Monday, August 17, 2015

Cách nấu CANH SƯỜN BẮP MỸ


*Nguyên liệu:
-Sườn heo: 700g
-2 trái bắp Mỹ (lựa quả non)
-2 củ cà rốt
-Hạt nêm
-Hành xanh thái nhỏ, vài lát gừng
*Chuẩn bị:
+ Xương sườn chặt khúc vừa ăn, cho vào chần qua nước sôi cho ra hết bọt bẩn.Đổ sườn ra rửa lại bằng nước lạnh
+ Bắp Mỹ rửa sạch cắt làm 3 – 4 khúc.
+ Cà rốt cạo vỏ thái miếng
*Thực hiện:
1. Cho tất cả sườn, cà rốt và bắp vào, đổ nước ngập nguyên liệu, cho vài lát gừng và mấy cọng hành vào cho thơm.
2. Bật bếp đun sôi, vớt bọt bỏ đi. Nêm 3 thìa hạt nêm, nếm cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ đun âm ỉ cho sườn nhừ.
3. Khi sườn chín, cà rốt mềm thì tắt bếp, rắc chút hành xanh thái nhỏ. Múc canh ra bát.

2 comments: