh
- 1/3 bát lạc
- 200 gram giá đỗ
- Rau thơm: rau mùi, rau kinh giới, rau răm
- Gia vị: nước mắm, muối, đường

Thực hiện:
- Làm sạch ngao: ngao mua về ngâm từ 4 - 5 giờ(mình thường ngâm qua đêm) để ngao loại bỏ sạch bẩn và đất cát. Sau đó tiến hành mang ngao đi rửa sạch. cho ngao vào nồi luộc đến khi ngao há miệng.

Món nộm ngao tuyệt ngon


Chỉ lấy phần thịt ngao và đặt ra đĩa để riêng. Nước luộc ngao bạn gạn lấy phần nước trong.

- Gía đỗ rửa thật sạch, vớt ra để ráo, có thể trần nhanh qua nước sôi để đảm bảo an toàn. Các loại rau thơm (rau mùi, kinh giới, rau răm) nhặt bỏ là úa,rửa sạch, để ráo sau đó đem thái rối.

-Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ và bào sợi.

Xoài xanh và cà rốt thái sợi nhỏ


-Bắc chảo lên bếp và xào qua thịt ngao với 1 ít đường và bột cách. Nên cho gia vị nhạt hơn với những món bạn thường sử dụng.

Lấy thịt ngao


- Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã dập sơ, cho vào bát con.

Lạc rang


Pha nước trộn nộm

1 thìa phở nước mắm + 1 cafe đường +  1 cafe nước cốt chanh  + 1 cafe ớt băm nhuyễn và khuấy đều.

Trộn nộm ngao

Cho thịt ngao + cà rốt + xoài xanh + giá đỗ + rau thơm vào bát lớn sau đó trộn đều tay. Cho nộm ra đĩa, khi ăn bạn có thể rưới nước trộn nộm + lạc rang giã dập. Như thế là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi.

Trộn nộm ngao với gia vị


Có thể nói món nộm ngao là một trong những món ăn lạ và ngon nhất được làm từ ngao, bạn cũng không nên bỏ qua món nộm đu đủ tua mực tuyệt ngon cũng làm từ hải sản nữa nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Với những bữa cơm có quá nhiều thịt cá khiến bạn ngán ngẩm và chán ăn, vậy sao bạn không thử đến món ăn này nhỉ. Vị giác của bạn sẽ dần dần được đánh thức một cách hoàn hảo đấy nhé.

Sunday, January 24, 2016

Những sai lầm cơ bản khi sử dụng nước

Nếu bạn đang sử dụng những cách dưới đây để uống nước thì bạn lên xem lại, bởi nếu còn sử dụng lâu dài, rất có thể bạn sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe đối với chính bản thân mình.

Xem thêm:

1) Luôn cho rằng “phải uống” 2lít nước mỗi ngày

Chắc hẳn nhiều người nói với bạn rằng, bạn nên “uống 2 lít nước mỗi ngày” để bảo đảm sức khỏe cho bản thân.Tuy nhiên đó chỉ là số liệu cho 1 người trưởng thành và có sức khỏe tốt, cơ thể và trọng lượng tiêu chuẩn.Vậy, bạn nghĩ sao nếu 1 đứa trẻ mới 3 4 tuổi bạn cho nó uống cũng từng đó nước vào cơ thể trong 1 ngày???

Bởi thế, Dựa vào trọng lượng và kích cỡ của mỗi người mà bạn nên lựa uống 1 lượng nước phù hợp. Bạn cũng lên trừ hao, lượng nước có ở trong những thực phẩm và món ăn một ngày mình dùng nữa. Có thể lấy ví dụ như lượng nước trong 1 quả cam nhỏ có thể ở mức 50 đến 100ml nước, từ đấy bạn sẽ có số lượng nước mình cần có trong một ngày.

2) Uống nước hoa quả, thay nước lọc hoàn toàn.

Nếu bạn cho rằng nước hoa quả thì sẽ có đầy đủ chất dinh dưỡng hơn nước lọc và từ đó bạn chuyển qua uống nước hoa quả hoàn toàn thì nó là một trong những sai lầm hết sức tai hại.

Bởi vì nước lọc có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc  cân bằng chức năng hoạt động của các tế bào và thanh lọc cơ thể.

