Thursday, August 13, 2015

Cách làm SƯỜN NON NƯỚNG SỐT CAY NGON NGON GIÒN GIÒN




*Nguyên liệu:
+ 4 -5 miếng sườn lợn non (tùy ăn mà gia giảm gia vị ướp)
+ Tương cà, tương ớt, sữa đặc loại có đường, xì dầu, nước mắm, rượu trắng, sa tế (hoặc tương ớt dạng băm)
+ Hành lá thái nhỏ, tỏi băm, ngò rí xắt nhỏ, tiêu xay
+ Bột năng: 2 muỗng hòa với chút nước
+ Các loại gia vị thông thường
Đậu bắp (để ăn kèm)
*Cách làm
Chuẩn bị:
– Thịt sườn mua về đem xát qua bằng hỗn hợp 1 muỗng canh rượu + 1 muỗng cafe muối, để tầm 20 phút rồi rửa lại cho sạch. Để ráo.
– Sau đó cho sườn vào tô ướp cùng với hành lá, ngò rí, 1/4 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cafe hột nêm, 1 muỗng cafe sa tế (hoặc tương bằm), 2 muỗng bột năng đã hòa nước. Để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
– Bắc nồi hấp cách thủy, cho sườn vào hấp qua tầm 10 phút, gắp ra ngoài để nguội.
– Pha hỗn hợp sốt nướng sườn: 1 muỗng canh sữa đặc + 1 muỗng cafe dầu ăn + 1 muỗng canh tương ớt + 2 muỗng canh tương cà + 1/2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh tỏi xay.

*Thực hiện:
– Bôi hỗn hợp sốt nường sườn kỹ lên hai mặt của miếng sườn, rồi cho vào lò nướng hoặc cho lên bếp than, nướng theo cách của bạn. Trong khi nướng nhớ phết thêm sốt khoảng 3-4 lần cho sốt ngấm (sốt này ngoài tác dụng gia vị còn giúp thịt mềm, không bị khô)

*** Khi nướng có thể nướng thêm đậu bắp ăn kèm với sườn sẽ đỡ ngán hơn.

1 comments:

  1. công thức hay, mòn này mà ăn vào thời tiết lạnh thế này là nhất

    ReplyDelete