Friday, January 22, 2016

Cách làm nộm đu đủ tua mực tuyệt ngon

Nếu bạn là 1 "fan" của những món ăn làm từ hải sản  thì thật tiếc khi bạn bỏ qua bài viết này. Nộm mực giòn giòn, kết hợp cùng với cảm giác giòn sựt của đu đủ, mùi thơm của mè rang chắc chắn sẽ làm ngày cuối tuần của bạn trở nên vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều đó. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món nộm đu đủ tua mực nhé!

Nguyên liệu:
- 1 Quả đu đủ tầm 300gram
- 1 con mực ống tầm 200gram
- 1 ít rau thơm hoặc rau húng
- 1 bát lạc rang đã được bỏ vỏ giã dập
- 1 củ tỏi, 3-4 quả ớt.
- Gia vị khác gồm có: muối, đường, nước mắm.
Xem thêm:
>>Nộm ngó sẽ lưỡi heo
>>Những món ăn ngon dễ làm nhất


Các bước thực hiện:
Bước 1:
- Mực sau khi mua về cần làm sạch và loại bỏ hết túi mực bên trong.
- Bắc nồi lên bếp,  cho mực vào sau đó đun với ngọn lửa nhỏ, để mực được chín từ từ.
- Sau khi mực chín, bạn vớt ra ngoài để ráo tiếp đó tiến hành thái mỏng

Cách làm nộm đu đủ tua mực tuyệt ngon


Bước 2:
- Đu đủ gọt bỏ vỏ, thái sợi mỏng
- Cho sợi đu đủ vào 1 bát nước lạnh có chứa 1 viên đá, ngâm từ 8 đến 10 phút sau đó vớt ra ngoài để vào bát
- Cho vào bát đó 1 thìa canh giấm, 2/3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, đeo bao tay sau đó trộn đều đu đủ và các loại gia vị trên với nhau

Cách làm nộm đu đủ tua mực tuyệt ngon



Bước 3:
- Tỏi bóc vỏ, ớt làm sạch. Cho tỏi, ớt vào bát sau đó giã nhuyễn. Cho hỗn hợp trên ra bắt, sau đó cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường vào. Trộn đều
- Cho hỗn hợp này vào vào trong bát mực, khoáy đều sau đó ướp tầm 20 phút
Bước 4: rau thơm nhặt bỏ là úa, rửa sạch
Bước 5: Cho đu đủ vào đĩa, tiếp đó cho hỗn hợp mực ở bước 3 lên trên, phía trên cùng bạn có thể rắc thêm rau thơm nhé

Cách làm nộm đu đủ tua mực tuyệt ngon


Một chút thay đổi món ăn vào dịp cuối tuần có thể mang lại cho gia đình bạn những giây phút ấm áp bên nhau đó. Chúc các bạn thành công!


0 comments:

Post a Comment