Hơn nữa, nếu sử dụng nước hoa quả quá nhiều, bạn dễ bị các bệnh như: béo phì hoặc có thể là tiểu đường nữa đó.
Cách sử dụng nước đúng cách

3) Đun lại nước uống nhiều lần.

Chúng ta đều biết rằng nước đun sôi thì dùng rất tốt và an toàn cho sức khỏe nhưng, đun đi đun lại nhiều lần thì không tốt chút nào. Trong nước, dù là nước tinh khiết vẫn có một  lượng kim loại như: Fe, Mg, Ca,… nhất định. Khi đun, các chất này k bị biến mất mà nó sảy ra các phản ứng hóa học và tác dụng vật lý tạo thành các phức hợp chất lưu lại trong nước. Khi sử dụng loại nước này lâu dài, chắc chắn bạn sẽ gặp vấn đề về sức khỏe đó

4) Uống quá nhiều nước đá và quá lạnh.

Mình biết là, uống nước lạnh và có thêm một lát chanh và ít đường thì sẽ vô cùng tuyệt vời, tuy nhiên, nếu uống nước đá quá lạnh và quá nhiều sẽ dễ dẫn đến một số căn bệnh về hệ hô như: viêm họng. Rõ ràng uống nước quá lạnh mà để bị bệnh là điều không tốt phải không nào?

5) Uống nước đóng chai quá nhiều

Đây là sai lầm khá cơ bản của nhiều người sẽ bắt gặp, trong nước đóng chai sẽ không có fluoride và rất nhiều người lớn đã bị sâu răng do sử dụng nước đóng chai quá nhiều.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng nước, nếu như bạn đang mắc phải 1 trong các vấn đề trên thì bạn nên xem lại, bởi nếu sử dụng lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể xem thêm nhiều mẹo hay tại website của mình nhé!

Friday, January 22, 2016

Cách làm nộm đu đủ tua mực tuyệt ngon

Nếu bạn là 1 "fan" của những món ăn làm từ hải sản  thì thật tiếc khi bạn bỏ qua bài viết này. Nộm mực giòn giòn, kết hợp cùng với cảm giác giòn sựt của đu đủ, mùi thơm của mè rang chắc chắn sẽ làm ngày cuối tuần của bạn trở nên vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều đó. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món nộm đu đủ tua mực nhé!

Nguyên liệu:
- 1 Quả đu đủ tầm 300gram
- 1 con mực ống tầm 200gram
- 1 ít rau thơm hoặc rau húng
- 1 bát lạc rang đã được bỏ vỏ giã dập
- 1 củ tỏi, 3-4 quả ớt.
- Gia vị khác gồm có: muối, đường, nước mắm.
Xem thêm:
>>Nộm ngó sẽ lưỡi heo
>>Những món ăn ngon dễ làm nhất


Các bước thực hiện:
Bước 1:
- Mực sau khi mua về cần làm sạch và loại bỏ hết túi mực bên trong.
- Bắc nồi lên bếp,  cho mực vào sau đó đun với ngọn lửa nhỏ, để mực được chín từ từ.
- Sau khi mực chín, bạn vớt ra ngoài để ráo tiếp đó tiến hành thái mỏng

Cách làm nộm đu đủ tua mực tuyệt ngon


Bước 2:
- Đu đủ gọt bỏ vỏ, thái sợi mỏng
- Cho sợi đu đủ vào 1 bát nước lạnh có chứa 1 viên đá, ngâm từ 8 đến 10 phút sau đó vớt ra ngoài để vào bát
- Cho vào bát đó 1 thìa canh giấm, 2/3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, đeo bao tay sau đó trộn đều đu đủ và các loại gia vị trên với nhau

Cách làm nộm đu đủ tua mực tuyệt ngon



Bước 3:
- Tỏi bóc vỏ, ớt làm sạch. Cho tỏi, ớt vào bát sau đó giã nhuyễn. Cho hỗn hợp trên ra bắt, sau đó cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường vào. Trộn đều
- Cho hỗn hợp này vào vào trong bát mực, khoáy đều sau đó ướp tầm 20 phút
Bước 4: rau thơm nhặt bỏ là úa, rửa sạch
Bước 5: Cho đu đủ vào đĩa, tiếp đó cho hỗn hợp mực ở bước 3 lên trên, phía trên cùng bạn có thể rắc thêm rau thơm nhé

Cách làm nộm đu đủ tua mực tuyệt ngon


Một chút thay đổi món ăn vào dịp cuối tuần có thể mang lại cho gia đình bạn những giây phút ấm áp bên nhau đó. Chúc các bạn thành công!


Nộm xoài thái - lạ, độc, ngon

Tiếp tục với series về những món nộm ngon hôm nay, mình xin giới thiệu tiếp đến mọi người món nộm xoài thái, đây là một trong những món nộm dễ làm mà lại rất ngon, nguyên liệu chuẩn bị thì lại rất dễ chuẩn bị, cách làm đơn giản. Chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé!

Nguyên liệu:
3 quả xoài Thái còn ương
1/3 chén dừa non nạo vụn
2 quả chanh, 2-3 quả ớt xanh
1 chén giá đỗ, rau mùi
1 cafe gừng băm nhỏ, 1/4 chén lạc rang hoặc điều giã dập sơ
1 cafe tiêu trắng
1 thìa súp đường, 3 thìa nước mắm

Xem thêm:
>> Cách làm nộm đu đủ tua mực tuyệt ngon
>> Nhiều những món ăn ngon khác tại đây

Cách làm:
Bước 1:
Xoài xanh nạo vỏ, thái chỉ và xắt thành các sợi ngắn có độ dài từ 2 đến 3 cm

Nộm xoài thái - lạ, độc, ngon

Bước 2:
Hành lá, rau mùi cắt bỏ rễ, nhặt lá úa, sau đó rửa sạch với nước.
Cho chảo lên bếp, cho dừa non vào, đảo đều tay dừa non sao cho dừa chuyển sang màu hơi vàng vàng là được.
Giá đỗ rửa sạch, vớt để ra giá
Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhỏ

Nộm xoài thái - lạ, độc, ngon


Bước 3:
Cho gừng + ớt xanh + nước mắm + đường + nước cốt chanh vào bát, ngoáy đều.  Dựa vào sở thích mà bạn cho các gia vị sao cho vừa miệng.
Bước 4:
Cho rau mùi + giá đỗ + xoài xanh + tiêu vào tô, sau đó trộn đều lên. Thêm nước trộn nộm vào trộn đều lại.
Bước cuối cùng là bạn có thể cho thêm lạc rang hoặc hạt điều vào, bày món nộm xoài ra đĩa, và hưởng thụ thành quả.

Nộm xoài thái - lạ, độc, ngon


Trên đây là những bước rất cụ thể mình đã hướng dẫn tới mọi người cách làm nộm xoài thái tuyệt ngon. Hi vọng bạn có thể làm được và cùng gia đình mình thưởng thức vui vẻ mỗi ngày cuối tuần nhé!




Thursday, January 21, 2016

Cách làm nộm ngó sen lưỡi heo.

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên làm món gì cho ông xã của mình "nhắm rượu" thì món nộm ngó sẽ lưỡi heo sẽ là một trong những gợi ý tuyệt vời cho bạn đó. Nào, chúng ta cùng bắt đầu với những nguyên liệu cần thiết nhé!

cách làm món nộm lưỡi heo ngó sen-0


Nguyên liệu:


- Lưỡi heo: 2 cái
- Ngó sen: 200 gram (nên mua loại mới, không có dấu hiệu bị héo úa, dù héo úa 1 chút làm món ăn cũng sẽ không còn được ngon nữa)
- 1 nhánh gừng, 1 nhánh xả
- Cần tây: 1 nhánh
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt: 1 quả ớt sừng, 1 quả ớt xanh
- 1 ít rau răm, và 1 ít lạc đã giã dập sơ bỏ vỏ
- Chuẩn bị nguyên liệu làm nước chấm:  1 -2 quả ớt chỉ thiên, chanh, nước mắm, đường, tỏi,...

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm lưỡi heo chín

- Gừng, xả bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập
- Lưỡi heo phải là loại ngon nhất (nếu chưa biết cách chọn bạn có thể xem bài này) rửa sạch, cạo bỏ phần nhớt, tiếp đó lưỡi heo cần được luộc sơ, sau đó dùng dao bào cạo bỏ lớp màng trắng bám quanh lưỡi heo, để nó được sạch hoàn toàn.
-Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 chút nước + gừng + xả + muối rồi cho lưỡi heo vào luộc cùng.
Mẹo: Nước luộc mà có thêm gừng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của lưỡi heo bạn nhé! ^^
-Sau khi lưỡi heo chín, bạn cho ra bát nước lạnh, có thể cho thêm vào vài viên đá để lưỡi heo được giòn và trắng.
-Sau tầm 10 phút, thấy thịt heo đã có độ mềm nhất định bạn có thể vớt ra và thái thành các miếng mỏng sao cho vừa ăn nhé!

cách làm món nộm lưỡi heo ngó sen
cách làm món nộm lưỡi heo ngó sen


Bước 2:

- Ớt sừng, ớt xanh, cần tây( nhặt bỏ rễ, lá úa ) đem rửa sạch, thái mỏng.
- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng
- Ngó sen, rửa sạch sau đó thái thành các sợi vừa ăn

cách làm món nộm lưỡi heo ngó sen



Bước 3:Nước trộn nộm

- Chuẩn bị 1 bát to, sau đó cho ngó sen, hành tây, cần tây, ớt vào bát
- Cho thêm 100ml giấm, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường
- Trộn đều các nguyên liệu trên để trong khoảng 30 phút

cách làm món nộm lưỡi heo ngó sen-3


Bước 4: Nước chấm

- Chuẩn bị 1 bát con có 3 thìa cà phê nước mắm loại ngon
- Cho thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị: 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, tỏi vào
- Khuấy đều các nguyên liệu trên

Bước 5: Trộn ngó sen và lưỡi heo

Bạn cho lưỡi heo + các loại rau đã trộn + nước trộn nộm sau đó trộn đều.
Nếm thử và cho thêm các nguyên liệu sao cho hợp với khẩu vị của mình.

cách làm món nộm lưỡi heo ngó sen-4


Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn biết cách làm món nộm ngó sẽ lưỡi heo tuyệt ngon rồi đó, còn rất nhiều món nộm khác rất ngon bạn cùng theo dõi nhé!

Chúc các bạn thành công

Tuesday, November 10, 2015

Mẹo hay để luộc trứng lòng đào ngon nhất

Với nhiều người có lẽ món trứng lòng đào không còn quá xa lạ, tuy nhiều người nhận xét là ngon nhưng cũng không ít người không dám dùng thử món ăn này, hôm nay Mướp xin hướng dẫn mọi người cách làm món trứng lòng đào vừa đủ chín tới để mọi người đều có thể ăn và thưởng thức hương vị nhé!

I. Nguyên liệu  thực hiện món  trứng luộc lòng đào (phục vụ cho 4 người ăn)

- 8 quả trứng tươi (tốt nhất nên chọn trứng gà ta vì thịt chắc và nhiều lòng đỏ).
- 2 muỗng súp bơ
- 2 củ hành - ngò tây.
- 4 quả cà chua
- 1 ly rượu trắng - 2 muỗng dấm
- 1 muỗng súp bột
- muối - tiêu - bột ngọt

Cách làm trứng lòng đào tuyệt ngon
Cách làm trứng lòng đào tuyệt ngon


II) Cách thực hiện
- Cho nước + muối + dấm vào cùng một chiếc nồi sau đó đun sôi.
- Ðập dứt khoát từng quả trứng cho vào luộc lòng đào (lòng đỏ vừa chín chưa đặc, lòng trắng bao quanh lòng đỏ). Vớt ra, để ráo.
- Củ hành bỏ sạch vỏ, cắt thành các khoanh tròn dày tầm 1mm
- Cà chua bổ tư (tùy kích thước) và bỏ hột
- Bắc chảo nóng cho vào tí bơ, chiên củ hành cho vàng, thêm cà chua vào nấu trong vài phút.
- Cho số bơ còn lại vào một cái xoong, đợi nóng, để bột vào, quậy đều để ý thấy bột chuyển màu hơi vàng là được, sau đó bạn đổ rượu trắng vào, nêm muối, tiêu, bột ngọt.
- Nấu sôi, cho hỗn hợp củ hành + cà chua vào nêm vừa ăn.
-Trưng bày trứng ra dĩa, cho nước sốt cà lên phía trên. Cho thêm rau thơm tùy ý.
Trên đây là các bước hướng dẫn đơn giản nhất để mọi người có thể có được một món trứng lòng đào tuyệt ngon rồi đó!
Chúc mọi người làm thành công nhé!
Xem thêm:
>>> Cách giải rượu nhanh
>>>Cách chọn bưởi diễn chuẩn